ตัดมดลูก

ตัดมดลูกออกไปได้สามสี่ปีแล้วค่ะ เหลือปีกมดลูก หรือที่เรียกว่ารังไข่ เท่านั้น ขอถามเป็นข้อ ๆค่ะ

1. อยากทราบว่าจะต้องไปตรวจภายในประจำทุกปีหรือเปล่า ไม่ได้ตรวจมาสองปีแล้วค่ะ

2. และอีกเรื่องคือสงสัยค่ะแล้วถ้าอย่างนี้ภายในช่องคลอดจะแห้งหรือเปล่า มันจะเป็นยังไง ไม่กล้าเอานิ้วล้วงเข้าไป ไม่เคยล้วงค่ะ

3. และถ้าเกิดแต่งงาน(ในกรณีที่เรายังไม่ได้บอก)ผู้ชายเขาจะรู้มั้ยว่าเราไม่มีมดลูกแล้ว แล้วเขาจะรู้สึกอย่างไรบ้าง เมื่อมีอะไรกัน และตัวผู้หญิงด้วยค่ะว่าจะเป็นยังไง (อย่าหาว่าทะลึ่งนะคะแค่อยากรู้แต่ไม่ได้อยากลองนะ)

4.ดิฉันไม่ได้กินยาฮอร์โมนนะคะ ยังไม่เกิดอาการร้อนๆหนาว ๆเลยค่ะปกติ (ไม่มีประจำเดือน) อย่างนี้มีผลต่อผิวหนังทั้งตัวและหน้ามากหรือน้อยค่ะปกติดิฉันเป็นคนผิวแห้งอยู่แล้ว ที่หน้าก็มีฝ้าบางๆ กระขึ้นอยู่แล้วก่อนหน้าผ่าตัด  ตอนนี้ก็กินอาหารเสริม คอลลาเจนเม็ดอยู่ค่ะ  กินมานานแล้ว

ขอบคุณค่ะ

jin jin
ความเห็นที่ 1
jin jin

ขอตอบรวมๆได้ไหม

ตัดมดลูกไปแล้วแต่ยังมีรังไข่อยู่ก็เท่ากับว่าร่างกายยังไม่ขาดฮอร์โมน

แล้วเรื่องตรวจภายใน คุณหมอที่ผ่าตัดคุณเขาไม่ได้แนะนำหรือว่าต้องปฏิบัติตัวอย่างไรหลังจากที่ตัดมดลูกออกไปแล้ว

เรื่องที่ช่องคลอดจะแห้งหรือเปล่า ไม่ทราบ ตัวเองน่าจะรู้สึกได้นะว่าแห้งหรือไม่ ของแบบนี้ไม่จำเป็นต้องล้วงเข้าไปก็ได้มัง

ส่วนเรื่องเกี่ยวกับผู้ชายที่คุณคิดจะร่วมหัวจมท้ายด้วย อันนี้น่าจะบอกกันให้รู้ไปเลยว่าคุณไม่สามารถมีลูกได้ ส่วนเรื่องความรุ้สึกอะไรนั่น ไม่น่าจะมีปัญหา เพราะเวลาร่วมเพศกัน อวัยวะเพศชายเขาคงไม่เข้าไปถึงข้างในมดลูกหรอก นอกจากเจอพวกที่ยาวผิดมนุษย์มนา

สาวประเภทสองเขายังมีอะไรกับผู้ชายได้ นี่คุณเป็นหญิงแท้ๆ แค่ไม่มีมดลูกแค่นั้น ไม่ต้องไปคิดอะไรมากหรอก

เจ้าของกระทู้(ไม่รู้จริงๆ)
ความเห็นที่ 2
เจ้าของกระทู้(ไม่รู้จริงๆ)

ขอบคุณค่ะที่ให้คำตอบค่ะ ตอนที่ผ่าตัดเรียบร้อยแล้ว หมอเขาก็นัดตรวจแค่ครั้งเดียว หลังจากผ่าไม่นาน และคุณหมอไม่ได้แนะอะไร ว่าควรตรวจมั้ย แต่เคยไปตรวจอีกรอบ ครบปีพอดี หมอถามว่ามาตรวจทำไม ดิฉันเลย งง นะคะ เขาก็ไม่ได้ว่าอะไร ส่วนช่องคลอดนั้น ช่องคลอดมันอยู่ถึงข้างในไม่ใช่หรือคะ ตอบจริงๆว่าไม่รู้ค่ะดูยังไง วันก่อนลองใช้นิ้วสัมผัสเข้าไปก็ไม่กล้า ดูมันแปลกๆไม่กล้าเข้าไปลึกๆ ก็เลยไม่กล้าอีก จะบอกว่าโง่ ก็ได้นะคะ แต่สงสัยต้องตัดสินใจไปหาหมอแล้วล่ะคะเพราะนานแล้วที่ไม่ได้ไป เพราะตอนที่ใช้นิ้วลองเข้าไปแค่นิ้วเดียวมันดูแปลก นะค่ะ ขอบคุณนะคะ