f(x) (เอฟเอ็กซ์) 5 สาวเกิร์ลกรุ๊ปใหม่จาก เกาหลี ชาวเน็ตแห่ให้ความสนใจ

 

วงใหม่จากค่าย SM Entertainment ที่หลังจากเปิดทีเซอร์เรียกน้ำย่อย 5 สาวเกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มใหม่ล่าสุดอย่าง 'f(x)' (เอฟเอ็กซ์) บรรดาชาวเน็ตต่างก็ได้ให้ความสนใจกับสมาชิกแต่ละคนเป็นอย่างมากในทันที

24 สิงหาคม 2552 SM Entertainment เปิดตัวไอดอลกรุ๊ปแนวป๊อปแดนซ์กลุ่มใหม่นาม f(x) พร้อมกับทีเซอร์ดิจิตอลซิงเกิ้ล 'LACHATA' ผ่านทางเว็บไซต์หลักอย่างเป็นทางการ

 

'f(x)' (เอฟเอ็กซ์) ประกอบไปด้วย คริสตัล (Krystal), Victoria (วิคตอเรีย), Sulli (ซอลลี), Luna (ลูน่า) และ Amber (เอมเบอร์) สำหรับเป้าหมายของ 'f(x)' นั้นไม่ได้มีแต่ในเฉพาะเกาหลีเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงประเทศต่างๆ ซึ่งนับเป็นเกิร์ลกรุ๊ปหลากหลายสัญชาติที่ SM Entertainment ได้คัดสรรและเตรียมงานมาเป็นเวลานาน


สำหรับสมาชิกที่ถูกจับตามองมากที่สุดนั้นตกเป็นสมาชิกอย่าง คริสตัล (Krystal) เนื่องจากเธอนั้นเป็นน้องสาวแท้ๆของ เจสสิก้า (Jessica) ซึ่งเธอเป็นหนึ่งในสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปค่าย SM อย่าง โซนยอชิแด (So Nyeo Shi Dae) นั่นเอง

 

คริสตัล เกิดเมื่อปี 2537 ขณะนี้ศึกษาอยู่ในชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โดยก่อนหน้านี้เธอเคยมีผลงานเข้าร่วมถ่ายทำมิวสิควีดีโอเพลง 'Juliette' ของ ชายนี่ (SHINee) จนได้รับความสนใจจากแฟนๆเป็นอย่างมาก

Victoria Song (วิคตอเรีย ซอง) เป็นชาวจีนที่เกิดในมณฑลชานตง ประเทศจีน เธอเป็นตัวแทนสถานบันการเต้นในโรงเรียนสอนเต้นที่กรุงปักกิ่ง (Beijing Dance Academy) ความงดงามของเธอซึ่งมาในสไตล์ของสาวของเอเชีย ผสมผสานไปพร้อมกับหุ่นและความสามารถในด้านการเต้นที่โดดเด่น ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกันยายน 2550 เธอได้รับการเคสติ้งเข้าเป็นศิลปินในสังกัด SM Entertainment จากการเข้าร่วมงานประกวดเต้นในกรุงปักกิ่ง


ในขณะเดียวกัน วิคตอเรีย ก็ยังได้เคยร่วมถ่ายทำมิวสิควีดีโอเพลง 'Noona is Very Pretty' ของ ชายนี่ (SHINee) ในบทบาทของนางเอกสาวที่มาพร้อมกับภาพลักษณ์อันสดใสบริสุทธิ์จนได้รับความ นิยมเป็นอย่างมาก อีกทั้งเธอก็ยังได้เป็นนางแบบสาวให้กับสินค้าอย่าง Spris ร่วมกับ อีจุนกิ (Lee Jun Ki) และ No Brain ไปพร้อมๆกันกับเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ก็ยังได้ร่วมงานถ่ายโฆษณา Samsung Anycall ในประเทศจีนกับมิวสิควีดีโอ 'Any Dream' โดยได้รับบทบาทเป็นนางเอกสาวร่วมกับ เรน (Rain) อีกด้วยเช่นกัน

ความสามารถมากมายขนาดนี้ เธอจึงได้รับมอบหมายให้เป็น หัวหน้าวง 

ซอลลี (Sulli) เกิดในปี 2537 ที่ผ่านมาในปี 2548 เคยมีผลงานละคร SBS 'ซอดงโย' (รับบทเป็นนางเอกในวัยเด็ก)

 

นอกจากนั้นยังได้เคยมีผลงานภาพยนตร์อย่าง 'Punch Lady' และ 'Fool'

 

เอมเบอร์ (Amber ) เกิดเมื่อปี ค.ศ.1992 ปัจจุบันอายุ 17 ปี มีจีนสัญชาติอเมริกัน เข้าร่วมแคสติ้ง ผ่านทาง S.M Global Audition และสามารถผ่านการคัดเลือกมาได้

 

 เธอเริ่้มฝึกร้องเพลง และแร็พ เป็นภาษาเกาหลี รวมทั้งการเต้น จนได้เข้ามาเป็นสมาชิกวง f(X) ในที่สุด

 

นอกจากนี้สมาชิกอย่าง ลูน่า (Luna) ก็เคยเป็นศิลปินฝึกหัดใน SM Entertainment มาก่อนหน้านี้เป็นเวลานาน ซึ่งเธอก็มีความสามารถในการร้องและเต้นเป็นอย่างมากเช่นกัน

