ประจำเดือนมา20วันแล้วค่ะ

อยากถามค่ะ ว่าตอยนี้ประจำเดือนมา เกื่อบจะ20 วันแล้ว มาตั้งแต่ 16 พค.ตอนนี้วันที่ 2 มิย.แล้วก็เกือบ 20 วันแล้ว แต่เมื่อ 2 เดือนก่อน ประจำเดือนไม่มา เลยไปหาหมอ  หมอเอายาให้กิน 10 เม็ด ยากินหมดวันที่ 2 พค.มันจะมีอันตรายไหมค่ะ แล้วตอนเป็นประจำเดือน มัอะไรกับแฟน 3 หนแล้ว กลัวแฟนได้รับเชื้อโรค รบกวนด้วยนะค่ะ
ความเห็นที่ 1
อออ

เราเคยเป็น 1 เดือน อ่ะ ตัวซีดหมดเยยย

ความเห็นที่ 3
its not easy to be princess

ไปหาหมอชัวร์สุด พี่สาวเราก้เป็นแบบนี้แหละ ประจำเดือนมาบ้างไม่มาบ้าง ไปหาหมอ ๆ ก็ให้ยามากิน ประจำเดือนก็มา แล้วก็หายไปอีก แล้วบทจะมาก็โน้นเดือนกว่า ๆ ยังไม่หยุดเลย ตอนนั้นพี่สาวเราไม่รักษาอย่างจริงจัง คิดว่าดีเหมือนกันไม่ต้องรำคาญเวลาประจำเดือนมาแบบทุกเดือนเหมือนคนอื่นเขา ตอนนี้เหรอ พี่สาวเราไม่สามารถมีลูกได้อ่ะ ซวยไปเลย แถมบางเดือนประจำเดือนมาเกือบทั้งเดือนอ่ะ น่าสงสารมาก เขาอยากมีลูกมากแต่ก็ได้แต่ทำใจ เราว่าคุณอย่านิ่งนอนใจนะคะ ระวังจะเป็นเหมือนพี่สาวเรา เพราะอาการเหมือนกันเลย

ความเห็นที่ 4
น้ำเมย

เคยมีญาติเป็นประจำเดือนนานมากแบบนี้ พอไปหาหมอก็ให้ยามาประจำเดือน ทำอยู่ประมาณ 2 ครั้งมั้ง ก็ไปตรวจมะเร็งปากมดลูกที่เชียงใหม่ปรากฎว่าเป็นมะเร็ง ต้องตัดท่อรังไข่ทิ้ง เพราะโรงพยาบาลบอกว่า หมอที่จ่ายยาให้ประจำเดือนไม่มาคือทำให้เลือดมันแข็งตัวและไปที่มดลูกแทน

ความเห็นที่ 5
123000

ไม่มีไรหรอก

ยาที่หมอให้ อาจเป็นแค่ ฮอร์โมน

เราเคยเป็นเดือนนึงยังไม่เป็นไรเลย

ความเห็นที่ 6
987

แต่ละวันมาในปริมาณมามากหรือน้อยครับ แล้วมีอาการเพลียบ้างไหมครับ ถ้ามีปริมาณมากตลอดทุกวันหรือว่าเพลียมากๆ ควรจะไปพบแพทย์นะครับ
ส่วนเรื่องแฟนเนี่ย ไม่ต้องไปห่วงเค้าหรอกครับ ห่วงตัวคุณเองดีกว่า เพราะว่าคนที่จะติดเชื้อได้ง่ายก็คือตัวคุณเองแหละครับ

ความเห็นที่ 7
อีกหนึ่งความเห็น

ที่หมอให้น่าจะเป้นยาปรับฮอร์โมน

ถ้ารักษาแบบค่อยๆเป็นค่อยๆไป ทานยาไปเรื่อยๆ พบหมอตลอดไม่น่าเป็นอันตรายนะ

ไม่ใช่ทานยาแล้ว ประจำเดือนมาเป็นปกติแล้วหายไปเลย

ควรจะพบหมอต่อไปอีกสักพัก บอกถึงความเปลี่ยนแปลงหลังทานยาแล้ว และหลังหยุดยา หมอเค้าจะได้รู้ว่าผลเป็นอย่างไง จะได้รักษาได้มีประสิทธิภาพค่ะ

ความเห็นที่ 8
- - - -

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ
แต่ของเรามา 23 วันแล้ว

T___T

ความเห็นที่ 9
A

เราก็เป็นเหมือนกัน ไปหาหมอ ก็บอกว่าเครียด แล้วให้ยาบำรุงเลือดมากิน แล้วกินยาปรับฮอร์โมน ด้วย กินยาปรับฮอร์โมนรู้สึกจะปวดท้องน้อย กินมาได้ 6 เดือน แล้ว ประจำเดือนมาปกติ 5-7วันค่ะ ต่อมาก็ไม่กินอีกเพราะอยากมีลูก แต่พอปล่อยไม่กินยาคุม(ปรับฮอร์โมน)ก็เป็นมากค่ะ 2 อาทิตย์แล้วยังไม่หาย ไม่รู้จะทำยังไงดีค่ะ เคยเป็นตั้งแต่อายุ 20 รักษาแบบนี้ตลอด ตรวจหามะเร็ง ก็ไม่เจอ จะทำอย่างไรดีค่ะ