คำเตือน ไทประกันชีวิต

คำเตือน! ระวังการโทรนัดสัมภาษณ์งาน
ของบริษัทนี้. . . บริษัทไทยประกันชีวิต จำกัด
การที่กำลังหางานอยู่ จะต้องลงสมัครงานไว้ในเว็บสมัครงานทั่วไป แต่นั่น ! หมายถึงเราต้องระวังมากขึ้นในเรื่องของการนัดสัมภาษณ์งาน พอเราลงสมัครงานในเว็บไว้ปุ๊บ วันรุ่งขึ้นก็จะมีคนโทรมานัดสัมภาษณ์เรา ว่า . . “โทรจาก ไทยประกันชีวิต จะนัดสัมภาษณ์งาน มีงานทำหรือยัง . . .” คุยกับเรา เล้าโลมจิตใจเรา กล่อมเรา ใช้จิตวิทยาในการพูดให้เราเชื่อ โดยบอกเราว่าเป็นงานประสานงานเอกสารทั่วไปของบริษัท บางคนจะบอกว่าเป็นผู้บริหารศูนย์ ต่างๆ นาๆ แล้วแต่บทพูดของแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน ถ้าเราถามกลับไปว่ามีเงินเดือนมั๊ย ก็จะตอบกลับมาว่า ให้ไปสัมภาษณ์คุยกันดีกว่า แล้วมันก็จะรีบปิดการนัดโดยเร็ว โดยการที่ให้เราไปที่สาขาที่โทรมา จะมีอยู่ประมาณ 3 สาขา คือ อโศก , ศาลาแดง , ลุมพินี พอไปตามนัด กรอกใบสมัครเสร็จก็จะให้ไปสัมภาษณ์ เราก็จะถูกคนสัมภาษณ์ กล่อมหรืออาจจะพูดสัมภาษณ์ในแบบจูงใจ น่าสนใจในงานตรงนี้ เสร็จ วันรุ่งขึ้นก็จะมีการนัดให้เริ่มงาน คือการอบรมนั่นเอง การอบรมจะอบรมอยู่ 2 อาทิตย์ พออบรมเสร็จ ก็จะให้ภาคสนามตรงนี้แหล่ะ ! ตอนแรกๆ ไม่ได้บอกเราจะมีการหาลูกค้า หรือการขายประกัน หาค่าคอม 20,000 บาท เพื่อให้เราบรรจุ หรือขึ้นเป็นหน่วยบางคนหาได้ก็ขึ้นหน่วย หลังจากนั้นก็จะต้องโทรหาคนมาสมัครงาน โดยจะมีคนในนั้นคอย search หาคนสมัครงานในเว็บที่พวกเราลงสมัครงานทิ้งไว้นั่นเอง เค้าก็จะจดมาให้เราโทรหาโดยใช้บทพูดเหมือนตอนที่เราโดนนั่นเอง ถ้าเราหาคนเข้ามาไม่ได้เลย เราก็จะไม่มีรายได้อะไรเลย บางคนหาได้ก็มีรายได้จากการที่ให้น้องที่เข้ามาอบรมเสร็จ ออกภาคสนามไปหาลูกค้า เราก็จะได้รายได้จากตรงที่น้องขายประกันมา (เหมือนลูกโซ่เลยใช่มั๊ย) นั่นหมายความว่า ถ้าใครมีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายที่จะต้องเป็นภาระทุกเดือน ทุกเดือน ค่ากิน ค่าที่พัก ค่าเดินทาง หนี้สินต่างๆ ในเดือนนั้นๆ เราก็จะไม่มีรายได้เลยที่จะไปจ่ายในส่วนต่างๆ เลย อยู่อย่าง อด ๆ อยาก ๆ ก็เลยคิดว่าคนที่ทำงานประจำอยู่แล้วไม่ควรที่จะย้ายงานเข้ามาทำในที่นี้เลย ขอเตือน อย่าหลงเชื่อคนนัดสัมภาษณ์ ว่าจะให้เราเป็นผู้บริหาร ในบริษัทนี้ ยังไงเข้าไปเราไม่ขายก็ต้อง หาคนมาสมัครงานเหมือนเรา โดนเหมือนเรา รู้สึกมัน “บาป” มาก เอาคนที่มีอนาคตดีดี ต้องเข้ามา ทำงานที่หลอกลวงประชาชน ทุกวันนี้ยังตกงานอยู่เลย ยังวิ่งหางานสมัครทุกวันเลย ภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ ก็จุกตูดเข้ามาทุกวัน ๆ เจ็บใจมาก เครียดที่ทำอะไรมันไม่ได้เลย

ความเห็นที่ 1
ขาหนาบ

บริษัทนี้หลอกคนมานานแล้วครับ 5 ปีก่อนผมเรียนจบใหม่ๆ เลยไปเที่ยวโพสตามเนต หางานตามประสาคนอยากได้งาน แล้ววันนึง บ เวs นี่ก้อโทรมา (ผมก้องงมามันเอาข้อมูลมาจากไหน คงจะไปซื้อมาจากไหนสักแห่ง) ผมว่าคนส่วนใหญ่รู้ทัน ก็ปฏิเสธ ผมก็ไม่เอา ทำเป็น เออๆ ออๆ ไป แต่ไม่ไปหรอก ++ผู้อ่านจำไว้เลยว่า บริษัทประกัน ลากคุณไปเปนเซลอย่างเดียว ใครไปเป็นต้องโดนต้มเปื่อยล่ะ หึๆ

ความเห็นที่ 2
dd

บอริษัทประกันชีวิตเค้าทำอย่างงี้ละหลายๆที่เคยมีประสพการณ์เมื่อ18 ปีก่อนเหมือนกันแต่ทำแค่ 2เดือนก้อออกเลยนี่เค้ายังทำกันอีกเหรอเนี่ยสงสัยว่าคงเป็นกลุ่มเดียวกันแล้วไปทำที่บริษัทต่างแน่ๆเลย

ความเห็นที่ 3
tor

เคยไปอบรมอยู่ 2 วัน แล้วคิดได้ว่ามันไก่กาอาราเร่มากๆ เลยไม่ทำ ตอนนี้ทำงานเป็น web design เงินดีก่างานประกันอีกนะ(บางงาน)

ความเห็นที่ 4
จ.ใจเดียว

เป็นวิธีส่งเสริมการขายเท่านั้นเอง..