จัดฟันดามอน 10 ข้อดีข้อเสีย , วิธีการ และ ค่าใช้จ่าย

จัดฟันดามอน 10 ข้อดีข้อเสีย , วิธีการ และ ค่าใช้จ่า

การจัดฟันเป็นสาขาหนึ่งของทันตกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง แต่การจัดฟันแบบเดิมๆ คนไข้มักประสบปัญหากับการสูญเสียฟันโดยไม่จำเป็น และการใส่เครื่องมือจัดฟันทำให้คนไข้รู้สึกอึดอัด เนื่องจากการใช้ยางดึงฟัน ทำให้เกิดความฝืดและเคลื่อนตัวได้ช้า อีกทั้งตัวยางเองเมื่อเวลาผ่านไปจะเกิดความหย่อนยาน ทำให้การเคลื่อนตัวของฟันไม่ดีเช่นเดิม เสี่ยงต่อการที่ลวดจะหลุดออกและต้องกลับมาพบทันตแพทย์อยู่บ่อยครั้ง ด้วยปัญหาเช่นนี้ จึงทำให้มีการวิจัยและออกแบบแบล็คเกตแบบใหม่ที่ช่วยลดปัญหาเดิมๆ ซึ่งเมื่อถูกนำมาใช้กับคนไข้พบว่าการจัดฟันได้ประสิทธิภาพอย่างแท้จริง

เรากำลังพูดถึงการจัดฟันด้วยวัสดุติดฟันแบบ DamonSystem ที่สามารถทำการรักษาโดยการลดปัญหาได้ 3 ประการด้วยกัน คือ Damon passive self-ligating braces ใช้แบล็คเกตแบบมีบานล๊อคเปิดและปิด แทนการใช้ยางที่เป็นแรงดึงและยึดติดกับลวดเหล็ก ทำให้คนไข้ไม่ต้องทนเจ็บกับการดึงมากเกินไป Light high-technology shape-memory wires การเคลื่อนที่ของฟันเป็นไปได้อย่างอิสระ จึงรวดเร็วขึ้นโดยที่ทันตแพทย์ไม่จำเป็นต้องปรับแต่งมากจนเกินไป A new clinically proven treatment approach ทำให้การจัดฟันมีประสิทธิภาพและปรับให้เข้ากับโครงหน้าได้มากขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องถอนฟัน หรือใช้เครื่องมือใดๆ

เพิ่มเติม ดังนั้น การจัดฟันโดยใช้แบล็คเก็ตแบบ DamonSystem จึงถือเป็นการจัดฟันรูปแบบใหม่ ที่ทันตแพทย์หลายคนต่างยอมรับว่า การจัดฟันด้วยวิธีนี้จะช่วยลดระยะเวลาการรักษาและมีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยที่คนไข้ไม่ต้องทนเจ็บกับแรงดึงยาง ด้วยกลไกของแบล็คเก็ตเพื่อจับลวดฟันไม่ทำให้ลวดหลุดออกและฟันสามารถเคลื่อนตัวได้อย่างอิสระ ลดความเสี่ยงต่อการสะสมของคราบหินปูนที่เกาะบริเวณยาง ช่วยลดปัญหาฟันผุและเหงือกอักเสบได้อีกด้วย นี่เป็นเเค่ความรู้คร่าวๆ เท่านั้น เรายังมีตวามรู้และสาระดีๆ อีกมากมายเข้ามาดูได้แล้วที่เว็บไซต์ของเาด้านล่างครับ

http://www.dentalthai.org/

ความเห็นที่ 1
gun100

:em22: :em22: :em22:
https://www.lnwballsod.com

ความเห็นที่ 2
thuynaja

:em08: :em08:
สวยดี

ความเห็นที่ 3
thuynaja

สวยดี
https:www.lnwballsod.com

ความเห็นที่ 4
gun100

ก็โออยู่นะ
https://www.lnwballsod.com

ความเห็นที่ 5
gun100

แพง

:em09: :em09: :em09:
https://www.lnwballsod.com
https://www.88movie-hd.com

ความเห็นที่ 6
thuynaja

อยากจัดบ้าง
https://www.lnwballsod.com
https://www.88movie-hd.com
:em01: :em01: :em01: :em01: