นมพาสเจอร์ไรส์ กับ นมยูเอชที ต่างกันอย่างไร

เราอยากรู้ว่านมพาสเจอร์ไรส์ กับ นมยูเอชที นมชนิดใดมีคุณค่าทางโภชนาการมากที่สุด  อยากรู้จริง ๆ ช่วยไขข้อข้องใจให้หน่อยนะคะ

@_@
ความเห็นที่ 1
@_@

ต่างกันที่กระบวนการผลิต
- นมพาสเจอร์ไรส์เป็นนมสดนมสดที่ผ่านความร้อนเพื่อฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ที่ทำให้ เกิดโรคต่าง ๆ แต่ไม่สามารถฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ที่ทำให้อาหารบูดได้
- นมยูเอชที คือ นมโคสด 100% ที่ผ่านกรรมวิธีฆ่าเชื้อโรคที่อุณหภูมิ 135 ? 150 องศาเซลเซียสในระยะ เวลา 2 - 4 วินาที เพื่อฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ที่เป็นโทษต่อร่างกาย ก่อนบรรจุลงกล่องด้วยระบบปลอดเชื้อพิเศษ ซึ่งทำให้จุลรินทรีย์ถูกทำลายแต่ไม่ทำให้คุณค่าของสารอาหารและรสชาติเปลี่ยน ไป สามารถเก็บรักษาได้นานถึง 9 เดือน

xmanonline
ความเห็นที่ 2
xmanonline

*** นมพาสเจอร์ไรส์ ***
ข้อดี
คุณภาพดีกว่า , อร่อยกว่าครับ
ข้อเสีย
เก็บได้ไม่นาน

*** นมUHT ***
ข้อดี
เก็บได้นาน
ข้อเสีย
รสชาดไม่เข้มข้น , ประโยชน์น้อยกว่า