หนังผีคลาสสิคอีกเรื่องนึงที่แนะนำ ....ผี....ลืม....หลุม....!!!!!

The Return of the Living Dead (1985) ผีลืมหลุมแนวหนัง สยองขวัญ - ตลก

น่าจะคุ้นชื่อกันนะครับสำหรับหนังซอมบี้ชุดนี้ ซึ่งถือว่าเป็นภาคต่อกลายๆ ของหนังชุด Night of The Living Dead เพราะมีการกล่าวอ้างอิงถึงอยู่ ซึ่งผมว่ามันเป็นอะไรที่น่าสนดี หนังเปิดเรื่องมาก็เป็นชายสองคนกำลังคุยกัน เนื้อหาประมาณว่าในหนัง Night นั้น สร้างโดยดัดแปลงจากเรื่องจริง ในขณะที่ความจริง คือ ยังมีซอมบี้เหลืออยู่และถูกกักไว้ในแคปซูล แล้วบังเอิญไอ้แคปซูลที่ว่าก็อยู่ใต้ฝ่าเท้าของพวกเขาพอดี จากนั้นเป็นไงผมคงไม่ต้องเล่าต่อนะฮะ ไอ้แคปซูลบ้านั่นเกิดรั่วและผีดิบที่ถูกกักก็หลุดออกมา ไล่ฆ่าคน จากนั้นจำนวนของพวกมันก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ คนที่ดวงดีฝีเท้าไวก็หนีตายกันไปตามระเบียบ

หนังไม่ยามเท่าไหร่ การเดินเรื่องไวดี และความสนุกก็พอสมควรคับ ที่ต้องยอมรับคือ หนังเฉลี่ยบทของแต่ละคนได้ไม่เลว เพราะแม้ว่านี่จะเป็นแค่หนังสยอง แต่เราก็ยังได้รับรู้ถึงลักษณะนิสัยของตัวละครได้ ยิ่งไปกว่านั้น ตัวซอมบี้เองก็นับว่ามีพิษสงที่สุดตั้งแต่เคยมีมา เริ่มจากการเคลื่อนไหวที่ไวยังกะเฉินหลงและมันมีสมองครับ มีหัวคิด รู้จักวางแผนหลอกคนมากิน และที่สำคัญที่สุดคือ มันพูดได้ครับ ... โอ้ พระเจ้าตะเบงชะเวตี้ ซอมบี้พูดได้

ยังครับ ความร้ายกาจมันยังไม่หมด เพราะไอ้ซอมบี้ของหนังชุดนี้ ยิงที่หัวก็ไม่ตาย (ถ้าไปโผล่ใน Resident Evil ล่ะก็ จิลล์ก็จิลล์เถอะครับ ได้ตายคาเกาะอกแน่ๆ) วิธีเดียวที่จำกำจัดมันได้คือ ต้องถล่มมันให้เป็นจุล เผาให้มอดน่ะว่างั้นเถอะ

Dan O'Bannon กำกับเรื่องนี้เป็นครั้งแรก ซึ่งแน่ล่ะครับว่าส่วนต่างๆ ยังไม่ลงตัวนัก แต่ด้วยความเป็นหนังสยองเอาแหวะอย่างเดียว จึงพออภัยได้

ผมว่ามันแปลกเหมือนกัน ตรงที่ในหนังสยองเกรดบีเก่าๆ มันค่อนข้างดูมีระดับกว่าหนังเกรดบีสมัยนี้มากมายนัก เพราะเรื่องนี้ทุนก็ไม่ได้สูงอะไร แต่จังหวะจะโคนมันไหลลื่น น่าดูน่าติดตาม ก็ไม่เข้าใจล่ะครับว่าทำไม เพราะค่าเงินสูงขึ้นมั้งครับ เม็ดเงินเลยใช้ได้น้อยลง ทำให้หนังทุนต่ำเก่าๆ สร้างสรรค์ อะไรได้มากกว่ายุคนี้ ใช้เงินได้คุ้มกว่าอะไรทำนองนั้น

