Freddy Kruger (จอมนิ้วเขมือบ) ....นักฆ่าหนังสยองขวัญที่โด่งดัง..คนรุ่นเก่าๆรู้จักกันไหม?

A Nightmare On Elm Street (1984)นิ้วเขมือบ1

แนวสยองขวัญ-ประสาทหลอนนิดๆผมเชื่อละครับว่าแฟนคลับหนังสยองขวัญภาคต่ออะ..ผมว่าไม่มีใครไม่รู้จักเฟรดดี้ ครูเกอร์แล้ว..เพราะ..ผมหลงรักหนังสยองขวัญตั้งแต่เด็กก็เพราะดูเรื่องEvil Dead ผีอมตะ อะ ..แหละตั้งแต่อยู่ป.3-ป.4 เลย เลยคลั่งไคล้หนังแนวนี้มาก..จนทำการศึกษาเพราะหนังแนวนี้ผมเสียดายนิดนึงผมเกิดไม่ทันดูในโรงเลย..ดูแต่cd ปัจจุบันอายุ18 แต่ก็ดูหนังแนวนี้ตลอด..ไม่เคยพลาด..จนบ้าคลั่งถึงขนาดจะเข้ามหาลัย..จะเรียนสาขาภาพยนตร์โดยตรง..เอาละปอมซังนอกเรื่องอีกแล้ว เข้าเรื่องดีกว่าครับ....ส่วนเนื้อหาบางตอนผมก็หาข้อมูลมานะ.บางอันก็ความเห็นส่วนตัวคงไม่ว่ากัน!!ภาคนี้เป็นภาคแรกของจอมเขมือบเฮียเฟรดดี้ สาวน้อยแนนซี่เริ่มฝันร้ายถึงชายน่าสยดสยองคนหนึ่ง..มีนิ้วเป็นใบมีด และค้นพบว่าเพื่อนเธอมีความฝันแบบเดียวกัน..จนในที่สุด..เมื่อหลายชีวิตรอบตัวเริ่มตายไป แนนซี่ค้นพบความเชื่อมต่อระหว่างชายคนหนึ่งกับถนนเอล์ม อันเป็นที่ตั้งของบ้านพวกเธอ..และเธอยังรู้ด้วยว่าว่าเธอไม่ควรจะกลับไป..(ภาคนี้นานมากครับ ดูแต่ป.4 สนุกมากเลย)...นักแสดงถ้าปอมซังจำไม่ผิดรู้สึกว่าภาคนี้จะมี จอห์นนี่ เดปด้วยนะ....จากชาลีกับโรงงานช๊อคโกแลต........หากใครเคยดูเรื่อง Scream มา3ภาค คงรู้จัก Wes Craven ผู้กำกับหนังสยองขวัญนะครับปอมซัง...ไปเรื่องภาคต่อไปนะครับ555+

 

A Nightmare on Elm Street Part 2: Freddy's Revenge (1985) นิ้วเขมือบ 2


แนวหนัง สยองขวัญ
ปอมซัง..ยังไม่หายบ้าหนังนี้อีก555+
เอ้า น่าน ภาคแรกดังปุ๊บ ภาคต่อก็โดนสร้างทันทีในอีก 1 ปีต่อมา

ครอบครัววอล์ซ ได้ย้ายเข้ามาในบ้าน 14/28 ถนนเอล์ม ที่ซึ่งเคยเกิดเหตุสยองในภาคแรก (ที่ๆ แนนซี่อยู่นั่นแหละครับ) แล้วเจสซี่ (Mark Patton) ลูกชายคนโตของครอบครัว ก็ได้สัมผัสกับบางอย่างที่อยู่ในบ้านหลังนี้ มันตรงเข้าเล่นงานเขา ทำให้เขาต้องฝันร้ายอยู่ทุกคืน ขณะเดียวกันความผิดปกติก็เริ่มเกิดตามร่างกาย จนเขารู้สึกว่ากำลังจะถูกครอบงำโดยอะไรบางอย่าง ... ใช่ครับ ... สิ่งนั้นก็คือ เฟรดดี้ ครูเกอร์ (Robert Englund)

