มีวิธีกำจัดสิวได้ด้วยตนเองมาฝากครับ

 .......... บัก ปอม มา แว้ววววววววววววววววววววววววววววววววววว~

 

 

วิธีกำจัดสิว


จะสังเกตว่า เวลาเราเป็นสิวเนี่ย ถ้าไม่เอาออกเลย หรือว่า ปล่อยให้หาย เวลาสิวมันแห้ง จะกลายเป็นไตอยู่ใต้ผิว ลูบๆหน้า มักจะไม่เรียบเลย แถมทิ้งรอยดำไว้อีกต่างหาก ก็เลยคิดว่า น่าจะเอาออกไปเลยดีกว่า จะได้ไม่เป็นไตแข็งๆ รบกวนสุขภาพจิตด้วย งั้นเอามันออกไปกันเถอะ (โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม) ประเภทของสิวที่ควรบีบออก ได้แก่ สิวหัวดำ สิวหนอง และสิวที่สุกแล้วเท่านั้น ถ้าประเภทสิวกำลังอักเสบเนี่ย(เป็นลักษณะเพิ่งขึ้น และรู้จักเจ็บเหลือเกินน่ะ) อย่าเด็ดขาดเลย
อุปกรณ์

1. เข็มเย็บผ้าขนาดเล็กสุด 1 เล่ม
2. แอลกอฮอล์
3. ทิชชู่
4. คลิปหนีบกระดาษ2 อัน
ขั้นตอนแรกเลย
เราต้องล้างมือให้สะอาดก่อนนะ สิวจะได้ไม่กำเริบซ้ำซ้อน นำแอลกอฮอล์ เช็ดมือ และ เข็มเย็บผ้า เพื่อฆ่าเชื้อโรค เข็มเย็บผ้า เราจะใช้เพื่อเจาะหัว ให้สิวจะได้ออกมาสะดวกๆหน่อย อีกอย่าง แผลจะได้เล็กๆ
ขั้นตอนที่สอง
ใช้กระดาษทิชชู่คลุมคลิปหนีบกระดาษเอาไว้ วางคลิปหนีบกระดาษไว้ข้างๆสิว ให้ปลายคลิปหนีบกระดาษชนกัน กดข้างหนึ่งลง แล้วตามด้วยอีกข้างหนึ่ง (ย้ำ กดลงนะจ้ะ อย่าบีบเข้าหากันค่ะ เพราะเป็นการดันเชื้อโรคเข้าไปในผิวอีก) จนกระทั่ง หนองออกมาทีเดียว จนเลือดออก ให้กดทีเดียวเลยนะไม่งั้นจะทำร้ายผิวมากเกินไปน่ะ
ขั้นตอนที่สาม
ทำความสะอาดบริเวณนั้น และโบ๊ะ ผงพิเศษ หรือ เบตาดีน ก็ได้ แต่อย่าใช้ CM เด็ดขาด(แสบมากน่ะ ใช้ผิดประเภทด้วย)
วิธีกำจัดรอยสิว หลังจากนำสิวออกแล้ว


เมื่อกำจัดสิวออกไปแล้ว หลังจากนั้นบริเวณนั้นจะเกิดการตกสะเก็ดเกิดขึ้น มีวิธีไม่ให้เกิดรอยดำ หรือรอยแดงที่จะเกิดขึ้นตามมา สิ่งที่สำคัญที่สุดเลยนะ คือ ห้ามแกะสะเก็ดเด็ดขาด ไม่งั้นจะไม่มีอะไรมาปิดผิวที่อ่อนแอเลย แล้วสุดท้ายจะเกิดรอยดำม๊ากมาก ดังนั้นช่วงระยะเวลานั้นๆ ก็ทาครีมประเภทวิตามินอี อย่างเช่น พริมโรส อี , สมูทอี ,เคเอ ครีม, หรือสกาแคร์ ก็ได้(อะไรก็ได้ ที่ยกตัวอย่างมาเนี่ย เพราะลเคยใช้น่ะ) โบ๊ะตรงสะเก็ด แล้วก็นวดๆ (ลิเซิ่ลใช้นิ้วก้อยนวด) ทำแบบนี้ทุกวัน อาจจะเป็นช่วงดูทีวีก่อนนอน คือ ช่วงนั้นเราไม่ทำอะไรอยู่แล้ว ก็นวดผิว ประมาณอาทิตย์นึง รอยจะจางลงมากๆ เท่านี้ก็หายแล้วหรืออาจจะมีการทานวิตามินซี วันละพันมิลลิกรัมร่วมด้วยนะ จะหายเร็วมากๆเลย (ทานก็ได้ ไม่ทานก็ได้ หรืออาจจะทานผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงๆก็ได้ จะได้ไม่เปลืองเงินมากเกินไป) ถ้าทานมากกว่านี้ ไม่มีประโยชน์ เพราะยังไงร่างกายจะขับส่วนเกินออกไปอยู่แล้ว เปลืองเปล่าๆ
วิธีกำจัดรอยสิวแดงๆ หรือดำๆ อีกหนึ่งวิธี


จะใช้หอมแดงก็ได้นะ ฝานหอมแดงบางๆ แล้วนำมาแปะตรงรอยแดง ทำแบบนี้ทุกวันๆ มันจางเร็วดีนะ ไม่ต้องไปพึ่งของแพงอย่าง เมเดอร์มา (หลอด 1200 บาท) ซึ่งมีหอมแดงเป็นส่วนผสมหลัก จ้า
ป๐มซัง
ความเห็นที่ 1
ป๐มซัง

... ปล.ลืมบอก ข้อมูลนี้นำมาจาก กรมสุขภาพจิต อนามัย

watchpig homemaster
ความเห็นที่ 2
watchpig homemaster

อาหารช่วยต้านสิว...มีจริงหรือ???

ราชินีต้นเครื่องพร้อมให้คำตอบทุกท่านที่มีปัญหาเรื่องสิว

พบกันใน www.watchpig.com

"เว็บไซต์สุขภาพดีเพื่อคนรุ่นใหม่"

แล้วคุณจะรู้ว่า "การทำอาหาร ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับวัยรุ่น"

.
ความเห็นที่ 3
.

โปรโมชั่นพิเศษประจำเดือนมิถุนายน สวย เปล่งปลั่ง ตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า ด้วยคุณค่าการบำรุงอันลึกล้ำของเหล่าพืชพรรณ สมุนไพรธรรมชาติ ที่บรรจงคัดมาชิ้นต่อชิ้น เพื่อให้คุณเกิดความพึงพอใจทั้งในด้านการบริการ และคุณภาพสินค้าที่ดีที่สุดจากเราค้นหาความแตกต่างที่ดีขึ้นด้วยตัวคุณเองที่ nature
byjarin ดอทคอม

- -
ความเห็นที่ 4
- -

- --

ออง
ความเห็นที่ 5
ออง

เดียวลอง

คนเป็นสิว
ความเห็นที่ 6
คนเป็นสิว

ขอบคุณมากครับ จะลองทำดู

คนเป็นสิว
ความเห็นที่ 7
คนเป็นสิว

ขอบคุณมากครับ จะลองทำดู