โดยรวม มันก็คือหนังซอมบี้อ้ะคับ จะเอาอะไรล่ะ มันก็ได้แค่นั้นแหละ ฉากสยองตื่นเต้น น่ากลัว ก็มีมาเสิร์ฟตลอด บอกตรงๆ ว่าผมชอบมากกว่า Resident Evil อีกนะคับเนี่ย เพราะเรื่องนี้มีฮาด้วย สยองก็ด้วย ลุ้นดี

 

Return of the Living Dead Part II (1988) ผีลืมหลุม ภาค 2แนวหนัง สยองและฮาครับ

เนี่ยครับ Catalyst เพิ่งทำออกมาไม่ถึงเดือน ก็เป็นตอนต่อครับ หลังจากคราวก่อนนั้นเกิดเรื่องขึ้นเพราะแคปซูลรั่ว เชื้อซอมบี้เลยแพร่กระจายไปอย่างรวดเร็วและคนทั้งเมืองก็ทยอยเป้นซอมบี้กันหมด ภาคนี้ก็เช่นกันครับ หลังจากเหตุการณ์ในภาคแรกทางทหารได้ขนเอาแคปซูลที่ยับงตกค้างไปทำลาย แต่เผอิญครับ ไอ้แคปซูลอันนึงเกิดตกลงน้ำ ... ผมไม่เล่าละนะคับ มันก็ตามที่คิดน่ะแหละ

ภาคนี้หนังเบาขึ้น (แต่ฉากงับสมองยังมีนะ) ที่เบาคือ ตัวนำของเรื่องเป็นเด็กครับ หนังเลยไม่โหดหนักเท่าตอนแรก ภาคนี้ก็มีอารมณ์ขันพอควร ความสนุกก็เรื่อยๆ ดูเอาเพลินได้ ดาราเล่นได้ดีทุกคน ซึ่งภาคนี้ Thom Mathews ยังกลับมาเล่นอีก โดยที่เป็นคนละบทกับภาคแรกนะครับ แต่ตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน ทำให้เกิดมุขฮาๆ ตั้งเยอะเลยล่ะ ประมาณว่า "โอ้ อีกแล้วเหรอ" ใครดูภาคแรกมาน่าจะฮาครับ

ภาคนี้ก็ยังนับว่าสนุกครับ แล้วยังได้ดนตรีจังหวะชวนหลอนแบบสนุกสนานของ J. Peter Robinson มาช่วยให้หนังลื่นอีกเป็นกอง

แต่ขอด่า Catalyst หน่อยครับ ผมดูฉบับพากย์ไทย แล้วไงรู้มั้ยครับ ตอนพากย์น่ะ เสียงซาวน์หาย คืออยากจะบอกว่าทุเรศมากครับ ยุคนี้พ.ศ.นี้แล้ว ถ้าเป็นพวกโนเนมผมจะไม่ด่ามาก แต่นี่ บริษัทใหญ่ ขายแผ่นละเป็นร้อย แต่ดันพากย์ไปซาวน์รอบๆ หายไปนี่มันถ่อยไปหน่อยแล้วล่ะครับ ดังนั้น ใครจะดูก็เอาซาวน์แทร็คเป็นหลักเลยครับ อย่าหลวมตัวดูพากย์ไทย เด๋วหมดอารมณ์เอา คนพากย์ก็พากย์ดีครับ แต่ไอ้ซาวน์หายนี่มันไม่น่าอภัยจริงๆ เชียว