การที่ภาคต่อจะอ่อนด้อยกว่าภาคแรกไม่ใช่เรื่องแปลกครับ โดยเฉพาะในกรณีที่ภาคแรกดันทำได้ดีเนี่ย ซึ่งกับภาคนี้มีจุดอ่อนหลายอย่าง เริ่มจากนักแสดงที่ไม่ค่อยจะน่าสนใจนัก ไม่สามารถดึงดูดให้คนดูเอาใจช่วยได้เท่ากับแนนซี่ในภาคแรก และบทที่ David Chaskin เขียนขึ้นก็อ่อนมากครับ ผิดกับภาคแรกลิบลับ ภาคแรกมันมีปม มีความสยอง แต่ภาคนี้ความสยองผมว่าไม่หนักเท่าภาคแรกนะ คือความแหวะมันก็มีครับ เพียงแต่การทำให้เกิดอารมณ์เขย่าขวัญสั่นประสาทมันน้อยน่ะ ส่วนหนึ่งคงเพราะภาคนี้เฟรดดี้เล่นงานเจสซี่เป็นหลักครับ ไม่เหมือนภาคแรกที่ความสยองมันจะกระจายไปทั่วกว่า เพราะทุกคนมีโอกาสฝันร้ายได้เท่ากัน รวมถึงคนดูด้วย อ้า นี่ว่าตามจริงเลยครับ มันไม่จำกัดเฉพาะใคร ทุกคนมีสิทธิ์โดนฆ่าโดยเฟรดดี้ได้หมด ความน่ากลัวเลยแผ่มาถึงคนดูได้มากกว่า

A Nightmare On Elm Street 3: Dream Warriors (1987) นิ้วเขมือบ 3
แนวหนัง สยองขวัญ + ปอมว่ามันเพิ่มแฟนตาซีเข้าไปด้วยแล้วครับ

สำหรับภาคนี้ เฟรดดี้ ครูเกอร์ (Robert Englund) ได้มาก่อกวนการนอนของเด็กวัยรุ่นอีกกลุ่มหนึ่งในสถานบำบัดทางจิต ซึ่งวัยรุ่นที่ว่าก็มี คริสเตน พาร์คเกอร์ (Patricia Arquette), โรแลน คินเคด (Ken Sagoes), ไทแรน ไวท์ (Jennifer Rubin) แล้วก็โจอี้ (Rodney Eastman) พวกเขาต้องมาเผชิญกับการรังควานของจอมปีสาจนิ้วเขมือบ จนเพื่อนๆ ในสถาบันของเขาค่อยๆ โดนฆ่าไปทีละคน โดยที่ดร.นีล กอร์ดอน (Craig Wasson) ผู้ดูแลไม่สามารถช่วยอะไรได้เลย จนกระทั่งได้มีผู้เชี่ยวชาญทางจิตอีกคนยื่นมือมาช่วยเหลือ ... เธอคือ แนนซี่ ทอมพ์สัน (Heather Langenkamp) นางเอกภาคแรกที่ตัดสินใจกลับมาเจอกับเฟรดดี้อีกครั้ง

มาดูกันครับว่างานนี้แนนซี่จะเล่นงานเฟรดดี้ได้อีกหรือไม่ และใช้วิธีใด

บทหนังภาคนี้ได้ Wes Craven กับ Bruce Wagner เขียนเรื่อง ก่อนที่ Craven, Wagner กับ Chuck Russell ผู้กำกับภาคนี้พร้อมด้วย Frank Darabont (เจ้าเดียวกับที่ทำ The Shawshank Redemption นั่นแหละครับ) จะมาช่วยกันเกลาบทอีกรอบ ผลที่ได้ก็เลยน่าพอใจกว่าภาคก่อนพอตัวครับ แต่ก็ยังไม่เด็ดเท่าภาคแรก เอาน่า อย่างน้อยผมว่าหนังโอเคเลยครับ สยองและน่าติดตามขึ้น ไม่น่าเบื่อเท่าตอนก่อนแล้ว เพราะภาคนี้หนังได้ใส่ลูกเล่นเด็ดๆ ลงไป นันคือการที่ให้เฟรดดี้ใช้อำนาจในฝันมากขึ้น ซึ่งตอนก่อนๆ เราจะเห็นแค่เฟรดดี้วิ่งไล่ฆ่าคนในฝันเท่านั้นใช่มั้ยฮะ แต่ภาคนี้เฟรดดี้สามารถสร้างโลกหลอกล่อเหยื่อก่อนตายก็ได้ อีกทั้งมันยังแปลงร่างเป็นตัวบ้าอะไรก็ได้เช่นกัน (เล่น Effect กระจายครับจุดเนี้ย)

