มีเสมหะติดคอ ตลอดค่ะ รักษายังไงก็ไม่หาย ใครมีวิธีดี ๆ ช่วยบอกหน่อยค่ะ

มีเสมหะติดคอ  ต้องขาก ออกตลอดค่ะ  เป็นมา 2 ปีแล้ว  ไปไหนมาไหน ก็ไม่ได้ ขาดความมั่นใจค่ะ  ไปหาหมอ หมอก็ให้แต่ยาขับเสมหะมาตลอด    กินน้ำกระเจี๊ยบแดง  กินว่าน ไพล  ก็ไม่หาย  มีใครเป็นแบบนี้มั้งค่ะ  รบกวนบอกวิธีรักษาหน่อยค่ะ  

 

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

 

ความเห็นที่ 1
tae_pitchaya

ไอเสมหะติดคอ ขอโทษนะอายุระหว่างเท่าไหร เด็ก วัยร่น กลางคน วัยทำงาน พอดีทำงาน สำนักงานสาธารณสุขอำเภอหาดใหญ่ จะได้แนะนำได้ถูก การกินยาส่วนมากจะกินตามน้ำหนักตัว โดยส่วนมากแนะนำให้กินน้ำมะนาวกับเกลื่อผสมในน้ำดื้มก่อนนอนหรือทานน้ำ1แก้วตอนตี่นนอน หรือให้แน่นอนคือแปรงฟันแล้วกินยาสิฟันสักนิดนึงเอาแบบสมุนไพรไทยก้อดีนะ อีกอย่างนึงห้ามขับเสมหะบ่อยๆเพราะจะมีโอกาสเป็นโรคทอมซิลอักเสบได้นะ ระหว่างวันก้อทานน้ำบ่อยๆจะได้ชุ่มชื่นในลำคอนะ...

ความเห็นที่ 2
ลุงป.6

......ห้ามดื่มน้ำเย็นเด็ดขาด
ให้ดื่มน้ำร้อนเท่าที่พอทนได้เท่านั้น...ให้ร้อนมากกว่าอุ่นสักนิด...น้ำแข็งนี่ลืมไปได้เลย...

ความเห็นที่ 3
น้ำเงาะ

นั่นมันน้ำว่าวครับ ไม่ใช่เสมหะ

ความเห็นที่ 4
8

ระวังเป็นมะเร็งนะ
เบื้องต้น บ้านอยู่ไหน
1 เครื่องฟอกอากาศ ตัวใหญ่หน่อย
2 ออกกำลังกาย

ความเห็นที่ 5
งูเขียว

จริงอย่างที่คุณลุง ป.6 บอกค่ะ น้ำเย็น น้ำแข็ง ไอศครีม ห้ามเลยค่ะ น้ำอุ่น หรือน้ำอุณหภูมิปกติอย่างเดียวเลย ระหว่างวันก็ดื่มน้ำเยอะๆ นะคะ

ความเห็นที่ 6
005

บีบน้ำมะนาว 1-2 ลูกใหญ่ ใส่น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ เติมเกลือนิดหน่อย ผสมกัยน้ำ 1/2 แก้ว คนให้เข้ากัน จิบเรื่อย ๆ จะดีขึ้นค่ะ แล้วก็งดน้ำเย็น ดื่มแต่น้ำอุ่น ๆ นะค๊ะ

ความเห็นที่ 7
จขกท

อายุ28 ปีค่ะ ปกติไม่กินน้ำเย็น ไม่ทานของเย็น เลยค่ะ บางครั้งเวลาขากเสมหะ จะมีกลิ่นด้วยค่ะ แต่ไม่มีสีเขียว หรือเหลืองน่ะ เป็น เหมือนน้ำลาย เพียงแต่ข้น ๆ ค่ะ ไม่มีอาการไอ ไม่ได้เป็นหวัด ค่ะ

ความเห็นที่ 8
จขกท

happy_s1980@hotmail.com ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

ความเห็นที่ 9
แนะนำ

ลองทานยา mysoven ไม่แน่ใจเขียนถูกรึเปล่า เป็นซองๆ สีส้ม ผสมน้ำ คล้ายๆ ผงเกลือแร่ค่ะ อร่อยด้วย ลองทานวันละ 3 ครั้ง ให้เสมหะมันออกให้หมด แล้วน่าจะหายนะคะ

ความเห็นที่ 10
boom

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้อายุ 31 ปี มีเสมหะ เหนียว ข้น ขับไม่ออกเลย ทำให้หายใจไม่ค่อยสะดวก ต้องไอ กะแอม หรือต้องหายใจแรงๆ แต่ต้องทำบ่อยมาก
บางทีหายใจแรงมากๆ ก็ถึงขึ้นเจ็บหน้าอกกันเลยทีเดียว แต่เคยเอกสเรย์ปอดแล้ว ก็ไม่เจออะไร
ตอนนี้กินน้ำอุ่นหรือน้ำธรรมดาตลอด ไปหาหมอกี่ครั้งก็รักษาไม่หายสักที(ประกันสังคม)มีใครพอจะแนะนำหมอดีๆบางมัยค่ะ มันทรมานจริงๆ