ถามตอบ ปัญหาสุขภาพตา จาก ภาควิชาจักษุวิทยา รพ.ศิริราช

  รพ.ศิริราช งด ให้บริการผู้ป่วยนอกและคลินิกพิเศษนอกเวลาราชการ วันที่ 27-31 ตุลาคม 2554 ทางโรงพยาบาลเปิดบริการเฉพาะผู้ป่วยฉุกเฉิน และจะพิจารณารับไว้เฉพาะกรณีที่เจ็บป่วยรุนแรงขั้นวิกฤตเท่านั้น

http://www.si.mahidol.ac.th/th/hotnews_detail.asp?hn_id=891

เนื่องจาก สภาพน้ำท่วมในปัจจุบัน ในเขตภาคกลาง โดยเฉพาะในเขตกรุงเทพมหานคร และ ปริมณฑล ทำให้ โรงพยาบาลศิริราช ไม่สามารถให้บริการผป.ได้ตามปกติ
...
ทางภาควิชาจักษุฯ รพ.ศิริราช จึงได้เล็งเห็นปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วยโรคทางตา ที่ไม่สามารถเข้ามารับบริการได้ตามปกติ และเนื่องจากสภาพน้ำท่วมนี้อาจจะไม่สามารถบรรเทาได้ในอนาคตอันใกล้ และอาจจะส่งผลต่อผู้ป่วยที่มีโรคประจำตัวทางตาในระยะยาวได้ โดยเฉพาะ ในโรคบางอย่างที่ต้องการการรักษาต่อเนื่อง และต้องใช้ยาอยู่เป็นประจำ

ดังนั้น ทางภาควิชาจักษุฯ รพ.ศิริราช จึงเปิดทำ เพจเฉพาะกิจ ขึ้นมาอย่างเร่งด่วน เพื่อจะใช้เป็นเครื่องมือสื่อสาร ระหว่างผู้ป่วยที่ต้องการรับคำปรึกษาทางสุขภาพสายตา และ จักษุแพทย์ รพ.ศิริราช อย่างน้อย เพื่อที่ผู้ป่วยจะได้รับคำแนะนำที่มีประโยชน์ และบรรเทาอาการเจ็บป่วยก่อนการมาพบแพทย์ได้ระหว่างที่ยังเผชิญกับภาวะน้ำท่วมในปัจจุบัน

เพจนี้จึงได้จัดทำขึ้น โดยได้รับความร่วมมือจาก คณะจักษุแพทย์ และ แพทย์ประจำบ้านภาควิชาจักษุวิทยา รพ.ศิริราช ซึ่งยินดีแวะเวียนกันมาให้คำแนะนำที่ผู้ป่วยจะสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้

อย่างไรก็ตาม การสื่อสารทางตัวอักษรผ่านทางเว็บไซต์ "ไม่สามารถทดแทนการตรวจผู้ป่วยจริง ณ แผนกผู้ป่วยนอกได้" การให้ข้อมูลนี้ "จึงถือเป็นเพียงคำแนะนำเบื้องต้นเท่านั้น" ที่จะบรรเทาความเจ็บป่วยทางตา ระหว่างที่รอการมาตรวจจริง ณ โรงพยาบาล

จึงขอประชาสัมพันธ์ facebook ที่เราจะใช้ติดต่อกัน ในระหว่างที่มีน้ำท่วมนี้ครับ

http://www.facebook.com/profile.php?id=100003100035014&sk=wall

หรือ ค้นด้วยคำว่า

ภาควิชาจักษุวิทยา รพ.ศิริราช หรือ eye siriraj ใน facebook ครับ
 หรือติดต่อ โดยตรงที่ email address : eyesiriraj@hotmail.com ครับ

ปล. เพจนี้เป็นเพจเฉพาะกิจจริง ๆ และ จัดทำขึ้นมาอย่างเร่งด่วน โดยมีจุดประสงค์จะช่วยผู้ประสบภัยที่มีปัญหาทางสายตา ซึ่งทางคณะผู้จัดทำได้คิด และ พยายามอย่างดีที่สุด ที่จะเข้าถึงผู้ป่วยส่วนใหญ่ได้ นอกเหนือไปจากการออกหน่วยตรวจตามสถานที่ประสบภัย ดังนั้นจึงขอความร่วมมือจากทุกท่านด้วยครับ

ทางผู้จัดทำเป็นมือใหม่ที่ไม่ได้มีความรู้ทางด้าน IT มากนัก ถ้ามีคำแนะนำประการใดก็ยินดีครับ

เราทำกันด้วยใจ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยทุกท่านจริง ๆ ครับ

See More

osmosissss
ความเห็นที่ 1
osmosissss

รับสมัครรับสมัครนักเรียน นักศึกษา หรือพนักงานประจำที่ต้องการหารายได้เสริม หลังเลิกงานหรือเลิกเรียน
รายได้โอนให้ทุกอาทิตย์ ขั้นต่ำอยู่ที่ 8000-10000บาทต่อเดือนสามารถทำงานที่บ้านได้ 2-3 ชั่วโมงต่อวัน โอกาสพิเศษ สำหรับคนที่พักอยู่ในกรุงเทพและปริมณฑลสามารถสมัครและเริ่มงานทันที...สนใจคลิ๊กเลย >>>>>> http://www.thefirstwinner.com/