A Nightmare On Elm Street 4: The Dream Master (1988) นิ้วเขมือบ 4

 


แนวหนัง สยองขวัญ แอ๊คชั่น

ภาคนี้เป็นหนังนิ้วเขมือบตอนที่ทำเงินสูงสุดนะครับผม แต่จะเป็นไงบ้าง ต้องมาว่ากันอีกที

ในภาคก่อน เหล่าวัยรุ่นที่ประกอบไปด้วย คริสเตน (Tuesday Knight), โจอี้ (Rodney Eastman) และ คินเคด (Ken Sagoes) สามารถสยบเฟรดดี้ ครูเกอร์ (Robert Englund) ลงได้ พวกเขาก็ใช้ชีวิตกันอย่างสงบสุขครับ ได้เรียนทีใหม่ ได้ทำงานที่ใหม่ ชีวิตดูจะไปได้สวย ครินเตนเองก็ได้พบกับเพื่อนซี้อย่างอลิซ จอห์นสัน(Lisa Wilcox) สาวน้อยน่ารักอีกราย ทุกอย่างคงจะดีถ้าหากว่า ... เฟรดดี้มันไม่กลับมาอีกครั้ง

ใช่ครับ มันไม่ยอมตาย มันฟื้นมาอีกครั้งเพื่อสังหารลูกหลานของเหล่าผู้ปกครองบทถนนเอลม์ที่เผาเขาทั้งเป็นให้หมดสิ้น และมันก็ไม่หยุดแค่นั้นเพราะมันคิดจะใช้ความฝันของอลิซเป็นตัวช่วยดึงเพื่อนๆ ของเธอให้มาเป็นเหยื่อของมัน มันจะได้ฆ่าไปเรื่อยๆ แบบไม่จำกัด ... แล้วอะไรจะหยุดมันได้ล่ะคราวนี้

เขามาอีกแล้วครับ เฟรดดี้เจ้าเก่า ซึ่งผมพูดตรงๆ นะครับ การคินชีพของพี่แกแมร่งหน้าด้านสุด จู่ๆ ก็ลุกขึ้นมาเฉย เหมือนบทจะฟื้นตูก็จะฟื้นน่ะ ใครจะทำไมฟะ

แต่พอลองมาคิดดูอีกที ก็พอเข้าใจครับว่าการที่เขาฟื้นขึ้นมาเพราะ ยังตายตาไม่หลับ ก็ในเมื่อเขายังฆ่าพวกเด็กๆ บนถนนเอลม์ไม่หมดนี่ครับ ก็เลยต้องฟื้นมาล้างแค้นในหมดสิ้นไป (น้ำขุ่นๆ นะพี่นะ) 

A Nightmare On Elm Street 5: The Dream Child (1989) เลี้ยงให้โตเพื่อไม่ให้ตาย (นิ้วเขมือบ 5)

 


 

