ร้านอาหาร พลอย ทะเล ณ หาดทรายแก้ว เกาะเสม็ด

เนื่องด้วย วันที่ 31 ธันวาคม ที่ผ่านมา ได้ไปเที่ยวที่หาดทรายแก้ว เกาะเสม็ด ได้ไปนั่งกินข้าวที่ร้านอาหาร พลอยทะเล ได้สั่งอาหารมากินที่โต๊ะปกติ ตอนแรกก็มีคิดไว้แล้วว่า วันนี้เป็นวันเทศกาลอาจจะโดนชาร์จราคาบ้างก็ยังโอเค อยู่เล็กๆๆ ถ้าจะชาร์จจานนะ 20-30 บาท ได้สั่งกับข้าวไป 4-5 อย่าง มี

1.ข้าวผ้ดปู (จานเล็ก)

2.ผัดฉ่าทะเล          

3.กุ้งชุบแป้งทอด

4.ปลากะพง นึ่งมะนาว

ให้คุณ ลองทายกันเล่นๆๆ ว่าจะโดนชาร์จเป็นจานละเท่าไหร่

 เฉลย....ละนะคะ

1.ข้าวผัดปู โดนไป 250 บาท ทั้งๆที่ติดราคาอยู่ 50 บาท เลวมั้ยละ

 2.ผัดฉ่าทะเล ใส่จานโฟมเล๊กๆ ย้ำว่าเล็ก โดนไป 180 บาท

3.กุ้งชุบแป้งทอด มีกุ้งอยู่ประมาน 5 ตัว นอกนั้นเอา ถั่วฝักยาวกับ ข้าวโพดมาชุบแป้งทอด โดนไป 200 บาท

 4. ปลากะพงนึ่งมะนาว ขอย้ำว่า เป็นลูกปลาจริงๆเพระาตอนที่ใส่ถาดปลามา ปลาตัวเล็ก หลวมมากๆๆ ตอนสั่งลองถามแล้วว่าเท่าไหร่ เด็กเสริ๋ฟที่ร้านบอกว่า ตัวละ 300 ก็โอเค ถึงตัวจะเล็กก๊นะ เช็คบิลมา 350 บาท กับข้าว ภ อย่างโดนไปทั้งหมด พันกว่าบาท...

เท่านั้นแหละ พอเช็คบิลเลยเดินไปหาเจ้าของร้าน ทำไมทำแบบนี้ เสียลูกค้า รู้ไหมมันบอกว่าไร ขอหน้าด้านๆๆ ว่า วันนี้เทศกาลขอเหอะ หน้าด้านไหมค่ะ เราเลยบอกไปว่า จะคิดเท่าไหร่เราไม่ว่าตอนเราถามให้บอกราคาถ้าเราพอใจกินก็โอเค อย่ามามัดมือชกกันแบบนี้ เสร็จก็โยนตังจ่ายไปให้มันด้วยความแค้นและโมโหมาก ไม่น่าทำแบบนี้ เสียลูกค้าหมด จริงๆร้านนี้เราไปมาหลายครั้งละนะ แต่ครั้งนี้เกินไปจิงๆๆ เลยเอามาเล่าสู่กันฟัง จะได้เป็นอุทาหรณ์ อย่าไปหลงกลมันเด็ดขาด ตอนเราจ่ายเงินเสร็จเดินกลับมาที่โต๊ะเจอโต๊ะข้างๆ เค้ามากัน 2 คน ท่าทางเค้าก็ไม่ค่อยมีเงิน ถือเป็ปซี่มาในร้านมัน มันบอกว่า เสียค่าเปิดขวด 100 บาท  แล้วกับข้าว 2 อย่างที่เค้าสั่งก็โดนเหมือนเรา เค้าก็เครียดๆๆกัน น่าสงสารแทนที่จะทำให้คนเที่ยวประทับใจจะได้อยากกลับมาเที่ยวใหม่ เห้อออออออออออออออ ....เซ็ง กับพวกค้ากำไรเกินควรจริงๆ

ใครเคยโดนบ้าง มาเล่าสู่กันฟังๆๆๆ

ความเห็นที่ 1
อ้อมกอด

ถ้าโทรแจ้งตำรวจ นักข่าว ผู้ว่า ปลัด อบต.

- มาทำข่าวตอนนั้นเลยน่าจะดีครับ เอามันปิดกิจการไปเลย 55555555555 ซะใจโรคจิต