5 ความลับของ Alice in Wonderland

 

สวัสดีมิตรรักแฟนหนังนะจ๊ะ สิบตั๋วไปดูหนังเรื่อง Alice through the looking glass

 

ความลับแรก อลิสมีชีวิตจริงที่แย่มากจนต้องอยากไปโลกหลังกระจก ผู้ชายที่เคยขออลิสแต่งงาน เมื่ออลิสปฏิเสธความรักของเขา ความรักก็กลายเป็นความแค้น ในระหว่างที่อลิสไปเดินทะเล เขาให้แม่ของอลิสขายบ้านให้เขาเพื่อปลดหนี้ พออลิสกับจากเมืองจีน เธอได้รู้ความจริงเกี่ยวกับเรื่องฐานะทางบ้าน เธอก็รู้สึกเสียใจ ผู้ชายใจร้ายเหยียดเพศว่าการที่ผู้หญิงจะมาเป็นเสมียนยังยากเลย การที่เธอจะเป็นกัปตันหญิงมันเป็นความฝันลมๆแล้งๆ เขาได้ยื่นข้อเสนอให้อลิสเป็นเพียงแค่เสมียน และ ขายเรือวอนเดอร์ให้เขาเพื่อแลกกับบ้าน อลิสอึดอัดและอัดอั้นมาก เธอทั้งโดนดูถูก และ เธอไม่อยากขายเรือของพ่อไป

 

ความลับที่ 2 ในภาคอลิสหลังกระจก อลิสถูกมองว่าเธอเป็นคนบ้า เธอพยายามมุดเครื่องเรือนบ้านคนอื่น สาเหตุที่เธอมุดเครื่องเรือนเพราะ เธอเพิ่งออกจากอีกโลกหลังกระจกมา พอออกจากโลกแห่งความฝันปุ๊บ ชาวบ้านชาวเมืองก็มองว่าอลิสเป็นคนบ้าปั๊บ ในช่วงที่จิตแพทย์ขอรักษาอลิสเป็นการส่วนตัว ทุกคนในห้องต้องออกจากห้องเพื่อให้หมอกับคนไข้อยู่ด้วยกันตามลำพัง ในจังหวะนั้นเอง อลิสจัดการฉีดยาสลบหมอ เธอใช้โอกาสทองนี้หนีขึ้นไปบนดาดฟ้าและโรยตัวลงบนเกวียน เวลาเธอชนชาวบ้านจะได้รับความเสียหาย เธอตอบว่าขอโทษ เธอเป็นไข้จิตเวช

 

ความลับที่3 ราชินีขาวหรือราชินีแดง ใครกันแน่ที่เริ่มร้ายก่อน เชื่อหรือไม่ ราชินีขาวแสนสวยเป็นคนเริ่มร้ายก่อน ไอยะ! ราชินีขาวที่งามสง่าละมุนนีงามเพริศพริ้งเริ่มร้ายก่อนเพราะขนมทาร์ต เรื่องกินเรื่องใหญ่สำหรับเด็กๆ ในตอนเด็กแม่ของทั้งสองห้ามกินทาร์ต ราชินีขาวอยากกินขนมมาก เธอขโมยขนมไปกินที่ห้องราชินีแดง เศษขนมที่กินร่วงบนพื้น ราชินีขาวจึงใช้เท้าเตะไปไว้ใต้เตียง เมื่อแม่เห็นขนมในห้องราชินีแดง แม่โกรธมากและดุด่าเธอด้วยถ้อยคำแรงๆ ราชินีแดงเสียใจที่เธอไม่ได้ทำแล้วน้องสาวก็โกหกว่าเธอทำ เธอวิ่งออกจากห้องไป

 

ความลับที่4 ทำไมราชินีแดงจึงหัวโต เนื้อเรื่องต่อจากความลับที่3 หลังจากที่ราชินีแดงน้อยใจที่แม่ดุเธอ และ น้องสาวใส่ร้ายป้ายสีว่าเธอเป็นคนทำทั้งๆที่เธอไม่ได้ทำ เธอวิ่งร้องไห้เสียใจไปทั่วเมือง เธอวิ่งชนน้ำพุ หัวโขกกระแทกอย่างแรง หัวเธอเลยบวมโต 

 

ความลับสุดท้าย ครอบครัวของแฮทเทอร์อยู่ที่ไหน ทั้งๆที่พวกเขายังมีชีวิตอยู่แต่ทำไมถึงหาครอบครัวไม่เจอ ความลับอันนี้ต้องไปหาในหนังนะจ๊ะ

 

ดูหนังให้สนุกนะจ๊ะ

สิบตั๋ว ตะลอนทัวร์