เพลงเกาหลี นักร้องเกาหลี ที่ข้าชื่นชอบ?

สวัสดีสาวกผู้คลั่งไคล้เกาหลีทั้งหลายข้ามีอะไรจะมาบอกเดี่ยวนี่อะไรๆก็เกาหลีแม้แต่เพลงเกาหลี    นักร้องก็เกาหลี มันจะอะไรกันหนักหนาหา เพลงที่เขาสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ร้องเองแต่งเองเต้นเองอย่างเพลงสากล  หรืองเพลงไทยที่ไพเราะความหมายดีใส่ความเป็นเอกลักษณ์ไทยๆทำไมไม่ฟังคุณลองคิดดูถ้าเอ็งเป็น  เลดี้   กาก้า  เป็นเจ้าของผลงานเพลง  เนื้อร้อง   ท่าเต้น  ดนตรีบุคลิก เขาเป็นหญิงที่มีความเป็นตัวตนมากที่สุดคนหนึ่ง  ที่ใครๆจะสู้เขาได้ แล้วถูกคนอื่นก๊อปปี้ความคิดไม่ว่าจะบางส่วนหรือทั้งหมด โดยไม่ได้รับอนุญาตคุณจะรู้สึกอย่างไรห๊ะมันก็คือการละเมิดลิขสิทธิ์ผลงานเพลงไง   ถ้าเป็นข้าหรือค่ายเพลงของข้าก็เรียกค่าเสียหายได้เหมือนกัน    

นักร้องเกาหลีมันก็แค่ก๊อปปี้ความคิดจากเพลงฝรั่ง  ในสายตาฝรั่งถือว่าเป็นชาติที่น่าเกลียดที่สุดในโลกแล้วก็ดังในไทยเหอะข้าอยากฟังซะที่ไหนน่าเสียใจจริงๆ ที่สาวกเพลงเกาหลีโดยเฉพาะผู้หญิงที่ไม่รู้จักคิดแยกแยะว่าอะไรคืออะไรสิ่งแหล่าเนี่ยมันคือกระแสเพียงชั่วคราวที่ไร้คุณค่าสุดๆไร้ความหมายคลั่งไคล้จนเกินพอดี (จำเศรษกิจพอเพียงได้มั้ย) สาวกเกาหลีกล้าที่จะปกป้องนักร้องของตน   ยิ่งกว่าพ่อแม่ของเอ็งเสียอีกถามว่าเงินที่ขอไปดูนักร้องก่อนที่จะได้งานทำนั้นหรือแม้แต่ออมสินได้มาจากใครวัยรุ่นเกาหลีทุกวันนี้มันสอนให้คุณเป็นคนอ่อนแอไม่แข็มแข็ง หลงเชื่อง่ายๆพอมีปัญหาชีวิตก็คิดสั้นง่ายๆแบบนี้คิดบ้างสิวะเบื่อคนขายแต่หน้าตาศัลยกรรมขายท่าเต้นก๊อปดนตรีก๊อปท่าเต้นข้าดูแล้วเซ็งไร้ชีวิตชีวามันคือชายเกาหลีที่ทำตัวอย่างกะเทย  ไอ้อ่อนแอ เสียชาติเกิดจริงๆโว๊ยไอ้ผู้หญิงนี่ก็หน้าตาเหมือนกันไปหมดไร้จุดเด่น  ฉายาว่ามิสนักร้องเกาหลีแห่งศัลยกรรมน่าจะจับเอาไปใส่ขวดโหลขายเสียดีมั้ย  

ท่าเต้นอะไรก็ไม่รู้ไร้ชีวิตชีวาแล้วเวลาข้าดูไม่เห็นจะเป็นธรรมชาติตรงไหนเลยมันสร้างแต่ฉากไม่ใช่ฟังตามกระแสไอ้เพลงสากลหรือเพลงไทยดีๆทำไมไม่ฟังไอ้ชาติเกาหลีที่ไร้ความคิดเป็นของตนเอง  ชอบก๊อบความคิดของผู้อื่นไร้สัมมาคารวะชอบเอะอะโวยวายไร้น้ำใจเช่นนี้ เพลงสากลในปัจจุบันนี้    มันพัฒนาไปไกลกว่าเพลงเกาหลีไปมากแล้วรู้ไว้ซะ   ถึงแม้ชาติฝรั่งมันะเป็นคนเห็นแก่ตัวแต่เป็นผู้ให้กำเนิดดนตรีสากลดีๆมากมาย  เกาหลีก็เอารูปแบบจากมันนั่นแหละ ดูซิระยะเวลาความฮิตของเพลงสากลกับเพลงเกากลีมันต่างกันมากนะโว๊ยะเพลงเกาหลีหนึ่งเพลงฮิตสูงสุดแค่ประมาณเจ็ดสัปดาห์    แต่เพลงสากลฮิตตั้งสูงสุดถึง สิบหกสัปดาห์ ในเว๊บ Billboardมันครึ่งต่อครึ่งเลยนะโว๊ย   