แนวหนัง สยองขวัญล้วนครับ...ปอมว่าสยองมากมายจร้า

หนังเฟรดดี้ภาคตั้งแต่ 3 มานี่ต่อกันตลอดครับ เช่นกัน ภาค 5 นี้ก็อิงเรื่องต่อเนื่องมาจากภาค 4 หลังจาก อลิซ จอห์นสัน (Lisa Wilcox) สามารถหยุดเฟรดดี้ลงไปได้แล้ว เธอก็เรียนต่อจนจบครับ ได้เป็นแฟนกับ แดน (Danny Hassel) สมใจ แต่แล้วอลิซเริ่มฝันร้ายอีกครั้ง (เอาแล้วไงครับ ลางไม่ดีแล้วนั่น) และความฝันนั้นยังนำอันตรายถึงชีวิตมาสู่เพื่อนๆ ของเธออีกด้วย ไม่ว่าจะ มาร์ค (Joe Seely), เกรต้า (Erika Anderson) หรืออีวาน (Kelly Jo Minter) ก่อนที่เรื่องทั้งหมดจะเฉลยว่า เฟรดดี้ ครูเกอร์ (Robert Englund) อยู่เบื้องหลังเรื่องทั้งหมดครับ และมันต้องการกลับมาเกิดใหม่อีกครั้ง ... โดยใช้ครรภ์ของอลิซ!

อืมม์ ... เหตุผลพักไว้ก่อนครับ ส่วนไอเดียที่ว่าเฟรดดี้จะกลับมาเกิดใหม่ก็พอเข้าใจอยู่ครับ ก็ไม่เลว บทนั้นเขียนโดย John Skipp, Craig Spector และ Leslie Bohem เขียนมาครึ่งนึงครับ แล้วก็ได้ William Wisher Jr. กับ David J. Schow มาช่วยกันเขียนขึ้นอีกครึ่ง และก็โดน Michael De Luca จับสองส่วนมากผสมรวมกัน (ซับซ้อนเหลือเกินนะเนี่ย)

ตอนแรกผมก็ทำใจครับว่าหนังมันคงแฟนตาซีเหมือนเดิมๆ ฮาเหมือนเดิมๆ พี่เรฟดดี้ก็ขี้เล่นไป แต่ไปๆ มาๆ ภาคนี้กลับมาสยองอีกครั้งครับ มีความตื่นเต้นน่ากลัวมากกว่าตอนก่อนๆ ความขี้เล่นและมุขฮาแทบจะไม่มีเลยครับ เน้นสยองกันมากกว่า ได้ข่าวว่าฉากการตายแต่ละอันนี่มันจะสยองกว่านี้มากจนติดเรท X เลยครับ (โหดจัดๆ นั่นเอง เด็ฏอายุต่ำกว่า 17 ดูไมได้เด็ดขาด) เช่น หัวโดนตัดจะๆ เป็นต้น แต่ทาง New

Freddy's Dead: The Final Nightmare (1991) 3 มิตินิ้วเขมือบ

 


 

แนวหนัง สยองขวัญ

นี่ก็เป็นอีกครั้งที่หนังบอกว่า ตอนสุดท้าย แต่ก็ไม่เป็นความจริงครับ เฮียเฟรดดี้แกไม่ยอมตายแค่นี้หรอก พอๆ กับพี่เจสันนั่นแหละ มีภาค The Final Chapter แล้วยังอุตส่าห์ไป Beginning ใหม่อีก พอกันครับ พอจบภาค The Final Nightmare แล้วเขาก็มีการทำ New Nightmare ขึ้นมาตาม ... มันก็ไปของมันได้เรื่อยๆ นะ

ครั้งนี้ เรื่องราวเกิดที่อนาคตไม่ไกลนัก เป็นยุคที่เด็กวัยรุ่นแทบทั้งอเมริกาป่วยเป็นโรคประหลาด คือ หลับแล้วไม่ลุกขึ้นมาอีกเลย ... จริงๆ แล้วก็คือฝีมือของเฮียเฟรดดี้ ครูเกอร์ (Robert Englund) นั่นเองครับ แล้วก็ตามเคยที่เฮียเขาจะไม่หยุดจนกว่าจะสะใจ (ซึ่งคงไม่มีวันเช่นกัน)

แต่แล้วเรื่องราวก็ขมวดปมเมื่อภาคนี้ เฟรดดี้ได้เจอกับ แม็คกี้ เบอร์โรห์ (Lisa Zane) ผู้ที่อาจจะเป็นลูกสาวของเฟรดดี้ครับ และแน่นอนว่าแม็คกี้จะต้องเป็นผู้ถูกกำหนดให้ส่งเฟรดดี้ลงนรก ส่วนจะส่งไปด้วยวิธีใด ก็ลองหาคำตอบในหนังนะครับผม

