พ่อเรา...ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

พ่อเรา...ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว เคยผ่านการรักษามาแล้วโดยการปลูกถ่ายไขกระดูกสันหลังอาการก็ดีขึ้น..สามารถออกจากโรงพยาบาลได้ 
อาการดูเหมือนคนปกติแต่ก็ยังไปหาหมอตามนัดอยู่เรื่อย ๆ ....
เวลาผ่านไป2ปี ตอนนี้พ่อเรากลับไปป่วยแบบเดิมอีกและอาการดูเหมือนว่าจะหนักกว่าคราวที่แล้ว 
เกล็ดเลือดต่ำ มีไข้ เลือดออกง่าย จนหมอสั่งไม่ให้ลุกไปไหนเพราะอาจช็อคได้ และมีอาการปอดติดเชื้อด้วย...
เราไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรดี นอกจากคอยให้กำลังใจพ่อของเรา 
เราอยากรู้ว่าอาการแบบนี่พอมีทางรักษาให้หายหรือดีขึ้นบ้างมั้ยคะ..
ใครมีอะไรที่พอจะแนะนำเราได้บ้างช่วยแนะนำเราหน่อยนะคะ ตอนนี้เรากลุ้มใจมากเลย..
ตอนนี้เราเพิ่งลองให้พ่อเริ่มเราทานอาหารเสริมน้ำมันรำข้าวอยู่..มีคนแนะนำว่าช่วยได้ในเรื่องระบบการหมุนเวียนของเลือด..
แต่ก็แอบหวั่นใจว่าจะช่วยได้จริงหรือเปล่า..ใครแนะนำเราได้ ช่วยเราด้วยนะคะ..ขอบคุณค่ะ

Eduardo_da_silva
ความเห็นที่ 1
Eduardo_da_silva

รักษาตามที่แพทย์แนะนำดีกว่าครับ จะให้กินอาหารเสริมอะไรก็ควรปรึกษาแพทย์ก่อนว่ากินได้มั้ย มีผลกระทบอะไรรึเปล่า ไม่ใช่ใครว่าให้กินอะไรแล้วดีก็กินๆไป ไม่เชื่อหมอแล้วจะไปเชื่อแมวที่ไหนได้อีกครับ ยังไงก็ขอให้คุณพ่อของคุณอาการดีขึ้นในเร็ววันนะครับ.... :em01:

ลุงป.6 ณ เอ็มไทย
ความเห็นที่ 2
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย

..............ผมเข้าใจความรู้สึกของคุณดีครับ ตอนนี้ถ้าใครแนะนำสิ่งที่จะเป็นประโยชน์ต่อคุณพ่อของคุณ ... คุณคงต้องทำตามแน่นอนถ้ามันเป็นสิ่งที่คุณทำได้ ... แต่ผมว่า ผู้ที่จะให้คำแนะนำที่ดีและถูกต้องที่สุดก็คือแพทย์ผู้รักษาพ่อคุณครับ... หาโอกาสถามเสียให้สิ้นข้อสงสัยอย่างที่คุณตั้งกระทู้มานี้แหละแล้วเอาไปปฏิบัติตาม ... ผมว่าคงจะดีและได้ผลกว่ามาถามบุคคลทั่วไป ... บางท่านที่ตอบอาจจะเคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับโรคนี้มาแล้ว ... แต่อย่าลืมนะครับว่า ... คนเรานั้นร่างกายมันไม่เหมือนกัน... คำแนะนำอย่างหนึ่งอาจจะเหมาะสำหรับคนไข้บางคน ... แต่ไม่เหมาะสำหรับบางคนก็ได้

คุณพ่อไปพบแพทย์คราวหน้าก็ถามเสียให้กระจ่างแจ้งครับ

เอื้อออ
ความเห็นที่ 3
เอื้อออ

โภชนาการต้านมะเร็งเม็ดเลือดขาว:
แม้จะไม่มีอาหารที่รักษา โรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวให้หายได้ แต่การกินอาหารที่หลากหลาย และมีประโยชน์ต่อสุขภาพ จะช่วยบรรเทาอาการข้าง เคียงบางอย่างได้
1.ผู้ป่วยควรกินผักสดและผลไม้ให้มาก รวมทั้งข้าวที่ขัดสีน้อย เช่น ข้าวกล้อง
2.ควรกินอาหารที่ให้โปรตีนและกรดไขมันไม่อิ่มตัว เช่น ปลา เนื้อแดง และถั่วเมล็ดแห้ง
3.กินผักและผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง เช่น คะน้า บร็อคเคอลี กะหล่ำดอก ส้ม มะนาว ฝรั่ง และมะขามป้อม จะช่วยลดการติดเชื้อของผู้ป่วยได้
4.ควรได้รับวิตามินบีชนิดต่างๆ อย่างเพียงพอ เพื่อให้ร่างกายดูดซึมพลังงานจากอาหารไปใช้ได้ อาหารที่อุดมด้วยวิตามินบี ได้แก่ ข้าวกล้อง จมูกข้าวสาลี ธัญพืช ถั่วเมล็ดแห้ง และเมล็ดพืช
------------------------
ก๊อปมาจากเว็บ "เส้นทางสุขภาพ" อีกทีครับ หวังว่าคงมีประโยชน์ไม่มากก็น้อย..

เอื้อออ
ความเห็นที่ 4
เอื้อออ

ปล. ขอย้ำเรื่องผักอีกทีครับ
เป็นไปได้ควรให้ท่านทานผักพื้นบ้าน หรือผักตามฤดู ปัจจุบันเรามีพวก gmo เยอะ เป็นพวกผักใช้สารเร่งการเติบโต ไม่ดีต่อสุขภาพครับ ไม่ก็ทานพวกผักเกษตร ก็ดีครับผม

pklk
ความเห็นที่ 5
pklk

ระวังปอดบวม ก่อนอื่นให้หมอฉีดยาบำรุง ให้แข็งแรงก่อน ไม่งั้นแย่ ถ้าฉีดทุก 2-3 วันได้ยิ่งดี หากเปลี่ยนเลือดได้เปลี่ยนก่อนอาการจะแย่ หลังจากนั้นค่อยปรึกษาหมออีกที

ดอกจำปา
ความเห็นที่ 6
ดอกจำปา

ขอเป็นกำลังใจให้นะครับ หมั่นให้ฟังหลวงพ่อชาเทศน์มาก ๆ นะครับ ลองหาดูในยูทูป หลวงพ่อชาผมเชื่อว่าท่านเป็น อริยสงฆ์ของแท้ัครับ ผมฟังบทเทศน์ของท่านสามสี่ห้าปี ซ้ำไปซ้ำมา มันไม่เคยเก่าเลย มันใช้ได้กับชีวิตจริง ๆ และนั่งสมาธิเสริมด้วยนะครับ ขอให้โชคดีครับ

jikawa
ความเห็นที่ 7
jikawa

ทำใจดีๆค่ะ เราว่าโอกาสหายน่าจะน้อย อย่าไปหวังมาก
รักษาให้โรคมันสงบ แล้วเราอยู่กับโรคได้น่าจะดีกว่าค่ะ
เราเป็น mm ก็รักษาไม่หาย ทำสเต็มเซล แล้วก็กลับมาอีก ทำใจให้สบายอย่าคิดมาก

ทำเป็นว่าเค้าเป็นเพื่อเราคนหนึ่งที่อยู่กับเรา แล้วจะสบายใจ แล้วไปพบหมอ ทานยาให้ตรงเวลา

surapicha
ความเห็นที่ 8
surapicha

ขอเป็นกำลังใจให้สู้ๆต่อไปนะคะ พอดีวันหยุดที่ผ่านมา จำได้คร่าวๆว่าวันอาทิตย์ที่ 5 พฤษภาคม ช่วงเช้าๆได้มีโอกาสเปิดดูทีวีช่องเคเบิ้ลช่องนึง (ถ้าจำไม่ผิดน่าจะช่องเนชั่นส์) ได้เห็นรศ.พญ.สุพัตรา แสงรุจิ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านรังสีรักษาและเวชศาสตร์นิวเคลียร์โรงพยาบาลศิริราช มาออกรายการ พูดถึงเรื่องมะเร็ง คิดว่าเป็นประโยชน์มากๆ เลยไปหาคลิปมาให้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์นะคะ มะเร็ง.health2u.info

skyp_18
ความเห็นที่ 10
skyp_18

การกินอาหารเสริม ต้องใช้เวลา หกเดือนขึ้นไปค่ะ กว่าจะเห็นความเปลี่ยนแปลงแต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ลองดื่มเห็ดหลินจือสกัดดูก็ดีนะคะ แม่เราก็เป็นมะเร็งเต้านมค่ะ ก็ทานอาหารเสริมเหมือนกัน แล้วดูแลพวก อาหารการกินด้วย รวมไปถึงให้ทาน เห็ดหลือจือสกัดด้วย ตอนนี้ แม่เราก็ดีขึ้นนะคะ