อยากมีลูกจังค่ะใครนับวันไข่ตกได้ช่วยบอกหน่อยนะคะ

อยากท้องจังค่ะทำไงดีคะ คือประจำเดือนมาสมมุติว่าเดือนนี้มาวันที่1เดือนหน้าก็จะมาวันที่5เดือนถัดไปก็จะมาวันที่9ต่อไปก็13,17ม21ประจำเดือนจะมาทั้งหมด7วันมาตรงทุกๆเดือนนับวันไข่ตกไม่ถูกค่ะใครรู้ช่วยบอกหน่อยนะคะค่ะจค่ะสามีทำงานต่างจังหวัดจะมาเจอกันแค่เดือนละครั้งบอกสามีได้ค่ะว่าให้มาวันไหนเพื่อมีลูกโดยเฉพาะ อยากมีลูกจริงๆแต่ไม่มีเงินไปหาหมอทำกิฟขอบคุณมากค่ะ
ความเห็นที่ 1
ppp

วันตกไข่จะนับจากวันที่มีประจำเดือวันแรก นับไป14วัน หรือ สองสัปดาห์นะคะ

ความเห็นที่ 2
its not easy to be princess

ปรึกษาหมอ เพื่อความชัวร์ เขาจะมียาเช็คเลยนะ (เคยเห็นพี่เราเอาให้ดู เป็นเหมือนแท่งตรวจอ่ะ) แบบนี้นอกจากจะรู้ว่าไข่ตกตอนไหน ยังสามารถคำนวณเพื่อเอา หญิง หรือ ชายได้ด้วยอ่ะ (เปอร์เซ็นต์สูง ถ้าทำตามแพทย์แนะนำ) แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราก็ได้แค่คำแนะนำแหละ เพราะพี่เราเป็นหมัน อิอิ เลยไม่รู้ว่าเป็นจริงอย่างที่เขาว่าหรือเปล่า

ขอให้สมหวังนะคะ

ความเห็นที่ 3
มณีจันทร์

วิธีธรรมชาติสุดๆ ก้แบบที่ คห 1 ว่านั่นล่ะค่ะ นับไป 14 วัน สังเกตได้ว่าไข่ตกหรือไม่ ให้เอามือรองฉี่ดู ฉี่จะขุ่นค่ะ

ความเห็นที่ 4
หวังดี

ในคนปกติวันตกไข่จะอยู่ประมาณ 14วันก่อนรอบเดือนครั้งต่อไปจะเริ่มมาวันแรก หรือจะพูดว่าตกไข่แล้ว 14 วัน จะเริ่มมีรอบเดือนวันแรก ก็ได้ (ถ้าไม่มีการตั้งครรภ์) ดังนั้นในคนที่มีรอบเดือนมาสม่ำเสมอ และมีรอบเดือนรอบละประมาณ 28 วัน จะอยู่ประมาณกึ่งกลางของรอบเดือนพอดี (วันที่ 14 ของรอบเดือน โดยการนับวันของรอบเดือน จะนับวันแรกที่เริ่มมีประจำเดือนครั้งหลังสุดเป็นวันที่ 1 ของรอบเดือน)แต่ถ้ารอบเดือนยาวกว่านี้ ระยะตกไข่ก็จะเลื่อนช้าออกไปทางท้ายรอบเดือนมากขึ้นเช่น ถ้ารอบเดือนยาว 35 วัน ระยะตกไข่จะอยู่ประมาณวันที่ 21 ของรอบเดือน ตรงกันข้ามถ้ารอบเดือนสั้นเช่นรอบเดือนแต่ละรอบยาวแค่ 21วัน วันตกไข่จะอยู่ประมาณ วันที่ 7 ของรอบเดือนเท่านั้น อย่างไรก็ดี ระยะเวลาตกไข่อาจจะคลาดเคลื่อนไปกว่านี้ได้บ้าง ทั้งเร็วกว่าและช้ากว่าประมาณ 4-5 วัน ยิ่งห่างออกมาจากระยะเวลาที่คาดไว้ก็ยิ่งมีโอกาศน้อยลง ดังนั้นในการกำหนดระยะปลอดภัย จึงต้องเผื่อการคลาดเคลื่อนนี้ไว้ด้วย นอกจากนี้ ยังต้องเผื่ออายุของสเปอร์ม ซึ่งสามารถมีชีวิตอยู่ในช่องคลอดได้หลายวัน(มีบางรายงานพบว่าสเปิร์มอาจมีชีวิตในช่องคลอดได้ถึง 6 วันแต่ความแข็งแรงจะลดลง) ดั