ยอมรับนะครับว่าแม้หนังภาคหลังๆ ของชุดนี้จะอ่อนลงมา แต่ทว่า มันก็ยังคงมีมาตรฐานที่พอรับได้ ไม่เหมือนศุกร์ 13 ของพี่เจสัน ที่บางภาคนี่ดูน่าผิดหวังกันไปเลย

อีกอย่างที่ทำให้หนังชุดนี้น่าลุ้นตลอดมาก็คือ จะเอาอะไรมาปราบเฮียเฟรดดี้ของเรา อย่างพี่เจสันนี่ยังไงๆ ก็ถ้าไม่ปืนก็ระเบิดก็แทง เป็นอาวุธทั่วๆ ไปไม่แปลกอะไร แต่กับเฮียเฟรดดี้นี่ต้องสรรหาอะไรซักอย่างมา

Wes Craven's New Nightmare (1994) นิ้วเขมือบ ตอน ตายก็ได้ แต่ยังไม่อยาก

 


 

แนวหนัง สยองขวัญ

ครับ ภาคก่อนบอกเฟรดดี้ตาย แต่ภาคนี้เฟรดดี้กลับมาอกีแล้วครับ จริงๆ ผมควรจะบ่นนะ แต่เผอิญการกลับมาครั้งนี้มันดันทำได้ดีซะด้วย และยังกลับมาอย่างสมเหตุสมผลจนน่าขนลุกอีกต่างหาก!

หนังไม่ได้จับเรื่องราวตอนก่อนๆ ของนิ้วเขมือบมาเขียนต่อครับ นี่เป็นเรื่องใหม่ ตำนานใหม่ หนังว่าด้วยโลกแห่งความจริงครับ นางเอกของเรื่องคือ Heather Langenkamp (เธอเล่นเป็นแนนซี่ในหนังภาค 1 กับ 3) ซึ่งเธอแสดงเป็นตัวเองครับ หนังเรื่องนี้พูดถึงกองถ่ายหนังเรื่องใหม่ของ Wes Craven เกี่ยวกับนิ้วเขมือบตอนล่าสุด แต่ระหว่างการถ่ายทำก็เกิดเหตุลึกลับขึ้นมามากมาย ตั้งแต่นักแสดงได้รับอันตรายจริงๆ และมีทีมงานโดนฆ่าตาย ... นอกจากนี้ Heather เองก็โดนบุคคลลึกลับคุกคามอยู่ด้วย อีกทั้งลูกชายของเธอ (Miko Hughes) ก็ยังมีอาการแปลกๆ ไป

และในที่สุดเธอก็พบความจริงว่า เรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นเพราะ เฟรดดี้ ครูเกอร์ (Robert Englund) ตัวจริงเสียงจริง กำลังจะออกจากโลกแห่งภาพยนตร์มาสู่โลกแห่งความจริง ... งานนี้จะยับยั้งกันยังไงล่ะครับ

Wes Craven กลับมาเขียนบทและกำกับอีกครั้งครับ ซึ่งเขาไว้ใจได้อยู่แล้วล่ะ ตอนแรกเหมือนเขาจะทำเรื่องต่อจากตอนก่อนๆ แต่เห็น Craven บอกว่า พี่แกเอาหนังเฟรดดี้มาเปิดดูต่อๆ กันแล้วไม่สามารจถตามเนื้อเรื่องได้ (ประมาณว่าเรื่องมันไปไกลแล้วครับ ไม่รู้จะจับอะไรมาเล่นดี) ก็เลยสร้างตำนานใหม่ขึ้นมาซะเลย และผลก็ออกมาดีด้วย

Freddy Vs. Jason (2003) ศึกวันนรกแตก

 


