ถามเรื่องการตัดม้าม ด่วน มากๆๆคับ

ตอนนี้เราเป็นโรคเกล็ดเลือดต่ำ คุณหมอแนะนำให้ตัดม้าม อยากรู้ว่าถ้าตัดแล้วเป็นอย่างไรบ้าง  ช่วยตอบทีคับ เราต้องตัดสินใจด่วน ช่วยด้วยคับ
มณีจันทร์
ความเห็นที่ 1
มณีจันทร์

หมอที่รักษาคุณ น่าจะให้คำตอบคุณได้ดีกว่าคนในห้องนี้นะคะ มีอะไรปรึกษาหมอดีกว่าค่ะ

วิษณุ
ความเห็นที่ 2
วิษณุ

ผมตัดม้ามมาแล้วเนื่องจากอุบัติเหตุรถชนม้ามแตกหลังจากตัดออกแล้วไม่มีอันตรายอะไรเพราะว่าหมอบอกว่าถ้าเราเป็นผู้ใหญ่แล้วจะไม่อันตรายอะไรนอกจากจะเป็นไข้หวัดบ่อยมากขึ้นเพราะว่าม้ามจะเป็นตัวช่วยกรองเชื้อโรคผมตัดมา17ปีแล้ว081-2078172

s
ความเห็นที่ 3
s

อาของเราก็ตัมม้ามเหมือนกัน แต่กว่าจะตัดก็ยื้อไว้จนไม่ไหวเลยนะ เพราะม้ามมีไว้กรองเชื้อโรคอะไรประมาณนี้ หากไม่มีม้ามจะทำให้คุณมีโอกาสติดเชื้อได้ง่ายกว่าคนทั่วไป ต้องดูแลตัวเอง ให้อยู่ในสภาพอากาสที่ดี อย่าอยู่ในที่แออัดบ่อยๆ เช่น ห้าง ตลาด และการตัดม้ามก็เป็นหนทางรักษาที่ไม่100%ด้วยนะ มันเป็นการเสี่ยงดูด้วยว่าตัดแล้วมันจะดีขึ้นมั๊ย เราว่ามันแทบจะเป็นหนทางสุดท้ายในการรักษาเลย คุณลองปรึกษาคุณหมอดูอีกที ว่ามีวิธีอื่นที่จะพอรักษาได้มั๊ย แล้วให้การตัดม้ามเป็นหนทางสุดท้ายที่จะทำ เราไม่อยากให้คุณเครียดนะ แต่อาเรารักษาตัวมาหลายปี ยังไงก็ไม่ตัด พอยอมตัดก็อยู่ได้อีกไม่นาน เพราะติดเชื่อจากการไปกินข้าวต้มหน้าปากซอย

s
ความเห็นที่ 4
s

ลืมบอกไป คุณลองไปหาหมอสุภร ที่รพ.พญาไท2หรือ รามา ดูนะ หมอคนนี้เชี่ยวชาญโรคเลือดเก่งที่สุดในประเทศไทยแล้ว อาเราป่วยมาหลายปีศึกษาข้อมูลมาจนรู้ว่าหมอคนนี้เก่งสุด ขนาดไปรพ.กรุงเทพ เค้ายังบอกเลยว่าหมอคนนี้เก่งจริง จำไม่ได้ว่าออกตรวจวันไหนบ้างคุณก็โทรเช็คเอาเองนะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

juicy
ความเห็นที่ 5
juicy

ขอบคุณทุกความเห็นคับ แต่เรยังตัดสินใจไม่ได้เลยเราสับสนมากรบกวนเพื่อนช่วยหน่อยนะคับ