ใครเคยกินยาสมิน หรือ ไดแอน-35 บ้างคะ

พอดีสิวเยอะค่ะ เคยอ่านเจอว่ากินแล้วดี จะมีอันตรายหรือเปล่า เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งไหมคะ  แล้ว ยาสองชนิดนี้ อย่างไหนดีกว่ากันคะ พึ่งกินได้ 2 วัน กังวลกลัวไม่ปลอดภัยค่ะ
พี่ๆ
ความเห็นที่ 1
พี่ๆ

ไดแอน ไม่แน่ใจว่ายาคุมกำเนิดหรือป่าวคะ ที่ถามมา คือเราไม่อยากแนะนำนะ ถ้ากินแล้วถูกกับยา จะทำให้น้ำหนักขึ้น 5 -10 โลเลยนะ จะเสี่ยงหรอ แบบหน้าใสแต่อวบอะ เอาหรอ เราเคยกินมาแล้ว จาก 48 เป็น 59 ในระยะเวลาแค่หนึ่งปี ทั้งๆที่กินปรติ คือมันจะบวมขึ้นๆๆๆ อะ แต่ก็ผิวพรรณเปล่งดี แต่ถ้าจะรักษาสิวขอแนะให้ถูกทางดีกว่านะแบบทำตามคลีนิครักษาหน้าจะดีกว่าซื้อยามากินเอง ขอบอกระวังมันจะมาโดยไม่รู้ตัว อิอิอิ แล้วตอนแก่ก็จะเป็นฝ้าด้วย เลิกเถอะ (แต่ถ้าที่น้องพูดมาไม่ใช่ยาคุมก็ขอโทษด้วยนะคะที่อธิบายซะยืดยาว อิอิอิ)แต่เอาไว้เป็นความรู้สำหรับคนที่กำลังจะกินยาคุมละกัน

....
ความเห็นที่ 2
....

ใช้ยาคุมรักษาสิวเหรอคะ อย่าเลยค่ะอาการข้างเคียงมีเยอะมาก น้ำหนักขึ้น ตามร่างกายอาจบวมน้ำ และอาจมีความดันสูง ด้วยค่ะ ไม่คุ้มกับการรักษา ไปหาหมอแบบ คห.1 บอกนะดีกว่าใช้ยาพวกนี้รักษาค่ะ

aaa
ความเห็นที่ 3
aaa

เคยกิน ยาสมิน ค่ะ หน้าใส น้ำหนักไม่ขึ้น แต่ไม่แน่ใจว่า เป็นเฉพาะคนหรือเปล่า

กิก
ความเห็นที่ 4
กิก

ตอนนี้เรากินยาสมินอยู่ ผิวก็ปกตินะแต่น้ำหนักไม่ขึ้นเลยดีมาก หน้ามันน้อยลง เราคิดว่าจะกินยานี้ต่อไปด้วย

เราเอง
ความเห็นที่ 5
เราเอง

เคยกินมาแล้วทั้ง 2 ยี่ห้อเลยค่ะ ผลลัพท์ก้ไม่ต่างกันนะคะ ไม่มีผลกันน้ำหนักตัวค่ะ ไม่แน่ใจว่ากับทุกคนหรือเปล่านะคะ แต่จะต่างกันที่ราคาค่ะ แต่กินนาน ๆ ไม่ดีนะคะ เพราะมันเป็นฮอร์โมนค่ะ แต่รับประกันค่ะว่าหน้าใสไม่มีสิว และหน้าไม่มันค่ะ แต่จะเห็นผลเมื่อทานไปแล้วประมาณ 2 เดือนนะคะ

อิอิ
ความเห็นที่ 6
อิอิ

เราเคยกินพรีมมา 2 ปี ช่วงนั้นสิวหายเลย หน้าเกลี้ยง แล้วก็ไม่อ้วนน่ะ น้ำหนักอยู่ที่ 48 ก็คงที่อย่างนั้นมาตลอด
แต่ปรากฎว่าเดือนตุลาปีที่แล้ว ต้องไปพบหมอเพื่อผ่าตัดเอาก้อนเนื้องอกในหน้าอกออกไป ถามหมอเค้าบอกว่า มันเกิดขึ้นกับฮอร์โมนในร่างกายเรา ที่มันไม่คงที่ ปรับเปลี่ยนไปมา เราก็ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกับที่กินยาคุมด้วยหรือเปล่า หลังจากนั้นก็หยุดกิน เพราะกลัวจะเป็นก้อนเนื้องอกอะไรนี่อีก แต่....สิวกลับมาเลยค่ะ แถมเป็นรอยดำหายยากด้วย เราเลยต้องกลับมาพึ่งยาคุมอีกแล้ว ตอนนี้กำลังเริ่มไดแอนได้แผงแรก ไม่รู้จะเป็นยังงัยต่อไป

แก้ม
ความเห็นที่ 7
แก้ม

ถ้าหน้ามันด้วยเราแนะนำ ออยเลส กล่องเขียวๆค่ะ ประมาณ 400 บาท ดีค่ะ หน้าไม่มัน สิวหาย ผิวพรรณดีด้วย ลองดูละกัน เคยกินมาดีนะ