แนวหนัง สยองขวัญ แอ๊คชั่น

ในที่สุดครับ ในที่สุด 2 ไอ้บ้า เอ้ย นักฆ่าแห่งโลกภาพยนตร์ก็ได้มาเจอกันเสียที หลังจากจดๆ จ้องๆ มาตั้งแต่ปี 1987 อย่างที่เคยบอกครับว่า จริงๆ แล้วเจ้าสองปีศาจนี้จะได้มาเจอกันใน Friday the 13th ภาค 7 แต่พอดีทาง Paramount เจ้าของเจสัน (ในขณะนั้น) กับ New Line เจ้าของเฟรดดี้เกิดไม่ลงรอยกัน สองปีศาจเลยไม่ได้เจอกันซะที พอมาช่วงกลางทศวรรษ 90 ก็มีคนเขียนบทหนังเรื่องนี้ แต่หนังก็ไม่มีความคืบหน้า จนถึงตอนนี้นี่แหละที่ฝันเป็นจริงซะที

เรื่องของเรื่องคือ เฮียเฟรดดี้ ครูเกอร์ (Robert Englund) เขาถูกลืมครับ คนทั้งถนนเอล์มได้เอายาฮิปโนซิล ที่มีฤทธิ์ทำให้หยุดฝันให้ลูกๆ กิน ลูกๆ เลยไม่ฝันและลืมเฮียเฟรดดี้ไปจนหมด ทีนี้เฮียแกเลยออกปฏิบัติการไม่ได้ เลยไปปลุกพี่เจสัน วอร์ฮีส์ (Ken Kirzinger) ให้มาสร้างความสะพรึงที่ถนนเอล์ม ให้ผู้ใหญ่นึกว่าเป็นฝีมือตน จะได้ทำให้ชื่อเสียงของตนกลับมาเข้าหูลูกหลานพวกเขาอีกครั้ง

ทีนี้พอทุกคนจำเฮียแกได้ ก็เหมือนประตูที่ถูกเปิด เฟรดดี้ก็จะสามารถเข้าฝันทุกคนได้ จะได้ฆ่าๆๆๆ แต่ทว่า พี่เจสันแกก็มาเพื่อฆ่าเหมือนกัน ไปๆ มาๆ ดันไปแย่งเหยื่อเฮียเฟรดดี้หมดเลย อ้าว แบบนี้เฮียก็โกรธสิ งวดนี้เลยต้องตีกันครับ ให้มันรู้กันไปว่าใครแน่กว่าใคร

ว่าตามจริง หนังฮาครับ ไม่น่ากลัวเลยแม้จะมีฉากแหวะ แม้จะมีเลือด แต่โทนมันทีเล่นทีจริง ซึ่งทีมงานก็ตั้งใจอย่างนั้นอยู่แล้วน่ะฮะ ดังนั้น จึงดูเอามันส์ เพราะเจตนาของผู้สร้างคือ กะให้แฟนๆ ของเฮียเฟรดดี้กับพี่เจสันที่มีอยู่ทั่วโลกได้เข้ามาดูเพื่อความสะใจมากกว่า ซึ่งผมในฐานะแฟนพันธุ์บ้าอีกคน ก็ขอบอกว่าชอบครับ มันสนุก ดูตามสูตรไม่ต้องคิดอะไรอยู่แล้ว แค่ดูฉากพี่เขาตีกันก็คุ้มแล้วครับ Effect ก็ดีด้วย

แต่ทว่าคนที่ไม่สนใจ 2 คนนี้ก็คงเฉยๆ ครับ เฉยๆ อย่างมากเลยแหละ ซึ่งก็แล้วแต่ครับ เหมือนกับผมดูหนังก็อตซิลล่าตีกับคิงกีโดร่ายังไงก็ไม่ถึงกับมันส์ แต่คนญี่ปุ่นเขาชอบอะไรอย่างนี้แหละ ความชอบมันต่างกันน่ะครับ เอาเป็นว่าเหมาะกับแฟนๆ ของ 2 คนนี้ครับ

