-[อันตรายจากการใช้มือถือและหูฟัง]-

 

http://media.paperblog.fr/i/80/805800/telephone-portable-attention-danger-L-1.jpeg

       การคุยโทรศัพท์มือถือติดต่อกันเป็นเวลานานอาจ ทำให้ติดเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ง่าย เพราะความร้อนจากโทรศัพท์จะเข้าไปอยู่ในหูทำให้เกิดอาการคัน ซึ่งถ้าเราไปแคะหรือเกาแล้วทำให้ผิวหนังเป็นแผลเชื้อโรคต่าง ๆ จะสามารถเข้าสู่แผลได้ง่าย ทำให้เกิดอาการช่องหูเป็นสิวหรืออักแสบ

        นอกจากนี้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าจากโทรศัพท์ยังเป็นตัวการทำลายเส้นประสาทในรูหูและเซลล์สมอง ทำให้เป็นเนื้องอกขึ้นมาได้

 

        ทั้งนี้ทั้งนั้นการใช้สมอลล์ทอล์คหรือบูลทูธแทนอาจจะเป็นการช่วยป้องกัน คลื่นแม่ เหล็กไฟฟ้าได้ แต่เราก็จำเป็นต้องรักษาความสะอาดของอุปกรณ์ที่จะเสียบต่อเข้าไปในรูหูของ เราด้วย

         ทว่า เมื่อไม่นานมานี้ก็ได้มีการวิจัยเพิ่มเติมถึงอันตรายจากการใช้หูฟังฟังเพลง ติดต่อกันเป็นเวลานาน ผลการวิจัยพบว่าหูฟังจะทำให้เกิดความดันของคลื่นเสียงซึ่งจะไปทำลายเซลล์ ประสาทหูและเซลล์ขนในหู แต่ถ้าได้ยินเสียงเหมือนแมงหวี่ร้องหรือเสียงวิทยุจูนผิดคลื่นตลอดเวลาแสดง ว่าคุณอาจมีอาการประสาทรับเสียงเสียงเสื่อม

          นอกจากนี้หูฟังที่ใช้ฟังเพลงนั้นที่จริงแล้วเป็นแหล่งสะสมเชื้อแบคทีเรียและ เชื้อโรค ซึ่งจะทำให้เป็นโรคหนองในหูและการอักแสบในช่องหูได้

 

อันตรายจากการใช้มือถือและหูฟัง

         วิธีป้องกันอันตรายจากการใช้หูฟังฟังเพลง มีคำแนะนำว่าคุณควรที่จะเปิดเสียงในเครื่องเล่น MP3 ให้มีระดับความดังเพียงแค่ครึ่งเดียวของระดับเสียงที่เครื่องมีอยู่ รวมไปถึงการเลือกฟังเพลงในช่วงเวลาเพื่อเป็นการช่วยหยุดพักการทำงานของหู

     หลีกเลี่ยงการใช้หูฟังร่วมกับผู้อื่นเพราะอาจจะทำให้ติดเชื้อโรคได้ และสุดท้ายก็คือการเปลี่ยนฟองน้ำและทำความสะอาดหูฟังเป็นประจำเพื่อ สุขอนามัยที่ดีต่อตัวคุณเอง

 

http://www.sciencephoto.com/images/showFullWatermarked.html/T300409-Mobile_phone_danger-SPL.jpg?id=843000409

asreelaeni
ความเห็นที่ 1
asreelaeni

แบบนี้กะเคยทำ

6potato9
ความเห็นที่ 2
6potato9

..แหะ แหะ.. :em13: :em13: :em16: :em16:

whan223
ความเห็นที่ 3
whan223

เป็นประโยชน์มาก ขอบคุณผู้เขียน