ซีรี่ส์เกาหลี ที่น่าดู ปี 2012 มาฝากกันครับ จัดอันดับเองครับ ไม่มีโพยที่ไหน

นานทีจะได้มาโพส วันนี้คอซีรี่เกาหลีไม่ควรพลาด ใครคิดมีความเห็นยังไง ไม่ว่านะครับ ในส่วนตัวผมคิดว่าสุดๆแล้ว และความชอบด้วย ใครมีความคิดเห็นอย่างไร ติชมได้ครับ 

อันดับที่ 10 Full House Take 2

 เป็นเรื่องราวของครูสอนศิลปะป้องกันตัวไอคิโด Jang Man Ok รับบทโดย Hwang Jung Eum เธอต้องทำงานเป็นสไตลิสต์ของวงดนตรี TAKE ONE เพื่อที่จะเอาเงินไปชดใช้หนี้ วงดนตรี TAKE ONE เป็นวงดนตรีที่โด่งดังไปทั่วเอเชีย ซึ่งมีสมาชิคในวงคือ Lee Tae Ik รับบทโดย No Min Woo และ Won Kang Hwi รับบทโดย Park Ki Woong ซึ่งทั้งสองคนมีนิสัยที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง Lee Tae Ik เป็นคนที่ต้องการสิ่งที่สมบูรณ์แบบ เพอร์เฟค ส่วน Won Kang Hwi เป็นชายหนุ่มที่อ่อนโยน รักอิสระเสรี และเมื่อทั้งสามคนได้มาพบกันเรื่องราวจะเป็นอย่างไร ติดตามชมกันได้ครับ    

อันดับที่ 9 The King 2hearts

 

 เป็นเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นท่ามกลางปัญหาทางการเมืองของประเทศเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ เมื่อLee Jae Ha รับบทโดย Lee Seung Ki เจ้าชายรูปงานของเกาหลีใต้ ผู้ไม่สนใจในการเมือง และ กำลังจะได้ขึ้นครองบัลลังค์ เกิดไปตกหลุมรักหญิงสาวอย่าง Kim Hyang Ah รับบทโดย Ha Ji Won ซึ่งเธอเป็นทหารหน่วยปฏิบัติการพิเศษของเกาหลีเหนือแล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไร ติดตามชมได้ครับ

ฉายทางช่อง MBC 

อันดับที่ 8 Innocent Man

เป็นบทที่เข้มข้นที่สุดที่จุงกีแสดงมาเลยครับ เพราะเรื่องนี้ออกเป็นแนวที่ค่อนข้างจะแค้นมากๆ เพราะนอกจากจะโดนหักอกแล้ว ยังต้องเข้าคุกเพราะคนรักเก่าอีก งานนี้เขาต้องแก้แค้นอย่างเดียว บทสรุปเป็นอย่างไร ติดตามชมได้ครับ

ฉายทางช่อง KBS2 

อันดับที่ 7  Time Slip Dr. Jin

เป็นซีรีย์ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนญี่ปุ่น และสร้างเป็นซีรี่ย์ให้หนุ่มสาวชาวยุ่นได้ติดกันงอมแงมมาแล้ว ในเวอร์ชั่นเกาหลี มีหรือจะไม่ดังเปรี้ยงปร้าง เพราะได้สุดยอดดาราดัง ซงซึงฮอน (Song Seung Heon) มารับบทเป็นจินฮยอกศัลยแพทย์หนุ่มผู้ข้ามกาลเวลา และได้ไอดอลหนุ่มขวัญใจวัยซ่า คิมแจจุง (Kim Jaejoong) ในบทบาทของนายทหารหนุ่มผู้ยึดมั่นต่อความรัก ร่วมด้วยนางเอกสาว Park Min Young รับบทเป็นสองสาวต่างยุค ฮงยองเรหญิงสาวในปี 1860และยูมินาหญิงสาวในยุคปัจจุบัน