ก็ได้ข่าวมานะครับว่า จริงๆ แล้วหนังเรื่องนี้พล็อตดั้งเดิมมันไม่ใช่ตอนต่อของภาคแรกหรอก จริงๆ คือคนละเรื่องกันเลยน่ะฮะ แต่แล้วต่อมา Ken Wiederhorn ผู้กำกับและเขียนบทของหนังเรื่องนี้ได้เดินเข้าไปหา Tom Fox ผู้อำนวยการสร้าง The Return of the Living Dead และเอาบทให้อ่าน แล้ว Fox ก็สนใจครับ จนคิดจะขอซื้อบทมาทำหนัง แต่ Wiederhorn บอกว่า จะตกลงขายให้ก็ต่อเมื่อพล็อตที่เขาเขียนนี้ได้ใช้ชื่อว่า Return of the Living Dead Part II เท่านั้น

แล้ว Fox ก็โอเคครับ หนังเรื่องนี้เลยได้มาเป็นภาคต่อไปโดยปริยาย

เอาล่ะครับ ตัวหนังเองสนุกดูเพลินสำหรับหนังสยอง มีมุขฮาแทรกเป็นพักๆ พอดีแล้วล่ะ


 

 

Return of the Living Dead: Necropolis (2005) ผีลืมหลุม กัดสยองถล่มเมือง
แนวหนัง สยองขวัญ ปนฮา เลือดเลอะจอ

น้องๆ ก็ Request มาให้ดูซะทีน่ะนะครับ เลยเช่ามาดูเพื่อรีวิวซะเลย ซึ่งยังไงๆ แม้มันจะดูเห่ย แต่ก็ต้องดูอยู่ดีล่ะครับตามหน้าที่ ก็เล่นดูตามมาตั้ง 3 ภาคแล้ว ลองว่ามีภาค 4 กับ 5 โผล่มาก็ต้องขอดูให้ครบๆ จะได้ไม่มีเรื่องค้างคาใจ

เรื่องราวเปิดมาทำท่าจะดีครับ เหมือนจะเชื่อมกับภาคก่อนๆ ว่าด้วยบริษัทไฮเบอร์ เทค ซึ่งเป็นบริษัทใหญ่สุดในยุคนั้นน่ะนะครับ เพราะทำการค้าครอบคลุมเครื่องอุปโภคบริโภคของชาวเมืองแทบทั้งหมด แล้วยังมีประวัติในการปราบปรามเหล่าซอมบี้ที่เคยออกมาอาละวาดเมื่อทศวรรษก่อนด้วย (ซึ่งภาค 3 ที่ทำออกมาก็ราวๆ สิบปีนั่นแหละ)

จากนั้นหนังก็แนะนำตัวละครอย่าง จูเลี่ยน แกริสัน (John Keefe) เด็กหนุ่มที่ต้องมาเสียพ่อแม่ไปจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ เขาเลยต้องอยู่กับลุงชาร์ลส (Peter Coyote) ชีวิตของจูเลี่ยนก็อยู่ท่ามกลางความเกลียดชังที่มีต่อไฮเบอร์ เทค นั่นแหละครับ จนกระทั่งวันหนึ่ง ซีค (Elvin Dandel) เพื่อนของเขาต้องมาประสบอุบัติเหตุ พอส่งโรงพยาบาล หมอก็บอกว่าเขาตายซะแล้ว แต่แคธี่ (Jana Kramer) เพื่อนหญิงของจูเลี่ยนที่ทำงานอยู่ที่ไฮเบอร์เทคโทรมาบอกว่า เพิ่งเห็นคนพาตัวซีคมาที่ตึกอยู่หยกๆ

ทีนี้ก็เป็นเรื่องล่ะครับ พวกจูเลี่ยนเลยหาทางยกทัพไปในไฮเบอร์เทค เพื่อช่วยเพื่อนเขากลับออกมา แต่หารู้ไม่ครับว่าในไฮเบอร์ เทค น่ะ เขากำลังทดลองอะไรบางอย่างอยู่ (ไม่ใช่เนสซี่แน่นอนครับ มันต้องเป็นซอมบี้ น่ะนะ) แล้วพวกเขาก็ไปทำการปล่อยมันออกมาโดยไม่ได้ตั้งใจ แล้วเรื่องก็ยาวล่ะครับ พวกเขาจะรอดได้ยังไง ใครจะตายไปบ้าง อันนี้คำตอบอยู่ในหนังแล้วล่ะครับผม

