4 วิธีไล่จิ้งจก ออกจากบ้านแบบง่ายๆ

หากคุณพบปัญหาเกี่ยวกับจิ้งจกจำนวนมากที่เข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านเรือนของคุณ... วันนี้ ผมมี วิธีไล่จิ้งจก ให้ออกจากบ้านแบบง่ายๆมาแบ่งปันกัน มาดูกันเลยดีกว่า

 

 

4 วิธีไล่จิ้งจก ออกจากบ้านแบบง่ายๆ   1. เปลี่ยนหลอดไฟ

 

เพื่อนๆอาจจะสงสัยว่าการเปลี่ยนหลอดไฟนั้น จะสามารถไล่จิ้งจกได้จริงหรือไม่? ซึ่งคำตอบก็คือ ไล่ได้แน่นอน เนื่องจาก หลอดไฟ คือสาเหตุหลัก ที่ทำให้เกิดแมลง ซึ่งเพื่อนๆก็คงทราบว่า แมลงเป็นอาหารหลักของจิ้งจก ดังนั้น เราควรเลือกใช้หลอดไฟที่ส่องแสงแบบ Warm White ออกโทนส้ม ซึ่งจะช่วยลดแมลงได้เป็นอย่างดี เมื่อไม่มีแมลง ก็ไม่มีจิ้งจก ด้วยนั้นเอง    

2. ตะไคร้หอม

 

การใช้สมุนไพรตะไคร้หอม สามารถไล่แมลง รวมถึงสัตว์เลื่อยคลานอื่นๆได้ เนื่องจาก กลิ่นของตะไคร้หอมมีกลิ่นฉุน แมลงจะไม่ชอบ นับเป็นอีกวิธีที่สามารถลดจำนวนแมลง ซึ่งเป็นตัวภาหะที่ดึงดูดจิ้งจกมาสู่บ้านของคุณ อีกทั้ง ตะไคร้หอม เป็นสมุนไพรราคาถูกและสามารถหาซื้อมาใช้ได้ง่ายมากๆ

   

3. ใบสาบเสือ

 

เมื่อตะไคร้หอมคือศัตรูของแมลง สาบเสือก็คือศัตรูของจิ้งจกนั้นเอง เรามารู้จักกับสมุนไพรตัวนี้กันดีกว่า

สาบเสือ คือ สมุนไพรชนิดหนึ่ง ที่ให้กลิ่นที่จิ้งจกไม่ชอบ โดยกลิ่นนี้จะเกิดจากส่วนใบของต้นสาบเสือ เมื่อเรานำใบสาบเสือมาตำผสมกับน้ำสะอาด น้ำยาสมุนไพรนี้จะมีความสามารถในการไล่จิ้งจกได้ทันที ง่ายมากๆเลย

    

4. น้ำยาไล่จิ้งจก สูตรสำเร็จ

 

หากเพื่อนๆไม่อยากลำบากในการไปหาสมุนไพรมาผสมใช้เอง ผมก็แนะนำให้ลองใช้ น้ำยาไล่จิ้กจก สูตรสำเร็จ ซึ่งตอนนี้ก็มีหลายเจ้าทำออกมาขายกัน เพราะ ส่วนใหญ่ก็เป็นการผสมสมุนไพรที่มีฤทธิ์ในการไล่จิ้งจกแบบตรงๆ บางเจ้าอาจจะผสมตะไคร้หอม เพื่อช่วยเพิ่มฤทธิ์ในการไล่แมลงเข้าไปด้วย เรียกได้ว่าไล่มันทุกอย่าง ทั้งจิ้งจก ทั้งแมลงกันเลย