ประโยชน์ของน้ำชา

 

ประโยชน์ของน้ำชา

คุณรู้หรือไม่ว่าการจิบน้ำชานั้นโดยเฉพาะถ้าสามารถดื่มหรือจิบได้วันหละหลายๆถ้วยนั้นสามารถช่วยชะล้างไขมัน และ ยังช่วยลดอัตราการเกิดมะเล็งและโรคหัวใจของคุณได้!! ว้าว เป็นอย่างไรบ้างหละครับกับน้ำชาธรรมดาที่เราดื่มกัน จากผลการวิจัยครั้งล่าสุดของสหรัฐฯได้ศึกษาประโยชน์จากน้ำชาที่มีผลดีกับสุขภาพครั้งล่าสุดในวารสาร "โภชนาการ" ฉบับเดือนตุลาคม พ.ศ. 2546 นี้ยังยืนยันว่า ชานั้นมีสรรพคุณในการล้างพิษอย่างแรงสามารถกวาดล้างอนุมูลอิสระซึ่งกัดกร่อน ดีเอนเอในกระแสเลือดให้ลดลงได้แต่ว่าเค้าก็ยังไม่รู้ว่ามันทำได้อย่างไร

จากผลการศึกษาคณะวิจัยได้มุ่งศึกษาอิทธิพลของ ชาดำ กับไขมันเลวในร่างกายของผู้ใหญ่ที่มีระดับคอเลสเทอรอลค่อนข้างสูง พบว่าชาสามารถ ช่วยลดคอเลสเทอรอลได้ 4% และลดไขมันแล้วได้ 8 % จากการวิจัย การที่ระดับคอเลสเทอรอลลดต่ำ 4% และไขมันเลว 7% ย่อมหมายความว่า ทำให้อันตรายของโรคหัวใจ พลอยลดตามไปด้วย อาจเทียบได้ว่ามันถูกลดลงไปมาก อยู่ระหว่าง 8-13%" หัวหน้านักวิจัยของศูนย์วิจัยโภชนาการมนุษย์ของกระ-ทรวงเกษตรสหรัฐฯกล่าว

เป็นยังไงบ้างหละครับอย่างงี้หลายคนคงอาจจะอยากจิบน้ำชาขณะทำงานขึ้นมาแล้วใช่ไม๊ครับผมว่าถ้าเราจิบน้าชาร้อนๆหลังอาหารมื้อที่มีไขมันมากๆผมว่าจะช่วยยืนยันผลการศึกษาชิ้นนี้ได้ดีทีเดียวครับ

นอนกรนมีผลเสียกับสุขภาพของเรา
การนอนกรนนั้นไม่ได้เป็นเพียงเสียงคำรามขู่คนที่นอนอยู่ข้างๆคุณจนต้องสะดุ้งตื่นมาด้วยความตกใจเพียงอย่างเดียวเท่านั้นคุณเชื่อหรือไม่ว่าการนอนกรนนั้นมันมีผลเสียกับสุขภาพของตัวคุณเองด้วย!!! การนอนกรนเป็นที่รู้กันอยู่ว่านอกจากจะทำให้ปากและคอของคุณแห้งและอาจทำให้เจ็บลิ้นได้ (กับบางคนที่กรนแล้วอ้าปากด้วย) มันยังมีผลเสียที่คาดไม่ถึงอีก นั่นคือปัญหาทางด้านความจำของคุณอาจมีปัญหาได้ บางท่านอาจบอกว่าไม่จริงมั๊งไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลยความจำผมก็ยังดีอยู่ แต่จริงๆแล้วการนอนกรนนั้นจะทำให้ร่างกายของคุณขาดออกซิเจนเพื่อไปเลี้ยงสมองยามที่คุณนอนหลับทำให้สมองของคุณได้รับออกซิเจนไม่เพียงพอและนั่นก็ทำให้เกิดผลเสียกับสมองไม่เว้นแม้แต่เรื่องของความจำ!!! เมื่อเป็นอย่างนี้แล้วเราจะทำอย่างไรดีหละเพื่อที่จะได้ไม่นอนกรน ผมแนะนำว่าคุณควรไปปรึกษาแพทผู้ชำนาญการนะครับเค้าจะสามารถแนะนำการนอนและท่าที่ใช้ในการนอนได้เป็นอย่างดี เคยมีคนบอกว่าลองนอนตะแคงดูสิครับจะได้ไม่กรน นั่นก็เป็นทางออกอีกทางนะครับที่พอจะช่วยบรรเทาอาการนอนกรนของคุณได้แต่การนอนกรนไม่ได้มีสาเหตุมาจากท่านอนของคุณเพียงอย่างเดียวแต่อาจจะมาจากระบบการหายใจของคุณด้วยเช่นคุณมักถนัดหายใจทางปากกึ่งจมหรือเปล่าหรือคุณหายใจไม่ค่อยสะดวกนั่นก็เป็นต้นเหตุเหมือนกันครับ

และการนอนกรนนั้นอาจจะเป็นสัญญาณอันตรายของคุณได้คุณรู้หรือไม่ว่าการนอนกรนนั้นอาจเป็นสัญญาณบอกว่า คุณกำลังเป็นโรคหัวใจแล้ว?? มันเกี่ยวกันได้อย่างไร แต่เรื่องนี้ท่านผู้อ่านก็ควรที่จะเก็บใว้เป็นความสำคัญอีกชิ้นนึงด้วยก็จะเป็นการดีนะครับ สุขภาพของเรานี่

 ที่มาเด็กดีดอทคอม

เบส เบส
ความเห็นที่ 1
เบส เบส

ประโยชน์อีกอย่างของน้ำชา คือ สวย ร้องเพลงเพราะ :em13: :em13: :em13:

KusanagiGift
ความเห็นที่ 2
KusanagiGift

www.changdisk.com สิ