ก็ ... ได้ดูแล้วล่ะนะครับ สำหรับภาคที่ 4 ของเรื่องราวซอมบี้ภาคแยกนี้ ยอมรับอย่างหนึ่งว่าตอนดูตัวอย่างในโรงนั้น รู้สึกมันน่าสนครับ น่าจะสนุก เพราะตัดต่อมาได้ดี สไตล์เหมือนจะเป็นแนว Resident Evil อะไรทำนองนั้น แล้วความสยองความแหวะก็ดูเหมือนจะเยอะเลอะเทอะเปรอะจอไม่ใช่ย่อย แล้วตัวผู้กำกับเองก็คือ Ellory Elkayem ซึ่งเคยทำหนังแนวสยองแปดขาถล่มดลกมาแล้วใน Eight Legged Freaks ซึ่งอันนั้กฯออกมาใช้ได้ ก็เลยทำให้พอจะคาดว่าภาคนี้น่าจะสนุกน่ะครับ

แล้วเป็นไงน่ะเหรอ เหอๆๆ

คือ ถ้าว่าตามจริง มันก็ดูได้น่ะครับ ถ้าท่านชอบหนังแนวสยองซอมบี้นะ คือ มันมีครบล่ะครับ ตั้งแต่ฝูงซอมบี้หน้าเละ มีเลือด มีฉากกัดกินอวัยวะมนุษย์นะครับ ลากไส้ออกมาพาดเงี้ย เยอะเหมือนกัน ผมดูไปก็ยังแหยงๆ ครับ คือไม่ถึงกับสยองนะ แต่มันเสียวไส้ โอเคล่ะครับความสยองเกี่ยวกับซอมบี้บุกนี่ก็ทำได้ดีน่ะ

ส่วนเนื้อเรื่องนั้นเห็นจะต้องบอกให้ท่านทำใจอย่างแรงครับ สาระมันไม่มีหรอกจ้ะ เอาแค่ประเด็นที่พวกจูเลี่ยนเข้าไปช่วยซีคได้โดยที่มีแค่แคธี่คอยเปิดประตูให้นี่ก็บ้าแล้วล่ะครับ คือสถาบันทดลองแบบนี้มันไม่ใช่กระจอกนะ คือมันต้องมีการคุ้มกันที่เข้มงวดไม่ใช่น้อยน่ะครับ แต่นี่ดันกลายเป็นว่าแคธี่ เด็กสาวดูแลตึกทั้งตึกอยู่คนเดียว คือมันจะบ้าเหรอครับ มีที่ไหนอ้ะ แล้วท่าทางสถาบันนี้ยังมีการทดลองลับอีก ยังไงมันก็ต้องคุ้มกันแน่นหนา ไม่ใช่ใรจะเข้าไปง่ายๆ ไม่งั้นคนอื่นเข้ามาล้วงความลับก็ง่ายๆ น่ะสิ แค่นี้ความน่าเชื่อถือในเรื่องก็ออกทะเลไปแล้วครับ

