รพ.เปาโล (สะพานควาย) หรือนี่การเลือกปฏิบัติกับผู้ที่ใช้สิทธิประกันสังคม!!!!

เรื่องมีอยู่ว่า

เมื่อวานประมาณซัก 6 โมงเย็นกว่าๆ เราก็ไปที่ รพ.เปาโล เพื่อจะไปตรวจดูว่าเป็นไทรอยด์ไหม ก็ไปที่หน้าเคาน์เตอร์ แล้วทางด้านหน้าเคาน์เตอร์ก็ทำเรื่องยื่นไปทางประกันสังคม

ก็ไปวัดความดัน ชั่งน้ำหนัก ตามปกติ แล้วก็รอคิว พบหมอแล้วก็ถามว่าเป็นอะไรมา เราก็บอกตามปกติว่ามาตรวจไทรอยด์ค่ะเพราะไม่แน่ใจว่าโรคนี้กลับมาเป็นกอีกหรือเปล่า

เพราะว่าเคยเป็นมาก่อนหน้านี้แล้วหายไปแล้ว มีประวัติอยู่ที่นี่ด้วยค่ะ แล้วหมอก็บอกว่าไปเจาะเลือดก่อนแล้วค่อยว่ากัน ก็ไปเจาะเลือดกับนางพยาบาล

เค้าบอกว่าให้รอผลประมาณ1 ชั่วโมงครึ่ง

แล้วพอเรากลับมาฟังผล ก็เข้าไปฟังผล เราก็ถามว่า ตกลงว่าหนูเป็นไทรอยด์หรือเปล่าค่ะ หมอก็นิ่ง เราก็ถามต่อว่าแล้วหนูต้องกินยาหรือเปล่าค่ะ

หมอก็บอกว่าก็กินเหมือนที่เธอเคยกิน แล้วเราก็ถามต่อว่า ตกลงว่ามันสูงหรือต่ำค่ะ หมอก็บอกว่าสูง เราก็ถามต่อว่า แล้วรู้ได้ยังไงว่าสูงหรือต่ำค่ะ

หมอก็เอากระดาษที่มีผลตรวจแล้วยื่นมาให้เรา แล้วก็บอกว่าดูเอาเอง เราก็งงมาก นึกในใจว่า เราจะดูเป็นไหมเนี่ย แล้วเราก็ถามหมอว่า แล้วดูบรรทัดไหนค่ะ

มันมี 2 บรรทัด แล้วหมอก็เอานิ้วจิ้มมาที่ตัวอักษรในกระดาษบอกว่านี่ไง เราก็ยังงง อยู่ แล้วเราก็ถามต่อว่า แล้วผลของหนูช่องไหน แล้วคนปกติต้องดูช่องไหน

แล้วหมอก็บอกว่า ช่องนี้คนปกติ เราก็ถามต่อว่าแบบนี้แสดงว่าเป็นพิษ หรือว่า อักเสบค่ะ เค้าก็บอกว่า ก็เป็นอย่างที่เธอเคยเป็นนั่นแหล่ะ เราก็งง

แต่ก็เริ่มๆจะหงุดหงิดแล้วหล่ะ ว่าเรามาหาหมอนะ แล้วเราก็ถามหมอต่อว่า งั้นหมอทำเรื่องให้หนูไปหาหมอเฉพาะทางได้หรือเปล่าค่ะ คือ หมอวิศิษฐ์ เพราะหนูเคย

รักษากับหมอคนนี้ค่ะเมื่อประมาณ 4-5 ปีก่อนนะค่ะ แล้วหมอก็บอกว่า งั้นคราวหน้าเธอก็มาตรงนี้มาหาหมอคนอื่นก่อนก็แล้วกัน แล้วก็ค่อยให้หมอคนอื่นเค้าทำเรื่อง

ส่งตัวให้ แล้วเราก็บอกว่า แล้วคุณหมอทำให้เลยไม่ได้เหรอค่ะ ครั้งหน้าหนูจะได้ไปหาตรงคุณหมอเฉพาะทางเลย หมอบอกว่าไม่ได้ เขียนลงไปแล้ว

เราไม่เข้าใจเลยว่าทำไมการใช้ประกันสังคมเนี่ย โรงพยาบาลถึงไม่ค่อยจะสนใจเลย ทั้งๆที่ก็จ่ายเงินทุกเดือนนะ แล้วมากกว่าคนที่ไปหาครั้งเดียวจบซะด้วยซ้ำ

แล้วส่วนมากเค้าจะใส่ใจและสนใจคนที่จ่ายเงินสดมากกว่าคนใช้ประกันสังคมซะอีก รบกวนเพื่อนธัญจัดการให้เราด้วยนะ

ความเห็นที่ 1
ผู้กันตนอีกคน

เราก็เคยโดนมาแล้วค่ะ เหมือนเราเป็นขอทานเลย แค่เห็นหน้าเราหมอก็อารมณ์เสียใส่แล้ว แถมตรงที่จ่ายยายังหน้าบอกบุญไม่รับอีก ล่าสุดเมื่อเดือน กพ.ปีนี้เราติดต่อขอผ่าตัดต่อมทิลซิล สรุปเราต้องรอคิวถึง 17 เดือน จะได้ผ่าเดือน มิย. ปีหน้า ซึ่งวันไหนเราก็ไม่รู้ เรารอไม่ไหว เลยต้องไปเสียเงินผ่าเอง ซึ่งค่าใช้จ่ายก็สูงพอสมควร เราเสียดายเงินที่หักไปทุกเดือนฟรีๆ เลย