นกแอร์ ไม่ใช่แค่ราคาต่ำ วาจา กริยา และบริการก็ต่ำ ไม่น่าเชื่อ

  นั่งสายการบินไหน ไม่เคยเจ็บใจเท่านกแอร์ ล่าสุดดิฉันกับเพื่อนๆบินไปสุราษฎร์ (12ส.ค.53) ก่อนหน้าวันไป1 วันได้รับแมสเสจจากนกแอร์ ว่า flight กลับ(14 ส.ค.53) เลื่อนจาก 20.30น. เป็น 21.15น. ดิฉันก็รับทราบเพราะบอกล่วงหน้าถึง 3 วัน เราก็แพลนขาเวลากลับให้มันพอดี เพราะต้องข้ามเรือ-ต่อรถ ใช้เวลา3 ชั่วโมงกว่า เรามาถึงสนามบินสุราษฎร์ก็เดินไปเช็คอิน โหลดกระเป๋าขึ้นเครื่องที่เคาท์เตอร์ ระหว่างนั้นก็เห็นป้าคนหนึ่งกำลังยืนโวยวายพนักงาน ป้า : “ตอนแรกก็เลื่อนเป็นสามทุ่มสิบห้า นี่เลื่อนมาห้าทุ่มสิบห้า ทำไมเพิ่งมาบอก บ้านชั้นอยู่คลอง6 จะกลับยังไงตี1 ทีชั้นเลื่อน flight ยังต้องเสียตังค์ให้ นกแอร์เลื่อน flight เองรับผิดชอบอะไรบ้าง ไปเรียกผู้จัดการที่นี่มา” ได้ยินตอนนั้นก็รู้เลย ว่า flight เราเลื่อนอีกแล้ว มันไม่ใช่แค่นั้น ไอ้พนักงานมันก็สวนป้ากลับ พนักงาน: ผมนี่แหละ รับผิดชอบ ป้า : รับผิดชอบยังไง พนักงาน: จะให้รับผิดชอบยังไง จะเอายังไง เครื่องมันเสีย ก็หาเครื่องใหม่มาให้แล้ว รอหน่อยละกัน (มันท้าวสะเอวกวนตีนคุณป้า) พอเราเดินเข้าไปพนักงานเริ่มเห็นคนเยอะ มันก็รีบพูดดีบอกให้คุณป้าใจเย็นๆ แต่ก็ไม่ทันแล้วเพราะดิฉันกับเพื่อนๆ เห็นหมดแล้ว ดิฉันก็เข้าไปถามพร้อมกับโวยวายเช่นกัน ว่าทำไมไม่บอกก่อน มันกลับบอกว่แมสเสจแล้ว ไอ้เลว แมสเสจตอนทุ่มสิบห้านี่นะ ใครจะไหวตัวทัน มาถึงสนามบินทุ่มครึ่ง บินตอนห้าทุ่มสิบห้าเนี่ยนะ เกือบ4ชั่วโมงจะเอาเวลาไปทำอะไร มันให้บัตรกินอาหารฟรี 100 บาทฆ่าเวลา คงช่วยได้หรอกนะ  แถมมาบอกว่า เราเป็นแค่โลว์คอร์ส รับผิดชอบได้แค่นี้ ดูมันพูด โลว์คอร์สสายการบินอื่นไม่เห็นเป็นเลยอะ มันทำให้เห็นถึงความคิดแย่ๆของผู้บริหารนกแอร์ ไม่งั้น ไอ้พนักงานพวกนี้มันจะตอบชั่วๆอย่างฉะฉานได้ยังไง 2 ปีที่แล้วก็ทีนึง ดิฉันจะบินไปเชียงใหม่เครื่องออก6โมงเช้าก็ไปถึงดอนเมืองตี5 สุดท้ายมารู้ว่าไม่มีเครื่องไป มีแต่ไปเชียงรายจะไปไหม คิดดูละกัน ตอนนั้นไปไหนก็ต้องไป เพราะจองทุกอย่างไว้หมดแล้ว แล้วกว่าจะออก 10 โมงนู่น รอไปสิ5 ชั่วโมง ทำอะไรไม่ได้ แถมลงเชียงราย ต้องตีรถตู้เหมาไปอ่างขางเอง 2900บาท (จุดหมาย) ถึงแม้ทางนกแอร์จะมีรถไปเชียงใหม่ก็ตาม มันเสียเวลาอ้อมไปอ้อมมากว่าจะถึง เพราะขนาดเหมาไปเองยังถึงบ่าย3 ถ้านั่งรถไปเชียงใหม่กับนกแอร์คงถึง2ทุ่ม (แล้วจะนั่งเครื่องไปทำไม) การรับผิดชอบของนกแอร์ ไม่ได้ช่วยแก้ไขปัญหาเลย คนที่วางแพลนมีธุระ จะทำยังไง นั่งรถทัวร์ไม่ดีกว่าหรอ ถึงไปนานแล้ว พอที...นกแอร์ ไม่ใช่แค่ราคาที่ต่ำ แต่วาจา กริยาต่ำและบริการก็แสนจะต่ำ รับไม่ได้ ถ้าใครได้เห็นอย่างดิฉัน เจออย่างดิฉัน คงเข็ดขยาดไม่เอาอีกแล้ว สงสารคนแก่ที่นั่งรถเข็น ลูกเล็กเด็กแดงนั่งตาละห้อย รอขึ้นเครื่อง แย่จริงๆ ค่ะ ถ้าเป็นไปได้ เลี่ยงใช้สายการบินอื่นเถอะค่ะ
navigatong
ความเห็นที่ 1
navigatong