แล้วยังไม่จบครับ ความหงุดหงิดยังไม่หมดสิ้น คือ ... มันเป็นอย่างนี้ทุกเรื่องครับ หนังซอมบี้ทุกเรื่องมันต้องเป็นแบบนี้ คือมันต้องเป็นว่าตัวละครทั้งหลายไม่เคยรู้เล้ยจ้า ว่าซมอบี้น่ะเอ็งต้องยิงที่หัว โอเค ตอนแรกพอไหวนะ ที่ลุงชาร์ลสนั่นยิงซอมบี้ก็นึกว่า เออ มันน่าจะพอรู้กันบ้าง แต่นี่พอพวกจูเลี่ยนไปเจอเข้า ยิงสุ่มมั่วเลยครับ กว่าจะรู้ว่าอะไรเป็นอะไรก็นานเหมือนกัน อันนี้ผมก็หงุดหงิดนะ ผมว่าคนดูหลายรายก็น่าจะหงุดหงิดล่ะครับ เพราะส่วนมากที่มานั่งเช่ามาดูก็ย่อมต้องเป็นคนที่ชอบหนังแนวซอมบี้ใช่มั้ยครับ ดังนั้นมุขเนี้ยมันรู้จนไม่รู้จะรู้ยังไงแล้ว แล้วพอมาเจออะไรแบบนี้อีกก็เซ็งอ้ะ อีกอย่างในหนังเองก็บอกแล้วว่าเคยเกิดเหตุการณ์ซอมบี้บุกเมืองมาแล้ว แล้วทำไมไม่มีใครรู้กันเลยวะ เออ

เหมือนไม่รู้ว่าแดร็กคูล่ากลัวไม้กางเขนน่ะแหละ

แต่ก็โอเค ทำใจครับ ทำใจ ทำใจ เรื่องนี้กินเข้าไปหลายเม็ดมากกว่าจะทำใจได้ แต่ก็โอเคน่ะ ตัดความเป็นไปได้ออกให้หมดครับ และต้องลืมความงี่เง่าของตัวละครทั้งหลายด้วย อย่างยิงซอมบี้ตั้งนาน พอกระสุนหมด ก็ต่อยกับมัน เฮ้ย เพ่  ซอมบี้นะเฟ้ยไม่ใช่ผู้ก่อการร้าย ต่อยกะมันแล้วมันจะตายมั้ยล่ะนั่น โอย วิ่งครับ มันต้องโกยลูกเดียว หรือจะตอนที่พอเห็นตัวประหลาด อย่างตัวอ่อนซอมบี้เงี้ย เห็นปุ๊บก็จะมีตัวละครฉลาดๆ คนหนึ่งบอกว่า "เฮ้ มาดูนี่สิ" ... เฮ่อ อยากจะบ้า เป็นผมล่ะเห็นพวกนี้ล่ะวิ่งไม่คิดชีวิตแล้วครับ แล้วไอ้พวกบ้าที่เหลือก็ยังเสือกบ้าจี้นะ ใครเรียกให้ดูก็ดู

โว้ย บ้าที่สุด

ครับ แม้จะดูไปบ่นไป แต่ก็โอเคนะ คือต้องลืมเหตุผลให้หมดครับ ดูแต่ฉากซอมบี้ไล่กัด แล้วก็การวิ่งหนีแค่นี้พอครับ อย่าไปคิดมาก

ส่วนพวกดารานั้นก็เรื่อยๆ หน้าใหม่แต่ก็ไม่ได้เลวร้าย ส่วนหน้าเก่าอย่าง Peter Coyote ก็จัดว่าดีครับ แสดงได้สบายๆ เพียงแต่บทแกออกจะลอยๆ หน่อย เหมือนจะดีแต่ก็กลายเป็นไม่ดีไปซะง่ายๆ งงเหมือนกัน แล้วจริงๆ องค์กรระดับนี้มันน่าจะมีหัวหน้านะ แต่นี่ไม่มีครับ ยังกับลุงชาร์ลสนี่เป็นหัวหน้าใหญ่อย่างนั้นแหละ งงเหมือนกัน แล้วไม่ใช่ว่าจะมีการไปเปิดปมภาคต่อไปนะ เพราะภาคหน้าคนละเรื่องเลยครับ ไปไหนก็ไม่รู้

ส่วนสาวๆ ที่สวยก็มีครับ อย่าง Jana Kramer ในบทแคธี่ รายนี้ก็สวยน่ารักดี แต่บทก็ไม่มีอะไร ก็เท่านั้นน่ะครับ ไม่ได้มีอะไรหวือหวานะภาคนี้บอกได้เลย