งาน Effect อะไรดีหมดนะ การเดินเรื่องก็ฉับไวดี อีกทั้งในหนังมันยังมีการอ้างอิงสถานที่และอะไรอีกมากมายจากหนังต้นฉบับด้วย อย่างเช่นสถานบำบัดจิตเวสติน ฮิลล์ หากใครจำได้นะครับ ในภาค 3 ของหนังเฟรดดี้จะมีการอธิบายเอาไว้ว่า ที่แห่งนี้คือที่กำเนิดของเฟรดดี้ ครูเกอร์ แล้วยังเจ้ายาฮิปโนซีลอีก ที่มีการอ้างไว้ในภาค 3 เหมือนกันว่ามันคือยาหยุดฝันที่ ดร.นีล กอร์ดอน (Craig Wasson) กับ แนนซี่ ทอมพ์สัน (Heather Langenkamp) ค้นพบและใช้กับวัยรุ่นในการทำให้พวกเขาหยุดฝัน

อย่างที่บอกครับหนังทำตอบสนองแฟนๆ ของสองปีศาจ ผมดูไปก็สะใจตลอดล่ะครับ มันสนุกและได้เจอสองปีศาจแบบเต็มๆ การผูกเรื่องมาตีกันก็โอเคดี ซึ่งผู้กำกับ Ronny Yu ก็ไม่ทำให้ผิดหวังครับ หนังออกมามันส์ต่อเนื่องแบบเรื่อยๆ

จริงๆ แล้วได้ข่าวมาว่าบทหนังดั้งเดิมจะมีการปรากฎตัวของทอมมี่ จาร์วิส เด็กหนุ่มที่เป็นคนแรกที่สามารถปลิดชีพเจสันได้ (ในหนังศุกร์ 13 ภาค 4) ด้วยนะครับ แต่เนื่องด้วยกลัวหนังจะยาวไปกว่านี้เลยมีการตัดออกไป ก็น่าคิดล่ะคับว่าถ้าพี่แกโผล่มาหนังจะเป็นไงหว่า

หนังเรื่องนี้ต้องแล้วแต่ครับ เพราะผมกับเพื่อนๆ ที่ชอบสองปีศาจนี้ดูแล้วสนุกนะ ชอบอ้ะ แต่ก็มีเพื่อนๆ อีกหลายรายครับที่ดูแล้วเฉยๆ อันนี้เห็นทีจะนานาจิตตังนะ แต่ผมว่าคนที่ดูหนังเรื่องนี้สนุกอย่างน้อยต้องชอบสองปีศาจนี่ปเนทุนเดิมล่ะครับ ถ้าเฉยๆ ก็อาจจะเฉยๆ งงด้วยซ้ำว่าไอ้สองตัวนี่ทำไมต้องมาตีกันด้วย (แต่เชื่อเถอะครับว่าในโลกของพวกนี้แล้ว มันสมเหตุสมผลมากๆ)

ด้านดารานั้นสบายครับ สองปีศาจมันชัวร์อยู่แล้ว ส่วนพวกวัยรุ่นก็มี Monica Keena นางเอกของเรื่องที่น่ารักสุดๆ ครับ ติดตามมานานตั้งแต่เล่น While You Were Sleeping แล้ว ยิ่งโตยิ่งสวยนะ ส่วนพระเอกก็ Jason Ritter ที่โดนนางเอกบังรัศมีไปหมด อันนี้จริงๆ ครับ ไม่ใช่ว่าผมสนใจนางเอกมากกว่านา แต่บทพระเอกน้อยครับ น้อยจริงๆ แต่คิดอีกทีก็ถูกต้องตามหลักแล้วครับ เพราะปกติไม่ว่าจะเฟรดดี้หรือเจสันต่างก็โดนผู้หญิงเล่นงานมากกว่าอยู่แล้วล่ะ

หนังออกจะเฉพาะกลุ่มครับ ส่วนผมเองก็ชอบพอประมาณ แต่ก็อยากให้มีอะไรมากกว่านี้เหมือนกัน อย่างพวกมุขวงในของหนังหรือการลิ้งคืเนื้อเรื่องที่แม้หนังจะทำได้เข้าท่า แต่ก็อยากให้มีมากกว่านี้หน่อยครับ ยังไม่สะใจเต็มที่น่ะ

....เฮ้อๆๆๆ...จบสะที อิอิ..ใครชอบหนังแนวเดียวกับผมไหม..ชอบเรื่องหนังสยองขวัญหรือฆาตกรรมแนะนำผมอีกได้นะชอบๆๆ

ปล..รักแท้กับรักแร้อันไหนดูแลยากกว่ากัน

 เช่นกัน
ความเห็นที่ 1
เช่นกัน

....Freddy หน้ามันเละ..กินข้าวไม่ลงอะ..อ้วก!!