ยังไงข้าก็ยังฟังเพลงสากลต่อไปตราบชีวิตจะหาไม่ข้าชอบผลงานของมันความสามารถที่ต้องใช้เวลานานของมันมันแต่งเองคิดท่าเต้นเองร้องเองข้าทึ่งแต่เพลงหรือนักร้องเกาหลีแค่ดูครั้งแรกก็ไม่อยากดูแล้วเซ็งเป็ดไอ๊ก๊อปไอ้จอมปลอมเหมือนซื้อหลุยส์  วิตตอง ของแม่สาย......แม้แต่เพลงไทยมันก็ทำให้เป็นเกาหลีไปอีก ไอ้ความเป็นไทยหรือสากล ดีๆทำไมไม่ทำห๊ะหรือความเป็นไทยมันเชยมากใช่มั้ยวะ   เมื่อก่อนข้าฟังเพลงไทย  แต่พอเพลงไทยในปัจจุบันแต่งเพลงยังไงก็ไม่รู้ มีแต่เรื่องรักที่ไร้สาระ        ก็เลยหันมาฟังเพลงสากลมากเมื่อฟังครั้งแรกแล้วข้าซึ้ง  รู้ความหมาย  นักร้องเสียงดีดนตรีจังหวะก็ดี  แต่ในปัจจุบันนี้อะไรก็เพลงเกาหลีบังคับยัดเยียดให้คุณฟังทุกวันแต่เพลงสากลหรือเพลงไทยดีๆในคลื่นวิทยุนับวันจะลดลง จนเอ็งพลาดของดีๆไงของดีๆไม่ได้มีให้ฟังบ่อยนะจำไว้ข้าอยากให้เอ็งกลับมาฟังเพลงสากล แล้วนำมาเปรียบเทียบกับเพลงเกาหลีที่เอ็งฟังในปัจจุบันว่าคุณภาพมันต่างมากน้อยแค่ไหน   แต่ก็อย่าลืมสนับสนุนเพลงไทย  นักร้องไทยอีกทางหนึ่งด้วย 

loveliver
ความเห็นที่ 1
loveliver

มันมาอีกแล้ว กระทู้แรกเรียกแทนตัวเองว่า ผม กระทู้2เรียกแทนตัวเองว่า ดิฉัน มากระทู้นี้เรียกแทนตัวเองว่า ข้า กลัวคนอื่นจะไม่รู้ว่าเป็นคนเดียวกัน

อะนะ
ความเห็นที่ 2
อะนะ

ผมไม่ได้เข้าข้างเกาหลีนะเเต่อ่านจากที่คุณโพสเเล้วไรสาระมากเค้าไม่ได้เรียกว่าเลียนเเบบหรอกเค้าเรียกว่าดัดเเปลงเเล้วประเทศไทยกะทำอยู่เหมือนกันเเล้วท่าเต้นที่เป็นธรรมชาตินี้มันเป็นยังไงงะเเล้วเรื่องปัญหาฆ่าตัวตายนะเพราะบ้านเค้าเจริญกว่าเราเยอะการเเข็งขันมันสูงกว่าเครียดง่ายกว่าเเล้วใครจะชอบอะไรมันกะสิทธิของเค้าอีกนั้นเเหละไม่เห็นที่จะต้องเสียเวลามานั่งเปรียบเทียบอย่างนี้เลยเเล้วที่เพลงสากลติดชาร์ตนานกว่าเพราะว่าเค้าอยู่ไกลกว่าเกาหลีเพราะเกาหลีมาใหม่เร็วเลยไปเร็วเเต่เพลงสากลนานๆมาทีเลยอยู่นานสังเกตสิเเล้วเรื่องฟ้องนะเชื่อเหอะฝรั่งเค้าชำนาญกว่าเราเยอะถ้ามันผิดจริงเค้าไม่ปล่อยไว้หรอกพสกนี้มันเร็วจะตายดรื่องฟ้องร้องนะเเล้สเรื่องศัยกรรมนะมันก็ไม่เห็นเเปลกตรงไหนถ้าทำเเล้วสวยหล่อก็ดีไปเพราะเค้ากะไม่ได้ไปทำบนหัวใครเเล้วยิ่งนักร้องฝรั่งนะโดยเฉพาะผู้หญิงนี่เสริมทั้งนั้นเเหละครับเพราะอกสวยกันทุกคนเลยเเล้วคนที่ชอบเกาหลีนี่เค้าก็ไม่ได้เกลียดนักร้องไทยซักหน่อยเเล้วใครที่เกลียดเกาหลีนะไม่มีใครขอให้คุณชอบนะครับ
เพราะฉะนั้นอย่าไปว่าคนที่เค้าชอบ