คือ ... ถ้าเทียบแล้วผมออกจะสนุกกับภาคก่อนๆ มากกว่าครับ อย่างภาคหนึ่งและสองนี่สยองแบบขำๆ ได้ตามนั้นจริงๆ คือมันสยองแบบพอดีๆ และมีฮาด้วย ส่วนภาคสามนี่สยองแหวะล้วนๆ แต่ก็ยังโอเคนะ เพราะเนื้อเรื่อบงมันยังมีอะไรให้จับบ้าง แต่ภาคนี้ไม่มีเลยครับ อย่างองค์กรไฮเบอร์เทคที่น่าจะมีเบื้องหลังลับลมคมในก็ไม่มีอะไรซะหน่อย จบแล้วก็จบกัน ง่ายๆ เลย

Elkayem กำกับหนังเรื่องนี้ได้แบบเรื่อยๆ ครับ จังหวะต่างๆ ยังไม่ลงตัวนะผมว่า คือมันเหมือนจะทำเป็นหนังเบาๆ แต่พอฉากโหดก็สยองแบบติดเรตกันไปเลย อารมณ์มันเลยเหมือนโดนเหวี่ยงๆ น่ะครับ ดูเหมือนจะเบาๆ แต่ไส้ดันทะลักจอมาเชียว ไม่เหมือนภาคแรกที่มันพอดีๆ ครับ ฮาก็ฮา แต่สยองก็โอเค ค่อนข้างกลมกล่อมกว่านี้น่ะว่างั้นเถอะ

ก็ว่ากันอย่างซื่อๆ ครับ ถ้าชอบหนังสยองซอมบี้ก็ลองได้นะครับผม ก็ใช้ได้น่ะ สนุกพอได้ เรื่อยๆ สยองเยอะหน่อย ชอบตือฮวนล่ะสบายครับ แต่ก็อย่าคิดมากเรื่องเหตุผล แค่ปล่อยไปตามหัวใจครับ ดูไปเรื่อยๆ พอ

Return of the Living Dead: Rave to the Grave (2005) ผีลืมหลุม กัดทะลุสมองคน
แนวหนัง สยองขวัญ ฮา ... เฮ้ย

ครับ ดูต่อมันสองตอนรวด จบภาค 4 ต่อภาค 5 เลย ต่อเนื่องครับ ได้อารมณ์ ได้อารมณ์จริงๆ

... อารมณ์เสียอ้ะเด้ะ

การกลับมาครั้งที่ 5 นี้ตอนแรกนึกว่าจะเข้าท่าครับ ตอนแรกเลยผมก็นึกนะ ว่ามันน่าจะทำต่อกัน เพราะภาคแรกมันดูเหมือนจะมีปมเกี่ยวกับบริษัทไฮเบอร์เทคหลงเหลืออยู่ แล้วตัวละครที่รอดๆ ชีวิตจากภาคก่อนก็กลับมากันครบ ไม่ว่าจะจูเลี่ยน แกร์ริสัน (John Keefe) พระเอกภาคแรกที่พาเพื่อนไปตายกันในคราวก่อน (ก็จริงอ้ะครับ ถ้าไม่ใช่เพราะมันนี่เรื่องจะวุ่นมั้ยเล่า) หรือจะ ลุงชาร์ลส (Peter Coyote) นักวิทยาศาสตร์ผู้ทดลองปลุกชีพซอมบี้ขึ้นมา พอมาภาคนี้ จูเลี่ยนไปพบกับถังลึกลับในบ้านลุงน่ะครับ แล้วก็เลยเอาไปให้เพื่อนลองวิเคราะห์วิจัยดูว่ามันคืออะไร (ในขณะที่คนดูรู้กันทั้งโลกว่ามันเป็นถังใส่สารพิษซอมบี้แน่ๆ)

