********** ******** *-------* ปวดปัสสาวะบ่อยมาก จี๊ด ตลอดเลยค่ะช่วยด้วย

******** *-------* ปวดปัสสาวะบ่อยมาก MsgStatus(Msv[0], 0);

ปวดปัสสาวะบ่อยมาก

ดิฉันอายุ 33  ปี ปวดปัสสาวะบ่อยมาก ตอนแรกที่จะเป็นก็คือก่อนที่จะตื่นนอนปวดปัสสาวะมากๆ ก็ลุกมาเข้าห้องน้ำก็ปัสสาวะลำบาก  ต่อจากนั้นก็ปัสสาวะ ก็บ่อยกะปริดกะปรอย ก็ไปพบแพทย์ หมอแนะนำว่าให้ดื่มน้ำเยอะๆ
ห้ามอั้นปัสสาวะ หมอวินิจฉัยโรคว่าอยู่ในกลุ่มอาการกะเพาะปัสสาวะอักเสบ หมอให้ยาแก้อักเสบ แก้ปวดท้อง และยา T-URISPASมาทาน4วัน ก็ทานยาจนหมด หมอนัดตรวจปัสสาวะ ก็มาฟังผลตรวจหมอบอกจากการตรวจยังสรุปไม่แน่ชัดเพราะในปัสสาวะไม่มีสารปนเปื ้อนอยู่แต่ก็ไม่นัดตรวปัสสาวะใหม่ ก็จ่ายยาตัวเดิม แต่เพิ่มปริมาณ กิน1 อาทิตย์ ก็กินยาทำตามที่หมอแนะนำแต่ก็ไม่ดีขึ้นเลยค่ะ ปวดปัสสาวะบ่อยมากจนรบกวนชีวิตประจำวัน ตอนก่อนนอนก็ปัสสาวะไป15รอบ ตอนนอนอยู่ก็ลุกมาปัสสาวะอีก เกือบ10รอบ ระหว่างวันก็ปัสสาวะอีก ทุก10นาที แต่หมอยังไม่สรุป อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรค่ะ ไม่ทราบว่าใครเป็นเหมือนดิฉันบ้างช่วยแนะนำหน่อยนะค่ะควรทำอย่างไรดีค่ะ
ตอนนี้กินยาที่หมอให้มาหมดแล้วอาการปวดปัสสาวะบ่อยยังไม่ดีขึ้นเลย
เป็นเรื่อยมาจน สามปี ล้วค่ะ
ดิฉันควรไปพบแพทย์ที่ไหนดีค่ะ มีหมอที่ไหนรพ.ไหนดี
ช่วยแนะนำหน่อยนะค่ะ เพราะทนไม่ไหวแล้วกับอาการนี้ เพราะรบกวนเวลาในชีวิตประจำวันมาก คือประมาณว่าปัสสาวะไปแล้วก็ปวด จี๊ดดดดดดดดดด ทิ่มแทงที่กระเพาะปัสสาวะยิ่งกว่าเดิมอีกค่ะ จี๊ดเลยค่ะ 3 ปีแล้วด้วยค่ะ  ถ้าลอบขมิบจะปวดแบบปวดปัสสาวะทิ้มแทงจี๊ดดดดดดด

ที่กระเพาะปัสสาวะรุนแรงมากเลยค่ะ

นั่นแหละ
ความเห็นที่ 1
นั่นแหละ

เราก็เป็นเหมือนกันแต่ยังไม่เท่าคุณอ่ะค่ะ แล้วก็ไม่ได้ไปหาหมอ แต่เราเคยถามเล่าอาการแบบนี้ให้ย่าฟัง ย่าเราเป็น:-)าแผนโบราณ ย่าบอกให้ระวังเกี่ยวกับไต แต่เราก็ไม่ได้กินยาอะไรหรอก คุณลองถามหมอดูอีกทีนะว่าเกี่ยวกับไตหรือเปล่า

blackcatt
ความเห็นที่ 2
blackcatt

อย่ากินยามาก ไม่ดีค่ะ ให้กินน้ำเยอะๆเลย น้ำผลไม้ด้วย แล้วฉี่บ่อยๆ ร่างกายคุณอาจมีสารพิษเยอะ ให้ออกกำลังกายบ่อยๆ แล้วเอามือถูกันให้อุ่น แล้วตบตรงเอวด้านหลังเบาๆ 5 ที มันเป็นการออกกำลังกายไตค่ะ emoticon