เริ่มไม่มั่นใจ กลัวว่าจะท้อง ทั้งที่กินยาคุมแล้ว

                  เริ่มกินยาคุมกำเนิด เป็นแบบ 21 เม็ด  ของ yasmin เม็ดแรกในวันที่ประจำเดือนมาวันแรกอ่ะค่ะ  แล้วทีนี้ ผ่านไปได้ซัก 4 วัน ประจำเดือนก็หมด แล้วมีอะไรกับแฟน โดยหลั่งใน  ซึ่งหลังจากเสร็จเรียบร้อยแล้ว ปรากฎว่ากลับมีประจำเดือนไหลมาอีก  แต่ก็แค่ครั้งนั้นครั้งเดียว เพราะมีอีกครั้งตอนค่ำๆ ก็ไม่มีแล้ว  หลังจากนั้นทุกครั้งที่มีเซ็กซ์ก็หลั่งในตลอด   ส่วนการกินยาของเรา  บางครั้งก็ลืม  แบบว่าลืมข้ามวัน เช่นควรกินเม็ดวันอังคาร ตอนกลางคืนดันลืม เลยมากินตอนเช้าวันพุธแทน ซึ่งเป็นแบบนี้หลายครั้ง  แต่ก็ไม่เคยลืมเกินสองวัน  สุดๆก็แค่วันเดียว  

                   จนมาเหลือยาในช่วง อาทิตย์สุดท้าย  เริ่มมีอาการคัดหน้าอก แบบว่าเจ็บมากๆ ตึงไปหมด  ซึ่งไม่เคยเป็นแบบนี้เลย  ก็เริ่มกลัว  จนตอนนี้ยาหมดแผงไปเข้าวันที่ 4 แล้ว  ประจำเดือนยังไม่มา  ทั้งที่ปกติ เพื่อนบอกว่าประจำเดือนจะมาในช่วงอาทิตย์ที่ต้องหยุดยา  แถมอาการคัดหน้าอก ก็ยังเจ็บอยู่เรื่อยๆ  ก็เลยกลัวว่า เคสแบบนี้ มีโอกาสท้องหรือป่าว  เพราะเรากินยาได้ไม่กี่วันก็หลั่งในแล้ว แถมกินไม่ตรงเวลาอีก  จึงอยากขอคำแนะนำหน่อยค่ะ  ขอบคุณมากน่ะคะ

น้ำเงาะ
ความเห็นที่ 1
น้ำเงาะ

ไปฝากครรภ์ได้เลยครับ

คนผ่านมา
ความเห็นที่ 2
คนผ่านมา

มีเซ็กส์ในวันที่4 หลังจากประจำเดือนมา ยังจัดว่าอยู่ในระยะปลอดภัยนะคะ ต่อให้กินยารึไม่ก็ตาม

ตามปกติยาคุมจะมีฤทธิ์ทำให้ไม่มีการตกไข่ และทำให้มูกบริเวณมดลูกมีความเหนียวและข้น จนไม่เหมาะแก่การฝังตัวของอสุจิค่ะ ดังนั้นการกินยาไม่สม่ำเสมอ หรือลืมกินยานานกว่า24ชั่วโมง จะทำให้ฮอร์โมนที่ได้รับไม่คงที่ และอาจมีการตกไข่ หรือประจำเดือนมาก่อนกำหนดได้ค่ะ

ส่วนอาการเจ็บคัดหน้าอกในช่วงอาทิตย์สุดท้ายของการกินยาเป็นเรื่องปกติมากค่ะ ไม่มีอะไรต้องกังวล เพราะส่วนใหญ่เรียกว่าเป็นอาการก่อนมีประจำเดือนที่พบได้บ่อยในผู้ที่ใช้ยาคุมค่ะ ส่วนเรื่องที่ว่าทำไมประจำเดือนไม่มาซักทีอาจเป็นเพราะความเครียก น้ำหนักลด หรือไม่ก็คุณกังวลมากเกินไปค่ะ

JaJaahJaJaah
ความเห็นที่ 3
JaJaahJaJaah

กินยาคุมนมก็จะคัดอย่างนั้นแหละค่ะ

อิฉันกว่าเมนส์จะมาก็วันที่ 5-6 หลังจากกินหมดเม็ดที่ 21

การลืมกินยาคุม ภายใน 12 ชม. ไม่มีปัญหานะคะ

ถ้ากังวลใจก็ซื้อที่ตรวจฉี่มาตรวจ เพราะถ้าท้องจิง ๆ อาการหน้าอกคัดนั่นแหละที่เตือนเรา เหมือนกับก่อนเป็นเมนส์นั่นแหละ

BB
ความเห็นที่ 4
BB

หนูกินยาแบบ 28 เม็ด แต่กินได้แค่ 26-27 เม็ด ประจำเดือนก็มา หนูต้องกินยาให้หมดแผงไหมค่ะมีอะไรกันตอน6.30แล้ว หลั่งใน กินยาตอน19.00 จะท้องไหมค่ะ