แล้วความไร้สาระแบบหาที่สุดไม่ได้ก็เริ่มต้นครับ เมื่อไอ้เพื่อนเวรโคดี้ (Cory Hardrict) ดันเอาไปสารบ้านี่ไปทำเป็นยาเสพติดที่ชื่อว่า Z เอาไปขายให้พวกเด็กมหาลัยพี้กัน (แมร่งคิดได้ไงวะ) แล้วไงล่ะครับ ไอ้คนที่เอาไปพี้ก็ค่อยๆ เป็นซอมบี้ทีละคน งานนี้จูเลี่ยนกับเจนนี่ (Jenny Mollen) เพื่อนสาวของเขาเลยต้องหาทางยับยั้งเรื่องก่อนที่มันจะวุ่นไปกว่านี้..................ปอมบอกว่า โหด สนุก สะใจดี ......... พอดูได้ นะ จ๊ะ...........................คือ ... ผมจะว่าไงดีวะ คือ ... บอกได้อย่างหนึ่งว่าไอ้จูเลี่ยนนี่ตัวหายนะชัดๆ ครับ ภาคก่อนก็เพราะมันนี่แหละอุตริไปหาเรื่องก็ทีหนึ่งแล้ว มาตอนนี้ถ้ามันอยู่เฉยๆ ก็ไม่มีปัญหาหรอกน่า แต่นี่เจือกเอาถังไปตรวจสอบ แกจะบ้าเรอะครับ ดูๆ ก็รู้ว่าถังนี่ไม่น่าไว้ใจ แล้วยังจะไอ้เพื่อนบ้าอีก ผมว่าหนังมันไม่รู้ทำอกมากัดความไร้สาระของวัยรุ่นอเมริกันหรือเปล่านะครับ คือผมไม่เคยไปคลุกคลีเลยไม่รู้ว่ามันจะไร้สมองกันได้ขนาดนั้นเลยเหรอ คือเพื่อนๆ ผมที่เคยไปเรียนนอกมันก็ไม่ได้บอกว่าไร้สาระขนาดนี้ หรือจะเป็นในบางพื้นที่ก็ไม่ทราบ หรือไม่ก็คงมีน่ะครับ ไอ้พวกชอบแส่หาเรื่องมันคงมีกันบ้าง แต่ดูแล้วมันหงุดหงิดจริงๆ นะครับ อะไรของมันอ้ะ เอะอะจะพี้ยาอย่างเดียว ไม่ไหวเลย

ไมรู้สิครับ รู้สึกที่มาของภาคนี้ไร้สาระมากๆ คือพอเอามาดูต่อกันกลายเป็นว่าภาคที่แล้วสนุกขึ้นมา มีค่าในทันทีครับ แต่ภาคนี้มันออกทะเลเกินไป ฉากซอมบี้ไล่กัดก็ไม่สะใจเท่าตอนก่อนๆ การคลี่คลายเรื่องราวตอนท้ายก็มั่วๆ ดูอีนุงตุงนังยังไงก็ไม่ทราบ

บอกตามตรงว่าไอ้หมื่นไม่ปลื้มเท่าไหร่ครับภาคเนี้ย กลายเป็นตอนแห่งความน่ารำคาญไปเลย เพราะพยายามจะจับเอาซอมบี้เข้ากับหนังวัยรุ่น แล้วยังพยายามจะฮิพฮ็อพอีก เออ มันจะไปกันใหญ่ล่ะครับ ไม่ได้เข้ากันเลย ความสยองเลยมั่วซั่วไปหมด ไม่สยองเท่าไหร่ เนื้อเรื่องก็วนไปเวียนมา ธรรมดามากๆ