ว้า...แย่จัง นั่งแต่ชาญทัวร์ กะ นครชัยแอร์ อ่ะ

soul
ความเห็นที่ 2
soul

เฮ่อ... ต้องทำใจ air asia ก็เป็นบ่อย

เครื่องบินนี่ไม่แน่นอนนอน จ่ายแพง แต่ถ้าฝนฟ้า ไม่อำนวย มันก็ไม่สมอารมณ์หมายเช่นเดียวกัน

นี่ถ้าการบินไทย ที่บ้านเกิดไม่ยกเลิก คงได้ใช้ บริการดี ๆ สบายใจเฉิบ แต่ค่าตั๋วดั้น...แพงแสนแพง ทุกวันนี้ไม่ได้ทำงานไปใหนมาใหนเลยขับรถไปเอง ยัดหมาไปด้วย 1 ตัว ค่ำใหนนอนนั่น แวะกินของอร่อยไปตลาดทาง สบายใจเฉิบ...เสียอย่างเดียว หมาเจ้ากรรมชอบตดในรถ

nz
ความเห็นที่ 3
nz

นกแอร์ท่าจะแย่มากๆ เห็นหลายกระทู้แล้ว....เราเคยโชคดี วันนี้นั่งจาก กทม ไปภูเก็ต ตรงเวลาทั้งไปและกลับ...แต่นั่นก็นานแล้ว แค่ครั้งเดียวที่ใช้บริการนกแอร์ พอๆกะ easyjet ในอังกฤษ นั่นก็ตัวเจ้าปัญหาใหญ่ถึงขนาดผู้โดยสารตะโกนด่าเอะอะโวยวายยิ่งกว่าบ้านเราเสียอีก.....ใช้บริการ TG แพงกว่าหน่อยแต่ไม่ต้องเสียอารมณ์ เสียเวลามากมายขนาดนี้ ถ้าเราเจอเหตุการณ์แบบนี้ก็คงไม่ต่างจากคุณหรอกค่ะ เข้าใจความรู้สึก.....

nz
ความเห็นที่ 4
nz

5.5.5. ขำคุณ soul อย่างนี้แหละน๊า คนไม่มีลูก....ไอ่คุณตูบของเราก็เหมือนกัน ตดที ทั้งบ้านวิ่งหนีกันอุตลุด...เหม็น..หาย! เราก็ให้อาหารหมาปกตินะ แต่ทำไม๊ก็ม่ายรู้.....ขออนุญาต จขกท ทักทายเพื่อนๆ นะคะ...ยังจำได้นะ ซา ฟา ยี่ สิ....ตอนนี้คงจ่ายตลาดคล่องแล้ว.5.5....

ไม่เคยขึ้น
ความเห็นที่ 5
ไม่เคยขึ้น

ยังไม่เคยขึ้นของนกแอร์เเพราะมันอยู่ไกลบ้านไปแต่สุวรรณ
ว่าจะลองอยู่แล้วเชียว