หนังชีวิต เรื่อง Cast Away (คนหลุดโลก) เป็นหนังที่โชว์ฝีมือที่เยี่ยมของ ทอม แฮงก์ ที่ผมประทับใจ!!

      บัก ปอม มาแว้วววววววววว จร้า ก่อน อื่นนะครับ หนังเรื่องนี้เป็นผลงาน ของนักแสดงฝีมือดีเยี่ยมคือ พี่ทอม แฮงก์ของเราทั้งโชว์ ลีลาเด็ด รวมทั้งแววตาอันเยี่ยมของพี่แก ปอมซัง ขอนับถือจริงครับๆ และพี่เขาก็ถือว่า เป็นนักแสดงดังของฮอลลี่วู้ด ที่ถือว่ามีค่าตัวสูงเหมือนกัน โดยเรื่องCast Away ก็เป็นหนังเรื่องราวของ การตั้งขอสงสัยว่า ถ้าคนเราติดเกาะอยู่คนเดียว คุณจะใช้ชีวิตอยู่อย่างไร ซึ่งเรื่องนี้มีคำตอบครับใคร..ที่ไม่เคยดู ก็ควรไปเช่ามาดู หนังสนุกปนเศร้ามากครับ  ปอมซังดูแล้วจะอินตาม อะ....-*-" มาฟังเรื่องราว ทีละนิด ของหนังเรื่องนี้กันดีกว่าครับ!! 

ภาพยนตร์ Cast Away (2000) คนหลุดโลก


 .... ....หนัง ชีวิต กับการติดเกาะ ล้วนๆๆ

ผู้กำกับ Robert Zemeckis กับ Tom Hanks ก็กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง ในเรื่องราวชีวิตของชัค โนแลนด์ (Hanks) เจ้าหน้าที่ Fedex ที่ประสบอุบัติเหตุเครื่องบินตกแล้วพี่แกรอดชีวิต มาติดเกาะร้างครับ เขาก็พยายามรักษาชีวิตรอด เพื่อจะได้กลับไปหาคนรักของเขา (Helen Hunt) เรื่องเป็นไง ต้องไปดูต่อเองครับ

หนังเรื่องนี้ Hanks โชว์เต็มๆ เลยครับ พี่แกลงทุนอ้วนจริง ตอนต้นเรื่องเห็นมั้ยครับ นั่นพี่แกไม่ได้เสริมเลยนะครับ ไขมันล้วนๆ จากนั้นพอติดเกาะ 4 ปีผ่านไป พี่แกก็ต้องดูผอมลง ซึ่งเขาก็ไปลดมาจริงๆ (โดยใช้เวลาแค่ 4 เดือนครับ) เนี่ย ผมรู้ว่าพี่แกทุ่มขนาดนี้เลยอดจะเห็นใจไม่ได้ที่พี่เขาไม่ได้ออสการ์ในปีนั้น เฮ่อ เสียดายแทนจริงๆ (คนที่ได้ไปคือ Russell Crowe จาก Gladiator ครับ ซึ่งผมว่า Crowe ควรได้ออสการ์จากบทใน The Insider มากกว่าฮะ เรื่องนั้นเขาก็ลงทุนไม่แพ้ พี่ Tom เหมือนกันน่ะ แต่กับ Gladiator ยังถือว่ากลางๆ เท่านั้นครับ)

ส่วนหนัง ผมว่าทำได้ดีครับ น่าติดตามตลอดก็เพราะพี่ Tom นี่แหละ แกวันแมนโชว์เลย แล้วหนังยังทำได้อารมณ์ด้วย ยิ่งใครกำลังเหงาๆ ไปดูเรื่องนี้คงจะซึมไม่น้อยล่ะครับ ตอนนั้นผมไปดูกับเพื่อน ซึ่งพี่แกเพิ่งทะเลาะกับแฟนมาหมาดๆ เลยซึมกระทือหนักเข้าไปใหญ่ ผมต้องมานั่งปลอบอีกตอนหนังเลิกน่ะ เฮ่อ มันได้อารมณ์เหลือเกิน....เลยจ๊ะ

ปล.ปกติผมชอบดูหนังได้ทุกแนวนะ แต่เน้นทางหนังสยองขวัญมากกว่า

ถ้ายกย่องแต่ละแนวนะ

1.หนังสยองขวัญ ขอมอบรางวัลให้กับ ป๋า แอนโทนี่ ฮอปกิ้นส์ (RED DRAGON)

2.หนังตลกเบาสมอง ขอมอบรางวัลให้กับ จิม แครี่ และ โรแวนแอทคินสัน ( THE MASK...MR.BEAN)

3.หนังชีวิต ขอมอบรางวัลให้กับ ทอม แฮงก์ (CAST AWAY)

  
ป๐มซัง
ความเห็นที่ 1
ป๐มซัง

คห.4 ครับ หนังมันนานก็จริงครับ แต่ความประทับใจของนักแสดง ผมก็อยากมาแนะนำครับ
ก็ผมชอบดูหนังนี่หน่า

Robba_Williams
ความเห็นที่ 2
Robba_Williams

สุดยอด ทอม แฮงค์ ขั้นเทพ!! ใครดูเรื่องนี้แล้วบอกว่าห่วยก็ไปตายซะ

ยุ้ย
ความเห็นที่ 3
ยุ้ย

ขอแนะนำ เดอะ เทอมินอล อีกเรื่องค่ะ เรื่องนี้เขาใช้ชีวิตอยู่ที่สนามบิน กิน ขี้ นอน ที่นั่น เป็นระยะเวลาประมาณ 2 อาทิตย์

love movie
ความเห็นที่ 4
love movie

ขอแก้ไขคุณยุ้ย the terminal นั้น เขาอาศัยอยู่เป็นปีเลยค่ะ เพราะความไม่สงบของประเทศเขา
อย่าลืมไปดูน๊า สนุกมาก