ฉายทางช่อง MBC  

อันดับที่ 6 Queen Inhyun’s Man

เป็นซีรี่แนวประวัติศาสตร์กับยุคปัจจุบัน รวมกันครับ เนื้อเรื่องของบัณฑิตชื่อ คิมบุงโด ในสมัยอดีต จากประสบการณ์เฉียดตายของเขานำไปสู่โลกยุคปัจจุบัน เขาได้พบชอยฮีจิน ในยุคปัจจุบัน ซึ่งเธอไปรับแสดงหนังเป็นมเหสีอินฮยอน ซึ่งจะถูกโค่นอำนาจโดยขุนนาง และคิมบุงโดให้การช่วยเหลืออยู่พอดี เรื่องจะจบอย่างไร ติดตามได้ครับ (ล่าสุด รู้สึกว่าพระนางคู่นี้ คบหากันจริงๆด้วย โอ้วๆๆ ชักจะน่าดูแล้วสิแบบนี้)

ฉายทางช่อง tvn HD ครับ (ไม่รู้พากไทยมายังนะ) 

อันดับที่ 5 Big (เล่ห์รักสลับร่าง)

 เป็นซีรี่ย์แนวกุ๊กกิ๊กชวนหัวชวนฮา ด้วยบร๊ะลานุภาพของ Miracle ทำให้หนุ่มเดิ้นวัยเก๋า กลายเป็นหนุ่มใหญ่วัยมะเขือเผาชั่วพริบตา ซีรี่ย์เรื่อง Big นี้ เล่าถึงคังคยองจุนเด็กหนุ่มวัย 18 ปี หลังจากที่เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ วิญญาณได้เข้าไปสิงอยู่ในร่างของคุณหมออายุ 30 ปี ชื่อ ซอยุนเจ (กงยู) ด้วยความต่างวัยและต่างความคิด เรื่องราวชีวิตวุ่นๆ จึงบังเกิด ทั้งเรื่องความรักของครูสาว “บลิงค์ บลิงค์” กิลดารัน (Lee Min Jung) และความรักของเด็กสาว จางมารี (Bae Suzy)   ซีรี่ส์เรื่อง ‘Big’ เป็นผลงานการเขียนบทของสองพี่น้องฮงจองอึน (Hong Jung Eun) และฮงมิรัน (Hong Mi Ran)ที่เคยเขียนบทละครยอดนิยมมาแล้วมากมาย เช่น The Greatest Love, My Girlfriend is a Gumiho และ You’re Beautiful เรื่องนี้ยังได้นักแสดงแม่เหล็กอย่าง กงยู จากซีรีย์สุดฮอต Coffee Prince, อีมินจอง จาก Midas, ซูจี จาก Dream High (ขอคัดลอกจากซีรี่ 8 พิมพ์เมื่อยๆหน่อย)

ฉายทางช่อง KBS2  

อันดับที่ 4 Love Rain

อันนี้ น่าจะเป็นซีรี่ที่ไม่ควรพลาดเช่นกัน ถึงแม้เรตติ้งจะไม่ถึงกับหวือหวาเหมือนเรื่องอื่นๆ แต่ความโรแมนติก และคลาสสิค  ผมเชื่อว่า การตกหลุมรักใครบางคน ภายใน 3 วินาที เนี่ย มันอาจจะกลายเป็นรักแท้เลยก็ได้นะครับ อิอิ  แถมเพลงก็เพราะด้วย ต้องชมเรื่องนี้ ครับ  

นำแสดงโดย  จางกึนซอก จากเรื่อง You’re Beautiful  ครับ ยุนอา จาก วง SNSD ครับ อุอุ  

ฉายทางช่อง KBS2 

 

 