ผู้ชายเหนือเเสงจันทร์
ความเห็นที่ 3
ผู้ชายเหนือเเสงจันทร์

ยังไงวงไทยดีๆก็ยังเหลือนะครับ บอดี้เเสลมไง เนื้อหาเพลงสำหรับผม ผมว่าเเกเเตกฉานทางภาษามากอะ เพลงไหนเศร้าก็โคตรเศร้า เพลงไหนมันส์เเม่งก็มันส์สาดดด
ส่วนเกาหลีใต้ไม่อยากวิจารณ์ไรมาก มันอยู่กันได้ไม่นานหรอกของเเบบนี้

อะนะ
ความเห็นที่ 4
อะนะ

ตัวผมเองเฉยๆนะเพราะบางเพลงมันก็เพราะบางเพลงมันก็ไม่เพลงไทยก็เหมือนกันเพลงสากลก็เหมือนกันเค้าจะก๊อปหรือไม่ท่าเต้นเป็นยังไงถ้าชอบก็ดูครับไม่ชอบก็ไม่ต้องปิดหูปิดตาไปซะเพราะทุกประเทศมันก็มีเพลงที่ดีเเละไม่ดีนั้นเเหละครับเเล้วก็บทความอย่างงี้มันไม่เกิดประโยชน์หรอกมันไม่สร้างสรรค์ไม่ต้องมีมาบ่อยๆก็ได้ถ้าคุณรักดเพลงไทย,สากลฟังไปครับเเล้วช่วยซื้อของถูกลิขสิทธิอย่าโหลดกันบ่อยเด๋วศิลปินไม่มีกำลังใจทำงาน

เหอๆ
ความเห็นที่ 5
เหอๆ

เขียนได้ดี(ฮาดี)

เกรียนได้ใจ
ความเห็นที่ 6
เกรียนได้ใจ

ถามคำเดียว
เกาหลี เป็นพ่องมรึงหรอ อีด อก

เหอๆ
ความเห็นที่ 7
เหอๆ

รู้สึกว่า เกรียน คห.6 นี่จะไม่ได้อ่านกระทู้
เกรียนสมชื่อจริงๆ

june_jang
ความเห็นที่ 8
june_jang

สงสัยจขกท ชอบของฝรั่ง มันใหญ่ทิ่มแทงได้ดี ไม่เหมือนของเกาหลี ถึงได้อวยเอา ๆ เค้าจะชอบอะไรก็เรื่องของเค้าเถอะ

beau
ความเห็นที่ 9
beau

ของแบบนี้มันขึ้นอยู่กับรสนิยมของแต่ละบุคคลไปว่าเหมารวมไม่ได้หรอก ถ้าคุณ จขกท. ไม่ชอบก็ไม่ต้องฟังสิคะ ไปว่าเค้าทำไม ต้องยอมรับนะคะว่านักร้องของเค้าบางวงความสามารถดีกว่านักร้องของไทยบางคนสะอีก แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่ฟังเพลงไทยกับเพลงสากลนะคะ ก็ยังรักและฟังอยู่คะ แต่ไอ้การที่เราจะเลือกฟังเพลงหลากหลายแนวมันผิดด้วยหรือไงคะ

gun
ความเห็นที่ 10
gun

ง่ายๆ มึงรู้ไม่มากอย่าพูด นะ ไอ:-)ม ตกม้า
เพลงก็เลียนแบบเขา ดูง่ายๆ big ass เลียนแบบ
วง trivium รู้จักรึเปล่า ไอสละ อัด หรือ bodyslam
ก็คล้าย Sevendust เคยฟังหรือไม่
กูชอบเพลงเกาหลีแล้วมันหนักหัวพ่อง หรือไง
เกรียนจริงๆ แบบนี้ไม่เรียกเกรียน แบบนี้หัวล้านเลย