 
ขอบคุณที่มาจาก http://www.pingbook.com

ความเห็นที่ 1
MrWasan

เด๋อจัง มาแต่ ทักท่า ทักท่า

สวยแบบนี้ มีที่เดียวคือ เกาหลีเด๋อ หน้าเหมือนกำนหมดเลยปากเบี้ยวอีกต่างหาก

ความเห็นที่ 2
MrWasan

มาแต่ทักท่า ทักท่า
แล้วก็จบ อะไรอะเด๋อจัง ไอเด๋อ

สวยอย่างงี้มีที่เดียวคือ เกาหลี เพราะ หน้าเหมือนกันหมดเลย
หุ่นสวย

ปากเบี้ยว ๆ ว่ามะ

ความเห็นที่ 3
แสงสีทองส่องอำไพ

ขอบคุณครับ จขกท.คุณSupawan ที่นำเสนอ กระทู้ดี มีสาระ ผมช๊อบชอบ เอิ๊กๆๆ
emoticon emoticon emoticon

ความเห็นที่ 4
Nack_devils

ถึงเค้าไปศัลยกรรมมา ก้อเพื่ออาชีพการงาน เพื่อความก้าวหน้า ไม่ใช่ไปทำมาเพื่ออวดสวย เพื่อโชว์

ความเห็นที่ 5
dream endless

คนนี่คิดว่าศัลยกรรม ก็คงคิดว่าไม่ไช่เพราะ

คนที่จะศัลยกรรมได้้ต้องอายุ18+เท้านั้น

ไม่รู่จริงก็อย่าไปว่าพวกเค้า

ไม่ชอบก็อย่าด่า

ความเห็นที่ 6
ritta14

ไร้สาระ

ความเห็นที่ 7
TaroDig

emoticon emoticon emoticon พูดกันง่ายๆ เพลงไม่ค่อยฟังแล้ว ดูแต่หุ่นกะหน้าศิลปิน แล้วก็ไปคลั่งๆๆหน้าเวที ก็เป็นแบบนี้หละไวรุ่น ก็เหมือนคนแก่อะเป็นแม่ยกไปดูลิเก อนึ่ง คือเค้าคล้ายกัน เพียงแต่คนละยุคละสมัยเท่านั้นเอง ความชอบของใครของมันอะนะ"อนัตตา"บ้างก็ดี สบายกระเป๋า

ความเห็นที่ 8
healthymeal

ลดอ้วน / ลดหุ่น / ลดไขมันส่วนเกิน - ลดได้ 5-10 กก. ใน 1 เดือน !!!
ลดอ้วน / ลดหุ่น / ลดไขมันส่วนเกิน - ลดได้ 5-10 กก. ใน 1 เดือน !!!

พิเศษ! ขนาดทดลองเพียง 180 บ. รู้ได้ใน2 วันที่ใช้

สั่งซื้อหรือดูคนที่เคยเข้าโปรแกรมกับเราก่อนตัดสินใจได้ที่

--->>http://shrti.com/jlg3

ความเห็นที่ 9
ฝ่ายบุคคล

รับสมัครผู้ที่กำลังมองหาธุรกิจเสริมทำ หรือ ต้องการมีรายได้พิเศษ part-time,Full-time จำนวนมาก (5,000-20,000บ./ด)

ลักษณะงาน

-เป็นการทำการตลาดโดยการทำสื่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ เช่น internet ,สื่อสิ่งพิมพ์ หรือ sms บนมือถือ
-ใช้เวลา 2 - 3 ชม/วัน รายได้ตั้งแต่ 500-700 บาท/วัน ขึ้นไป ( ตามความขยัน )
(อายุ 18 ปี ขึ้นไปเท่านั้น)

**สามารถทำเป็นรายได้เสริมจากงานหลัก เลือกเวลาทำงานเองได้ และ มีที่ปรึกษาส่วนตัวคอยสอนทำงานอย่างเป็นขั้นตอน มีการการันตีรายได้ขึ้นต่ำ

หากคุณเป็นนักเรียน นิสิต นักศึกษา ที่กำลังเตรียมตัวก้าวเข้าสู่วัยทำงาน หรือ ต้องการมีรายได้เสริมผู้ที่คิดจะเปลี่ยนงานใหม่หรืออยากมีธุรกิจของตัวเอง ลูกจ้างกินเงินเดือนประจำที่อยากมีรายได้เพิ่ม ผู้ที่ต้องการจะเปลี่ยนแปลงตนเองไปใน
ทางที่ดีขึ้น

+++ คุณสามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับรายละเอียด และเอกสารข้อมูลของงานได้ฟรี!! ที่ website ด้านล่างโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายและไม่มีข้อผูกมัดใดๆค่ะ

http://cvm.biz/T

ความเห็นที่ 10
รู้ไม่จริง

คห.25 เห็นพี่ที่เคยไปเรียนอยู่ต่างประเทศเค้าบอกว่า เดี่ยวนี้เกาหลีอ่ะ เค้าศัลยกรรมกันตั้งแต่เด้กๆแล้วนะ
ประมาน 14 - 15 เอง เห็นว่าที่ประเทศนี้เค้าชอบเพราะว่าครอบครัวเค้าส่งเสริมนะครับ ส่วนใหญ่พ่อแม่จะไปซื้อ บัตร หรือ service ของคลีนิคศัลยกรรมมาให้ลูกครับ แต่ผมรู้ไม่จริงนะ เค้าเล่าให้ฟัง