ความเห็นที่ 5
ได้ผลมาแล้ว

นับวันเมนส์มาวันแรกเป็นวันที่ 1 แล้วรอวันที่ 15-22 ช่วงนั้นไข่จะตก เราทำสำเร็จมาแล้ว

ความเห็นที่ 6
นาวาซ

หลังจากมีไรกันแล้ว ให้ใช้ท่า หกสูง ค้างไว้สัก10 นาที อสุจิ จะได้ ไหลเข้าไปได้ง่ายขึ้น

ความเห็นที่ 7
only me

มีอีกวิธีคะคือจากวันแรกที่มีปจด. ให้วัดอุณหภูมิของร่างกายทันทีที่ลืมตาตื่นนอนตอนเช้า เหมือนเวลาเราวัดไข้ตัวเองอะ (แนะนำว่าให้วางปรอทวัดไข้ในจุดที่สามารถหยิบได้เลยตอนตื่นนอน) และบันทึกไว้ ปกติแล้วยิ่งใกล้วันไข่ตก อุณหภูมิในร่างกายก็จะสูงขึ้นเรื่อยๆ จนวันไข่ตกอุณภูมิจะสูงสุด หลังจากนั้นอุณหภูมิก็จะเริ่มลดลง
ถ้ามีอะไรตรงกับวันที่ไข่ตกพอดี โอกาสที่จะได้ลูกชายจะสูงกว่าได้ลูกสาว แต่ถ้ามีอะไรก่อนวันไข่ตกสองหรือสามวัน โอกาสที่จะได้ลูกสาวก็จะมากกว่าลูกชาย
คิดว่าน่าจะพอช่วยได้บ้างนะ แต่วิธีที่ความเห็น 1,3,4,5 บอกก็เป็นวิธี่ที่ดีเหมือนกัน ขอให้มีลูกสมใจปรารถนา และแข็งแรงละกัน

ความเห็นที่ 8
ตาล

ทำตาม คห1 เลย ทำมาแล้วได้มาสองคนแล้วด้วยชายคนหญิงคน

ความเห็นที่ 9
noname

เวลามีไรกันเสด ก้อเอาหมอนรองก้นไว้ดิ มีไรกันเสดก้อไม่ต้องเข้าห้องน้ำ มีไรกันเสดก้อนอนไปเลย หาหมอน หรือไรสูงๆก้อได้ ผ้าห่มก้อได้ รองก้นไว้ เราทำแบบนี้อ่ะ สองเดือนก้อติดแล้ว ตอนนี้ได้5เดือนแล้วเนี่ย ลองดูนะ ทำใจสบายๆ อย่าไปเครียด ถ้าเค้าอยากอยู่กับเราจิงๆ เค้าจะมาเอง อย่าไปทำกิฟเลย กว่าจาติด บางทีติดแล้วก้อแท้ง ให้ท้องธรรมชาติดีกว่า เค้าจาแข็งแรง เพราะยังไงธรรมชาติย่อมสร้างให้สิ่งมีชีวิต มีโอกาสในการอยู่รอดได้สูง

ความเห็นที่ 10
nong omo

อันนี้คุณต้องดูแต่ละเดือน พอวันไหนประจำเดือนมาวันแรก
คุณก้อนับไปอีก 14 วัน วันนั้นแหละค่ะ วันไข่ตก
ยังไงก้อให้มีลูกได้เร็วๆนะคะ เอาใจช่วยค่ะ