แชร์สนั่น ''มิน พีชญา'' โพสต์ประทับใจแม่ค้าก๋วยเตี๋ยวริมทาง ที่ไม่เก็บตังค์ลุงยากจนคนหนึ่ง!

 สาว “มิน พีชญา วัฒนามนตรี” ได้โพสต์เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในร้านก๋วยเตี๋ยว ที่ทำเธอประทับใจหนักมาก ผ่านอินสตาแกรมมาว่า…
 ” วันนี้มีเรื่องน่าประทับใจ.. มินมีโอกาสได้แวะกินก๋วยเตี๋ยวข้างทางร้านหนึ่งเนื่องจากรถติดจนแสบกระเพาะต้องขอลงหาอะไรรองท้อง หน้าเซเว่นบังเอิญมีร้านก๋วยเตี๋ยวอยู่เลยจอดทาน ปรากฏว่าระหว่างทานอย่างหิวโหยนั้น เห็นคุณลุงผู้ชายคนหนึ่งเดินมาขอซื้อก๋วยเตี๋ยวเนื้อตัวมอมแมมสายตาดูมีความกังวล ในมือกำแบงค์20บาท แต่ราคาก๋วยเตี๋ยวนั้น30บาท คนขายรีบทำก๋วยเตี๋ยวไม่รีรอ แล้วยื่นถุงให้ทำสัญลักษณ์มือว่าไม่ต้องจ่าย นาทีนั้นมินเชื่อว่าถ้าใครได้เห็นเหตุการณ์แบบมินคงอดไม่ได้ที่จะขอช่วยเหลือ 
ในขณะที่มินกำลังอึ้งอยู่นั้น ชายคนนั้นก็เดินออกไปตามสะพานลอยเรื่อยๆเหม่อๆ มินจึงอดไม่ได้ที่จะหันไปถามคนขายว่ามินขอจ่ายส่วนนั้นให้เค้าได้มั้ยค้า พี่คนขายยิ้มอ่อนอย่างใจดีแล้วบอกว่าไม่เป็นไร เค้ามาประจำ แล้วมินก็ถามแล้วพี่ก็ให้ประจำหรอ ดีจัง … มินประทับใจมาก ไม่รู้จะตอบแทนอย่างไร ชื่อร้านก๋วยเตี๋ยวพี่ก็ไม่มี บอกไม่รู้จะตั้งว่าอะไร อยู่หน้าเซเว่นถ.รัชดาภิเษก14 สี่แยกเดอะมอลท่าพระ เจ้าของร้านชื่อพี่นก ใครอยากอุดหนุนไปเลยนะฮะ #คนดีเมืองสยาม #ขอให้ขายดีๆก้าวหน้าๆนะค้าบบบ #หน้าไม่แต่งอย่าว่ากันเพิ่งทำเลสิก #งดแต่งหน้าจ้า “
ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก : Minpechaya