ปวดท้องน้อยแปล๊บๆ ช่วงตรงกลางใต้สะดือลงไป

 มีอาการเจ็บท้องแปล็บๆ เป็นระยะๆ ช่วงตรงกลางใต้สะดือลงไป  บางทีนั่งเฉยๆ ก็เจ็บแปล๊บขึ้นมาเฉยๆ ปัจจุบันแต่งงานแล้ว อายุ 26 ไม่เคยมีบุตร อาการเป็นมาสักพักแล้วน่าจะสัก 3-5 เดือนได้ ตอนเจ็บก็จะเจ็บจี๊ด จุกไปเลยค่ะ ตอนปัสสาวะก็ไม่มีอาการเจ็บอะไร ปัสสาวะได้เป็นปกติ ถ่ายปกติ คืออาการจะมาแป๊บเดียวก็หายไป สักประมาณ 5 นาทีได้ค่ะ ไม่ทราบว่าใครพอจะแนะนำอะไรได้บ้างคะ เนื่องจากอยู่ต่างประเทศ จะให้ไปหาหมอตรวจสุขภาพก็จะแพงหูฉี่  ลืมบอกไปว่าไม่มีอาการไข้ใดๆ เลยค่ะ ร่างกายเป็นปกติทุกอย่าง ประจำเดือนมาปกติ  น้ำหนัก 48 kg สูง 165 cm.  ใครที่มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ รบกวนหน่อยนะคะ

ความเห็นที่ 1
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย

............มันก็แนะนำกันลำบากนะครับ เพราะนอกจากบอกไปหาหมอแล้วก็ไม่รู้ว่าจะแนะนำอย่างไร
ขนาดหมอตรวจอาการอย่างละเอียดแล้วยังวินิจฉัยโรคผิดก็มี
อย่างที่เป็นข่าวฟ้องหมออยู่ให้เห็นเป็นประจำ

อาจจะเป็นอาการของโรคกระเพาะ .. ไส้ติ่ง ... มะเร็ง... โรคไต ... อะไรๆได้ทั้งนั้นแหละครับเดาๆด้วยกันทั้งนั้น
อยู่เมืองนอกนานหรือยังครับ ... สามีเป็นคนของประเทศนั้นๆหรือสามีคนไทยด้วยกัน ? .. ที่ถามก็เพราะว่าคุณน่าจะมีประกันสุขภาพนะ

ความเห็นที่ 2
โลกส่วนตัวสูง

เท่าที่มีความรู้คือแนะนำว่าควรไปถามหมอครับ ไม่ใช่ในบอร์ดนี้ :em03:

ความเห็นที่ 3
สุดแสนล้านทรวง

คนเล่นกอฟ มักจะีมีอาการแปลบตามหลังและแขนและเอว คุณทำิกิจกรรมอะไรบ่อยๆล่ะ ที่ต้องเกร็ง

ถ้าคนบ้านนอกไกลหมอ จะสันนิษฐานเบื้องต้น เรื่องเส้น หรือ เรื่องอาการเกร็งของกล้ามเนื้อ อาจจะ นั่งนอนเดินวิ่งผิดท่าธรรมชาติ หาวิธียืดเส้นคลายเส้น

แต่ถ้าบ่อยเข้า ไม่ใช่ ก็รีบไปหาหมอ

ฉันใดก็ฉันนั้น ปวดหัวตัวร้อน ปวดท้อง ท้องเสีย ท้องผูก ใช้ยาสามัญประจำบ้านบรรเทาก่อนเบื้องตัน ไม่ดีขึ้นก็ไปหาหมอ

ตรวจเสร็จแล้วบินกลับมารักษาในไทย ไม่ต้องรักษาที่นั้นก็ได้

ความเห็นที่ 4
หมูสนามเด้อ

โห..เดาได้หลายโรคเลยอ่ะ เหมือนลุงป.6ว่าเลยนะ
ต้องซักประวัติว่า มีโรคอะไรมาก่อน กินยาอะไร ปวดตอนไหน ปวดถี่ๆ ปวดจุก ปวดกดเสียด กินยาแล้วหายไหม กดแล้วเจ็บ เป็นมานานหรือยัง ยกของหนัก ออกกำลังกายหักโหม มะเร็ง ซีสต์ในรังไข่ นิ่ว ไส้ติ่ง เนื้องอก มดลูกอักเสบ โรคกระเพาะ ลำไส้ ถุงน้ำดี เดาไม่ได้อ่ะ..

ถ้าจำเป็น(เบื้องต้น) ไปแล็ปเอกชนตรวจเลือดกับตรวจฉี่ก่อน ได้ผลยังไงค่อยตัดสินใจหาหมออีกที

ความเห็นที่ 5
19052533

ถึง……..คนที่สนใจ ขออภัยที่รบกวน เพื่อนๆที่อยาก:-)5-10 กิโลกรัมใน1เดือน ปรึกษาฟรี อยากได้สุขภาพดี อยากมีผิวสวย อยาก:-) อยากกำจัดส่วนเกิน อยากเพิ่มหน้าอก อยากหมดสิวฝ้า อยากหน้าขาวใส อยากหัวใจแข็งแรง จะให้ตัวคุณหรือคนที่คุณรักที่นี่มีครบ
http://hbp-:-)/id.php?id=165
http://hbp-:-)/id.php?id=165
http://hbp-:-)/id.php?id=165
มี อย. ทุกตัวนะคะ

ความเห็นที่ 6
19052533

ถึง……..คนที่สนใจ ขออภัยที่รบกวน เพื่อนๆที่อยาก:-)5-10 กิโลกรัมใน1เดือน ปรึกษาฟรี อยากได้สุขภาพดี อยากมีผิวสวย อยาก:-) อยากกำจัดส่วนเกิน อยากเพิ่มหน้าอก อยากหมดสิวฝ้า อยากหน้าขาวใส อยากหัวใจแข็งแรง จะให้ตัวคุณหรือคนที่คุณรักที่นี่มีครบ
http://hbp-:-)/id.php?id=165
โทร 088-9942917 คาเมล

ความเห็นที่ 7
yumi252

ขอบคุณทุกๆ ความเห็นนะคะ พอดีไม่มีประกันอะไรเลยค่ะ ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย แต่ก็มียืดเส้นยืดสายบ้างนิดหน่อย ไม่มียาอะไรที่กินเป็นประจำ มีแค่วิตามินซีที่กินอยู่เป็นประจำวันละประมาณ 1000-2000 มล. ปกติก็ไม่เป็นไข้หวัดใดๆเลยค่ะ เพราะว่าวิตามินซีเนี่ยแหละ ตั้งแต่ลงกระทู้ไปก็ยังไม่เกิดอาการอีก เป็นๆ หายๆ ไม่รู้ว่าตอนนี้จะหายเลยป่าว ตอนเจ็บ ก็จะเป็นอาการแค่เจ็บแปล๊บๆ แต่รู้ว่ามาจากข้างใน เจ็บแบบเสียดๆค่ะ ลองถามดูเผื่อมีใครเป็นเหมือนกันจะได้แชร์ความรู้ หรือเผือมีคูณหมอเข้ามาแนะนำให้ความรู้เพิ่มเติม

ขอบคุณนะคะ :em10:

ความเห็นที่ 8
musiccc00

เพื่อนคนไหนสนใจอยากผอมหรืออยากขาวโดยไม่พึ้งยาแล้วไม่กลับมาโยโย่ ผ่าน อย ปลอยภัย สามารถเข้ามาดูเวปไซด์ร้านผมได้นะครับ http://goo.gl/umiGU หรือสามารถ ติดต่อได้ 0807871898