ดาราในเรื่องนั้นนะครับ ก็ออกมาแบบงั้นๆ น่ะ การแสดงออกจะเหมือนเมายาเลยล่ะครับ แต่นางเอกสวย ใช่ครับ น่ารักดี เธอคือ Jenny Mollen นะครับ เคยปรากฎตัวในซีรี่ส์มันส์ๆ อย่าง Angel มาแล้ว ก็น่ารักมากล่ะครับ และในเรื่องบทเธอดูจะมีสติที่สุดแล้วด้วย ส่วนดาราเก่าอย่าง Peter Coyote ที่มารับบทเดิมแต่โผล่แค่ตอนต้นครับ ออกมาทำไมก็ไม่ทราบ เสียดายจริงๆ

งานนี้ Ellory Elkayem ยังตามมากำกับเช่นเคยนะครับ ซึ่งออกมาแย่กว่าภาคก่อนอีก ไม่สนุกเลยครับ ขนาดผมชอบหนังซอมบี้และยังพอทำใจกับภาคก่อนได้ แต่ภาคนี้ไม่ไหวจริงๆ ครับ เกินรับได้จริงๆ ไม่สยองอย่างที่ควร แนวเรื่องก็ไปคนละทิศ ทั้งๆ ที่ควรจะขมวดเรื่องในภาคก่อนให้มันจบๆ ดันสร้างเรื่องใหม่ที่ไม่ได้ทำให้ภาคก่อนดูดีขึ้นแม้แต่น้อย

หนังภาคต่อนั้นมีสามแบบครับ แบบแรกคือทำแล้วจะทำให้ภาคที่แล้วดูดีขึ้น ช่วยเสริมเน้นให้ภาคแรกน่าสนใจขึ้น แบบที่สองคือทำแล้วเท่าทุน ไม่ทำให้ภาคแรกดังขึ้น แต่ก็ไม่ทำให้ภาคแรกแย่ลง ส่วนแบบที่สามนี่หนักสุด คือนอกจากจะไม่ทำให้ภาคแรกได้รับคำชมแล้วยังทำให้ชื่อเสียงของหนังชุดนั้นๆ มัวหมองลงไปด้วย

ภาคนี้เข้าข่ายแบบนั้นครับ

............ผีลืมหลุม หากใคร มีครบทุกภาค ก็ถือว่าคุณเก็บสะสมหนังเก่าดี.....

***แต่ความจริงภาคนี้ผมขาด ภาค 2 ภาคเดียว แต่ความจริงดูแล้วละ มีครบหมด 4ภาค

แต่ขาดภาค2 เซ็งจริงๆๆๆเลย เกิดช้าไปหน่อย อิอิ

Japan_AV
ความเห็นที่ 1
Japan_AV

555 ปอมซังรู้จักหน้งเรื่องนี้ด้วย
น่าคิดนะเนี่ย ว่าจริงๆแล้วอายุเท่าไหร่ หุหุ

Japan_AV
ความเห็นที่ 2
Japan_AV

ชอบภาคผีเนื้อนุ่มอ่ะ
ผีสาวสุดเอ็กซ์ มีฉากเห็นหนองโพด้วย

Japan_AV
ความเห็นที่ 3
Japan_AV

ถึงปอมซัง
เคยดูหนังเรื่อง
From dust till dawn หรือยัง
เรื่องนี้ก็สนุกนะ มีสามภาค ลองหามาดูจิ

น้ำผึ้ง
ความเห็นที่ 5
น้ำผึ้ง

เรื่อง 30 day of night. ที่จอช ฮาร์เน็ตแสดงซิหนุกมาก ตื่นเต้นดี

???H?ll?sO
ความเห็นที่ 6
???H?ll?sO

ซอมบี้อิสาน
ความเห็นที่ 7
ซอมบี้อิสาน

ผมโคตรชอบเลยหล่ะ หนังซอมบี้ มันทำออกมาหลายเวอร์ชั่นมากๆ ผมก็แฟนหนังซอมบี้ มีเก็บไว้โคตรเยอะเลย จนแฟนผมชักกลัวผมแล้วว่าวันไหนผมจะกลายเป็นซอมบี้จริงๆ มากินเธอ