สุดยอดถนน "เมืองขอนแก่น" (ฟ้องด้วยภาพ)

โครงการขุดลอกท่อระบายน้ำและขยายพื้นผิวถนนสายบ้านกอก-มิตรภาพขอนแก่น บริเวณหน้าโรงเรียนอนุบาลภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ถึงสามแยกตลาดบ้านกอก เกือบ 100 เมตร ถนนเละมาก
.
ชาวบ้าน พ่อค้าแม่ค้า รวมถึงนักเรียน นักศึกษา ไม่สามารถใช้สัญจรไปมาได้ เกือบ 2 เดือนแล้ว พ่อค้าแม่ค้าต้องปิดร้าน เจ๊งไปตามๆ กัน
สอบ ถามไปยัง เทศบาลตำบลบ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น อ้างว่า ก่อนหน้านี้ถนนสายดังกล่าวไม่ได้ผุพังสภาพพื้นผิวถนนยังสามารถใช้งานได้ดี แต่เนื่องจากในขณะนั้นคณะผู้บริหารเทศบาลตำบลบ้านเป็ด ได้จัดทำโครงการปรับขุดลอกท่อระบายน้ำและปรับพื้นผิวถนน ตามโครงการเทศบัญญัติปี 2553 ที่รองนายกเทศมนตรีคนก่อนได้ทำเอาไว้ โดยกำหนดดำเนินงานวันที่ 1 มิถุนายน 2553-29 สิงหาคม 2553 ซึ่งที่ผ่านมาโครงการก็มีปัญหาเกิดขึ้น เนื่องจากมีฝนตกตลอด จึงทำให้ไม่สามารถเข้าไปดำเนินการได้ ต้องรอให้ฝนผ่านพ้นไป หรือไม่ก็รอผู้บริหารคนใหม่เข้ามาดูแลแทน
.
แต่ ความจริงแล้ว ผู้รับเหมาทิ้งงาน เทศบาลก็ไม่มาดูแล ก่อนฝนจะตกลงมาเกือบเดือนงานก็ไม่คืบ เพราะลงมือทำ 2 วัน ก็หยุดทำงานไปเป็นสัปดาห์ พอขุดดินขึ้นมากองขวางถนนเอาไว้เจอฝนกระหน่ำก็อ้างว่าเจออุทกภัย ซึ่งไร้เหตุผลที่จะไม่ยอมมาแก้ไข
.
อย่า มัวแต่เกี่ยงกันรีบแก้ไขให้เร็วด่วน ชาวบ้านหาเช้ากินค่ำได้รับความเดือดร้อนมาก เหลือเวลาไม่ถึง 10 วัน ก็จะถึงวันสิ้นสุดโครงการแต่งานไม่คืบ
เทศบาลกล้าที่จะดำเนินคดีกับผู้รับเหมาหรือไม่ หรือว่ารู้เห็นเป็นใจยื้องานเอาไว้เพื่อรองบประมาณมาเสริม
ภาพ / เรื่อง : สมโภชน์ สมบัติ

http://forum.khonkaenlink.info/index.php?topic=242014.0

http://forum.khonkaenlink.info/index.php?topic=242014.0

 

ภาพครับ

ความเห็นที่ 1
แมคคราว

อีกอย่างจังหวัดขอนแก่นขุดท่อบ่อยมากครับ ถนนศรีจันทร์ ตัด ชาตะผดุง ขุดครั้งที่เท่าไหร่แล้วไม่รู้