- -
ความเห็นที่ 2
- -

เห็นว่า จะทำภาค 2 เจสันกะเฟรดดี้
ผมจำได้คร่าวๆวว่า เจสันชนะรึเปล่าในตอนท้าย
แต่เชื่อผมดิ ถ้ามัน 2 ตัวเจอกัน อีกก็มี ภาค 3 อีกแหล่ะ
เพราะอะไรนะเรอะ เพราะ มันไม่เคยตาย เลยนะซิพี่น้องค้าบ
หาใครก็ได้มาปราบมัน 2 ตัวทีเถอะ แล้วจะ สร้างปีศาจตัวใหม่ มาก็แล้วแต่ ...แต่ไอ้ 2 ตัวนี้มันอยู่ มา 20กว่าปีแล้ว
ให้มันพักผ่อนบ้างดีมั้ย . . .

เจสัน
ความเห็นที่ 3
เจสัน

ผมก็ชอบน้าเฟรดดี้...ทำให้ผมไม่กล้านอนเลย555+

...
ความเห็นที่ 5
...

ทำไมเมืองไทยไม่ลองเลียนแบบมั้งนะ..ถ้าเป็นเราจะเอา
ผีหัวขาด ปะทะ ผีกระสือ ศึกวันบ้านแตก555+หรือเอาผีปอบ ปะทะ เฟรดดี้ ก็เท่ห์ไปอีกแบบ..เห็นทีไปบอกผู้กำกับแย้วว

เด็กเดน
ความเห็นที่ 6
เด็กเดน

ชอบแนวนี้เหมือนกัน..แต่ดูไม่ทุกภาค..ไม่ใช่ไม่อยากดู..แต่มันหาร้านเช่ายากแล้ว...ที่ไหนพอมีบ้างอะ

girlgang
ความเห็นที่ 7
girlgang

ได้ดูภาคที่จอห์นนี่ เดปป์แสดงอ่ะ เห็นว่าเปงเรื่องแรกของเขาด้วย ตอนจบนั้นจะอยู่รึเปล่า เป็นพระเอกรึเปล่า ให้ไปดูเอง ถ้าบอกจะเซ็งมาก ....ละก็ภาคเฟรดดี้ปะทะเจสันก็ดูนะ ลุ้นๆดี หักหลังกันเอง หนุกอ่ะค่า ตอนนี้ไม่ค่อยได้ดูละ เมื่อก่อนคลั่งหนังแนวนี้มาก

มิ
ความเห็นที่ 8
มิ

ไม่ชอบหนังแนวนี้ไม่ดูเลย มันเละ แล้วก็บ้าๆ บอ รำคาญเสียงกรี๊ด คิดดูนะ หนีก็ไม่หนี วิ่งก็ไม่วิ่ง นั่งร้องอยู่นั่นแหละ งั้นก็ตายซะ แล้วก็ชอบแทงทะลุเท้า มันเสียว ไม่ชอบเลย หลงไปดูอยู่สองตอน ก็เลิกดูแล้ว ไม่ไหว ปิดตาทั้งเรื่อง พอจบก็ไม่รู้เรื่อง ไปดูเฮรี่ดีกว่าเนอะ

Jason Voorhees want killing u!
ความเห็นที่ 9
Jason Voorhees want killing u!

ผมชอบมากเลยคร้าบ

ชอบมากๆๆๆๆอยา:-)ว่าหนังพวกนี้พี่ไปหาซื้อที่ไหนเหรอคร้าบ

รักพวกแนวๆๆๆนี้มากกกกกกกกกกแต่ภาคตอนที่แนนซี่เป็นแม่ง่าคร้าบไม่ค่อจะหนุกเท่าไหร

ชอบภาคแรกที่สุดเลย

ครายมีทุกภาคขอบ้างดินร้าคร้าบ