อันดับที่ 3 The Moon That Embraces the Sun

เป็นซีรี่ที่สร้างความฮือฮาให้กับซีรี่เกาหลีแนวประวัติศาสตร์จริงๆครับ เนื้อเรื่องกล่าวถึง พระเจ้าอีฮวอน ได้พบรักกับหญิงสาวลึกลับ ทรงเรียกนางว่า วอล (พระจันทร์) จนเกิดเรื่องราวต่างๆมากมายในวัง  เข้มข้นทุกตอน เพราะในเรื่องเกี่ยวกับคาถาเวทย์มนต์ มนต์ดำ คุณไสย ในสมัยนั้นด้วย ต้องลองครับ

นำแสดง โดย คิมซูฮยอน จากซีรี่ Dream high และฮันกาอิน จาก เรื่อง Bad Guy และ จุงอึนวู ยมฑูตสุดหล่อ จาก 49 days ครับ (อยากเป็นองชาย ยางมยองจริงๆ แมนโคดๆ) 

ฉายทางช่อง MBC 

อันดับที่ 2 May Queen 

เป็นซีรี่ ค่อนข้างจะโหดร้ายสำหรับนางเอกหน่อยครับ แทบจะทุกตอนที่นางเอกจะต้องโดนตลอดทั้งเรื่อง เป็นเรื่องราวชีวิตของหนุ่มสาวในยุดทองของ อุตสาหกรรมต่อเรือ ซอนเฮจู เด็กสาวที่มีความมุ่งมั่นต่อสู้ชีวิต ดูแล้วเนื้อหาเข้มข้นแม้กระทั่งตอนสุดท้าย พลิกแบบไม่น่าเชื่อเลยครับ  มีทั้งหมด 38 ตอนครับ  ดูจนตาเยิ้ม 

ฉายทางช่อง MBC 

อันดับที่ 1 Reply 1997

ทำไมผมถึงให้เป็นอันดับ 1 ซีรี่เรื่องนี้  ใครดูซีรี่ซิทคอม ก็ของๆไทยก็คือ บางรักซอย 9 นั่นแหละครับ เป็นเรื่องแรกในรอบปีที่ติดตามตั้งแต่ต้นจบไม่พลาดทุกตอนครับ เพราะว่าซีรี่เรื่องนี้ เป็นซีรี่ที่จากชีวิตจริงครับ ถึงแม้ว่าเรื่องนี้อาจจะสับสนในเรื่องของ การย้อนอดีตกับปัจจุบัน ไปบ้าง เรื่องนี้กล่าวถึง ซองจีวอน ปัจจุบัน เธออายุ 33ปี ทำงานเขียนบทโทรทัศน์(กำลังหาตัวจริงอยู่ ขอเวลาแปปนะ อิอิ)

เธอได้พูดถึงสมัยที่ยังอยู่ในสมัย เป็นวัยรุ่น ในปี 1997 เป็นต้นมา  ในเรื่องยังพูดถึงยุดสมัยเฟื่องฟูของเพลงเกาหลีอีกด้วย และยังเป็นปริศนาให้ชมอีก ว่าใครคือ แฟนตัวจริงของ ซองจีวอนด้วย โอ้วดูแล้วลุ้นจนนาทีสุดท้ายจริงๆ  

เรื่องนี้แสดงโดย ซอลอินกุ๊ก จากเรื่อง Love Rian และ จองอึนจี จากวง A Pink คับ  

ฉายทางช่อง Tvn HD พากไทยมีแว้วนะคับ 

janbelle
ความเห็นที่ 1
janbelle

ดูแล้วทุกเรื่อง ยกเว้นอันดับ 1 :em13: :em13:
ต้องลองไปดูบ้างซะแล้ว

doraham
ความเห็นที่ 2
doraham

อยากดู may queen เพราะ jae hee แต๊ๆ

Bessttie
ความเห็นที่ 3
Bessttie

ว้าว เรื่องแรกน่าดูมากค่าา ตามดูๆ ชอบ Big กับ The Moon that embraces the sun มากๆ :em03: :em03: