โดนยึดบัตร ATM

เมื่อวานเราไปกด เงินที่ตู้ ATM หน้าธนาคาร ไทยพาณิย ตอนกำลังกดนั้น เงินออกมาแล้วน่ะ  แต่พอเรารอให้บัตร ATM ให้ออกมา มันไม่ออกมา ตู้มันยึดไปเฉยเลย เราจึงเข้าไปในธนาคารให้เค้าเอาออกให้เรา  เจ้าหน้าที่ก็มาเอาออกให้น่ะ  แต่พอเราขอคืนเค้าไม่ให้คืน ทั้งๆ ที่บัตรก้อเป็นของเรา เราแสดงหลักฐานหมดทุกอย่าง แต่เค้าไม่ยอมคืนเรา  เค้าบอกว่ามันเป็นธรรมเนียมระหว่างธนาคาร  คื่อสรุปว่าเราต้องไปทำใหม่  ทั้ง ๆ ที่เราไม่ได้กดรหัสผิดสักหน่อย มันยึดไปเอง  เราต้องเสียเงินไปทำบัตรใหม่ คือเราสงสัยค่ะ ว่าเดี่ยวนี้ เค้าทำธุระกิจใหม่แล้วหรอ  โดยการยึดบัตรเรา แล้วให้เราเสียตังค์ทำใหม่

 ใครพอมีความรู้ช่วยอธิบายหน่อยค่ะ ไม่เข้าใจ

ความเห็นที่ 1
เล่นมันเลย

ถามผู้จัดการมันเลยเป็นเราอะ

ความเห็นที่ 2
หวังดี

ยกเลิกใช้ของมันไปเลย

บริการห่วยอย่างนี้

เสียเปรียบมัน

ยอมไม่ได้

ความเห็นที่ 3
AA

ใช่ครับ ตามที่เค้าบอกแหละถูกแล้วครับ มันเป็นธรรมเนียมระหว่าธนาคารจริงๆ ต้องทำใหม่อย่างเดียวครับ เพราะเค้าจะเอาบัตรไปทำลายทิ้งนะครับ

ผมก็เคยโดนมาเหมือนกันครับ

ความเห็นที่ 4
hong

ถามว่าเป็นธุรกิจไหม่ไหม ก็ถูกครับเป็นการหารายได้โดยตรง
แต่ท่างธนาคารจะบอกว่าเป็นธรรมเนียม
มานเลวบัดซบ แต่คนไทยไม่มีมทางเลือก

ความเห็นที่ 5
1234

คือว่า การยึดบัตรของตู้ ATM ไม่ได้มีแค่กรณีกดรหัสผิดนะครับ คุณใช้บริการเสร็จแล้วปล่อยบัตรคานานเกินไป (เขาจับเวลากี่วิจำไม่ได้) มันก็จะดูดเข้าไปเลยครับ ถ้าโดนดูดเข้าไปแล้วไม่ว่าจะเหตุผลไหนบัตรนั้นถือว่าอายัดไปแล้วครับ ต้องทำใหม่เท่านั้น

ความเห็นที่ 6
สีกั๊วเฉียน

มันเป็นการหารายได้นะครับท่าน
อย่างผมไปทำบัตรATM ใหม่ ค่ายสีม่วง
ทำบัตร รับวันนี้(รับทันที) จ่าย 300
ทำบัตรอีก 2 อาทิตย์มารับ จ่าย 100 (ต้องมารับเองเท่านั้น..)

ในบัตรยังแถมให้มีเงิน 100 บ. ค่ารถไฟฟ้าอีก...พอไปใช้จริง มีแค่ 70 บ. ....

ดูนโยบายสิ.........เลิกเลย ชีวิตนี้....

ความเห็นที่ 7
pp

เราก็โดนยึดบัตรเช่นกันพอโทรไปที่call center แจ้งมาว่าต้องไปรับที่ธนาคารรับผิดชอบตู้ พอโทรไปทางธนาคารแจ้งว่าจะมารับได้อีก 10-15 วัน ต้องรอทางสำนักงานใหญ่มาเปิดตู้(ไม่ทราบว่าจะมาเมื่อไรเพราะเป็นความลับ)ต้องโทรมาเช็ดที่ธนาคารรับผิดชอบตู้ว่าส่งมาที่ธนาคารหรือยังเสียเวลามากเราเลยไปทำบัตรใหม่ที่สาขาเปิดบัญชี

ความเห็นที่ 8
tancreate

โดนด้วยกำลังทำรายการอยู่ ระบบคอมแฮง หน้าจอหายไปเลย ตู้ กสิกร เจเจ มอลล์ เราอยู่สงขลาต้องกลับมาทำบัตรใหม่ที่สาขาเอง งงงงงงง ทั้งที่ไม่ผิดเลยยยย โชคดีที่เก็บเงินไว้หลายธนาคาร