<คุณชอบหนังแนวซอมบี้กินคนเรื่องใดมากที่สุด!!>

  ...บัก ปอม มา แว้ววววววววววววววววววว~

... ถ้าพูดถึงหนังสยองขวัญแนวซอมบี้นี้ก็มีเยอะนะครับ...แต่ในเมืองไทยทำไมเขาไม่ทำหนังแนวซอมบี้กัน มีแต่เรื่องขุนกระบี่ ผีระบาด(ที่ทำแนวนี้ แต่มันไม่สยองอะ มันตลกฝืดมากกว่า แต่ก็ชอบบางตอน)....ในยุคก่อนๆถ้าใครเกิดทันคงได้ดูหนังซอมบี้ ในหลายเวอร์ชั่นมาก..ซึ่งตอนนั้นก็เป็นช่วงยุคขาว-ดำ...ถือว่ามาแรง ถ้าตามหัวข้อแล้วหนังซอมบี้ที่ผมชอบดูก็มีหลายเรื่องนะ กำลังสะสมให้ครบชุดอยู่ เลยขอยกตัวอย่างหนังซอมบี้ที่ผมชอบมามากที่สุดก็มี 3 เรื่อง และกัน

1.Dawn of the Dead (รุ่งอรุณแห่งความตาย ฉบับ 2004) เวอร์ชั่นใหม่ ถือว่าทำเอามาถูกใจผมมาก รู้ถึงนิสัยของตัวละครเป็นอย่างดี และ เดินเรื่อง มีแอบลุ้นนิดๆ แต่สงสัยตายหมดมั้ง ..คนที่อยู่บนเรือไม่รู้เปงไง -*- กรรม...บางตอนทำให้นึกถึงเรื่อง The Mist มีส่วนใกล้เคียงกันถ้าดูดีๆ เอิ๊กๆๆๆ

 

2.28 Weeks Later (มหาภัยเชื้อนรกถล่มเมือง ฉบับ2007) ชอบเพลงประกอบตรงวิ่งหนีซอมบี้มันส์ถูกใจผม..อิอิ..และหนังเรื่องนี้มันไม่เชิงเป็นแนวซอมบี้นะครับเพราะมันคือกลุ่มผู้ติดเชื้อไวรัสเพียงเลือดเพียงหยดเดียวแล้วแพร่กระจายไปเรื่อยๆและที่สำคัญเป็นหนังซอมบี้ที่ซอมบี้วิ่งเร็วที่สุดในโลก อิอิ

 

 

3.The Retun of the Living Dead (ผีลืมหลุม ภาค1 ฉบับ 1985) เวอร์ชั่นเก่า นานมากๆๆ ประทับใจ การเดินเรื่อง และ ที่แปลกคือ ซอมบี้ฟังภาษาคนได้ เฮอๆๆๆ ฉลาด และหลักแหลมมาก ปนตลกนิดๆ แถมมีฉากหวาบหวิวด้วย เพลงประกอบ ก็พอไหว

.............................. ............ฯลฯ และมีเรื่องอื่นๆอีกมากมาย

 ปล...แล้วคุณชอบหนังแนวซอมบี้กินคน เรื่องใดครับ

 

 


 

ความเห็นที่ 1
เออ!

ผมชอบ Dawn of the Dead มันไม่ Dark ดีผีวิ่งโจ่งๆกลางแดดจ้าน่ากลัวนะถ้าวันนึงตื่นขึ้นมาแล้วออกไปนอกบ้านเจอคนข้างบ้านกลายเป็นซอมบี้ไม่รู้จะทักว่ายังไง...

ความเห็นที่ 2
เอก

Dawn of the Dead สุดยอดสุดแล้ว

ส่วน28weeks later เราไม่ชอบอะ เวียนหัว เนื้อเรื่องก็ังั้นๆอะ ไม่จบไม่สิ้น งี่เง่ามาก

ความเห็นที่ 4
doctorjame

ผีชีวะสิครับ ชอบมากทั้ง3ภาค

ความเห็นที่ 5
555

I'M LEGENT ป่ะ ที่ วิล สมิตเล่นคนเดียว เกือบทั้งเรื่อง
ชอบเพราะ มันมี ดรามาเจือๆ มา แล้วตอนสุดท้าย พระเอกตาย ไม่เก่งเวอร์

ความเห็นที่ 6
<~!Wind_Master!~>

ผีชีวะอ่ะ มันส์ดี ติดแนวนี้มาจากเกมส์ด้วยอ่ะ ไบโอ ฮาสาทเล่นมาตั้งกะภาค 1 ถึงเนื้อหามะค่อยเหมือนก็เต่อะ แต่เนื้อหาใหม่ก็พอรับได้
ส่วนเรื่องอื่นก็มี ดาวน์ออฟเดอะเดดอ่ะ โอเค ชอบภาพแนวสว่างๆ หน่อย นอกนั้นไม่โดนเลย

ความเห็นที่ 7
...

ปอมซัง..ไม่ชอบ The fly เหรอ
ผมว่ามันสนุก ทั้ง 2 ภาคเลยนะ..
แบบ แหวะๆ เหมียนกัน..

ความเห็นที่ 8
fufu

เราชอบ resident evil กับ house of death
ถ้าพิมพ์ชื่อหนังผิดขออภัยด้วยจ้า

ความเห็นที่ 9
ขนมใส่ใส้

ชอบ resident evil ทั้ง 3 ภาค สุด ๆ แล้ว