จะแก้วิธีนอนน้ำลายไหลได้ยังไงคะ

เราไม่เข้าใจว่าเราเป็นอะไร คือเวลานอนเราไม่รู้ตัวเลยนะว่าน้ำลายไหล รู้อีกทีก็ตอนเช้าเห็นหมอนข้างเปียกน้ำลายเป็นคราบเลย ทำให้เราต้องซักผ้าหมอนข้างทุกวัน แล้วก็น่าเกลียดมากด้วย จริงๆเรานอนคนเดียวเราไม่ต้องอายใครหรอก แต่ว่าเราขี้เกียจต้องซักผ้าหมอนข้างทุกวันอ่ะ เพราะว่ามันสกปรกด้วยคราบน้ำลาย ใครมีวิธีแก้ไขปัญหานี้ได้บ้างคะ รบกวนตอบเป็นวิทยาทาน จะเป็นบุญคุณอย่างสูงสุด กราบขอบพระคุณด้วยค่ะ
PA-i Sama
ความเห็นที่ 1
PA-i Sama

เวลานอนอย่าอ้าปากสิคับ... อย่าหายใจทางปาก... อย่าให้ติดเป็นนิสัย ต้องฝึกต้องฝืนเอาไว้ (หรือติดไปแล้วหว๋าา) มันฝืนได้นะคับต้องพยายามดู อีกอย่างนอนอ้าปากน่ะไม่ได้แค่น้ำลายไหลหรอก เผลอๆมีนอนกรนด้วย (กรณีที่มีน้ำหนักเยอะหน่อย) แต่ถ้าคิดว่าตัวเองไม่ได้นอนอ้าปาก ไม่ได้หายใจทางปาก ลองเอาเทปกาวใหญ่ๆ ฉีกมาปิดปากแล้วหลับดูคับ ถ้าเช้ามาแล้วเทปกาวปลิวหายไปไหนแล้วก่ไม่รู้แสดงว่าคุณอึดอัด หายใจไม่ออกเลยเผลอแกะออกตอนหลับ...

ปอมซัง
ความเห็นที่ 3
ปอมซัง

เอา กุเจ๋ว คาบไว้

Soul
ความเห็นที่ 4
Soul

อิอิอิ อาการเดียวกันเลยค่ะ

ก่อนนอนกินข้าวให้อิ่มสิคะ แปรงฟันให้สะอาดสุดๆ

อะไรที่อยากกินก็ไปหากิน ๆ ซะ เดี๋ยวเก็บมาฝัน คราวนี้แหละไหลเยิ้มแน่

แล้วก่อนนอนก็อย่าไปนุกอยากินนุ่นนี่หล่ะ เดี๋ยวฝันอีก

แต่บางทีอาจจะเพราะพักผ่อนไม่เพียงพอ เหนื่อย เลยนอนอ้าปากพะงาบ ๆ แล้วนอนตะแคงไง มันเลยไหล

ลองนอนหงายสิคะ อันนี้ไม่ไหลหรอกมั้ง

ลูเชีย
ความเห็นที่ 5
ลูเชีย

เป็นคนน้ำหนักเกินหรือเปล่าค๊ะ เราเคยเป็นคล้ายๆหายใจไม่ออกเวลานอน แล้วจะทำให้หายใจทางปากแทน ก่อนนอนเลยต้องดมยาดมก่อนนอนทุกวัน อีกอย่างอากาศในห้องถ่ายเทสะดวกหรือเปล่า ทำความสะอาดบ่อยในห้องอ่ะค่ะ ช่วยได้

ญ
ความเห็นที่ 6

พยายามอย่านอนตะแคง เพราะจะทำให้น้ำลายไหลง่าย

(*__*)
ความเห็นที่ 7
(*__*)

อย่านอนตะแครงหรือนอนคว่ำหน้าและ ถ้าอยากให้หายสนิท นอนฝันคิดถึงผมนะ emoticon emoticon

Giovani
ความเห็นที่ 8
Giovani

อาหารมื้อเย็น ต้อง:-)งจากการเข้านอนระยะหนึ่ง เพื่อให้น้ำลายที่ทำหน้าที่ย่อยแป้งลดลงซะก่อน ถ้าก่อนนอนทานอาหารร่างกายจะสั่งน้ำลายมาย่อยอัตโนมัติ ทำให้ถ้าทานอาหารแล้วเข้านอนเร็ว ในปากเรายังทำการย่อยอาหารอยู่ทำให้มีน้ำลายมากกว่าปรกติ อาหรมื้อเย็น ควร:-)งจากการเข้านอนสักระยะ นะครับ

cc
ความเห็นที่ 9
cc

แฟนเราอีกคน ชอบน้ำลายไหล บางทีไหลเลอะบนผ้าปู น่าเกลียดมาก เราต้องซัก ปลอกหมอน ผ้าปู้ให้เขา จนตอนนี้ปลอกหมอนเขา สีซีดกว่าของเราไปแล้ว ไม่รู้จะแก้ยังไงคะ นอนๆอยู่รู้สึกเปียกๆ อยู่ที่หมอนเรา ก็ยังไม่เลย คือแอบมานนอนใกล้เราแล้วเผลอไหลใส่หมอนเรายังมีเลย เราเลยตื่นขึ้นมาโวยวายอีก