ธ.ไทยพานิชย์

เหตุเกิดเนื่องจากว่า  เราทำบัตร ATM หายแล้วไปทำใหม่ที่สาขา Q.House ลุมพินี แล้วเค้าบอกว่าบัตรธรรมดาหมดเหลือแต่ Debit plus ต้องเสียค่าบริการปีละ 590 บาทเราเลยไม่ทำสอบถามเจ้าหน้าที่ว่าบัตรพวกนี้หมดทุกสาขาเลยหรอเค้าก็บอกว่า ไม่หรอกครับบางสาขาเค้าก็มีแต่ว่าต้องวิ่งหน่อย เราก็เลยไปดูที่สาขาลุมพินีเนื่อง จากใกล้ที่ทำงาน พอไปถึงถามเจ้าหน้าที่ก่อนว่ามีบัตร ATM Debit ธรรมดามั้ย เค้าก็บอกว่ามี โอเคเราก็เลยไปทำ พอนั่งปุ๊บแค่นั้นแหละเจ้าหน้าที่บอกว่าต้องทำเป็นบัตร  Debit plus เท่านั้น เราบอกว่าเราไม่เอาจะทำบัตรธรรมดา เจ้าหน้าที่บอกว่าถ้าทำบัตรธรรมดาจะต้องเพิ่มประกันอุบัติเหตุ อีก ปีละ 200 บาท หรือว่า 150 บาทนี่แหละซึ่งรวมแล้วก็ปีละ 450 บาท เราบอกว่าเราไม่เอาจะทำบัตร ATM อย่างเดียวเจ้าหน้าที่คนนี้ก็บอกว่ามันต้องพ่วง เราเลยถามกลับไปว่าบังคับว่าต้องพ่วงใช่มั้ย เจ้าหน้าที่ก็บอกว่าใช่ เราบอกไม่เป็นไร แล้วก็โทรถามที่ Call center เค้าบอกว่าธนาคารไม่มี นโยบายนี้นะ ก็คุยไปคุยมาเราก็เข้าไปที่ธนาคาร ทาง Call center ก็ขอคุยกับเจ้าหน้าที่ที่สาขา แล้วเสียงผู้ชายคนนึงซี่งเป็นเจ้าหน้าที่ที่ธนาคารสาขานั้นเหมือนกันและอ้าง ตัวว่าตัวเองเป็นผู้จัดการสาขา (ซึ่งอาจจะเป็นจริง ๆ ก็ได้เราก็ไม่รู้) บอกว่าถ้าไม่ทำก็ยกเลิกไปเลยก็ได้( ประมาณว่า กูไม่ง้อลูกค้ากระจอกอย่างคุณอะไรประมาณนั้น) เราก็ไม่สนนอกจากมองหน้าอาแป๊ะคนนั้นแล้วเราก็ทำหน้าตึงใส่มันตลอด เวลา(ประมาณว่าถ้าตื้บมานได้ช้านจะทำ)พอคุยกับ Call center เสร็จ เราก็ถามว่าตกลงว่าจะทำบัตร ATM ธรรมดาได้มั้ย มันก็บอกว่าได้ถามว่าทำใหม่หรอ เราบอกเปล่าบัตรหาย อาแป๊ะคนนี้ก็บอกว่าได้ถ้าบัตรหายอนุโลมให้ทำใหม่ได้ในราคา 100 บาท แต่ถ้าเปิดบัญชีใหม่จะต้องทำตาม นโยบายของสาขา ซึ่งเราก็คิดว่าทำไมต้องทำตามในเมื่อไม่อยากอ่ะ ทำไมจะต้องมาบังคับให้ทำ แค่บัตร ATM ธรรมดาก็กินเงินเปล่าแล้วปีละ 200 บาท  อาแป๊ะคนนี้ก็บอกว่าคุณให้ Call center มาบังคับผมไม่ได้นะ Call center บังคับผมไม่ได้หรอก ผมเป็นผู้จัดการที่นี่ เราก็มองหน้าแล้วก็บอกว่าไม่ได้บอกให้เค้าบังคับนี่ เค้าขอคุยด้วยเอง  (ในใจก็คิดถ้าเค้าบังคับเมิงไม่ได้เมิงคงไม่ทำให้กุหรอก)  เจ้าหน้าที่ทางสาขาแต่ละที่อ่ะส่วนมากอยากขายบัตร ATM ที่เก็บค่าธรรมเนียมเยอะ ๆ บางที่ก็บอกว่าหมดแต่จริง ๆ ไม่หมดหรอก ถึงมีก็ไม่ขายก็อยากเก็บเงินประชาชนเยอะ ๆ อ้ะ เอาเปรียบทุกอย่าง ดอกเบี้ยก็ให้มานิดเดียวพอเก็บเรานี่ เห็นเป็นเงินเลย  ตกลงว่ามานไม่มีกฎหมายคุ้มครองผู้บริกโภคเรื่องพวกนี้ม่างรึไง ขนาดทำบัตร ATM แล้วพ่วงขายประกัน เราว่ามันก็น่าจะผิดแล้วนะ ทำไมกฏหมายให้ความถูกต้องกับคนมีเงินเท่านั้นรึไง

ความเห็นที่ 1
6potato9

..ธนาคารไทยพานิชย์ แถวบ้านดิฉันบริการดีมากค่ะ
แต่ก่อชอบใข้บริการหลายธนาคาร
เดี่ยวนี้จะตรงไปไทยพานิชย์ก่อน.. :em29:

ความเห็นที่ 2
ไทยพานิชย์เฮงซวย

จริงอย่างที่เจ้าของกระทู้
เพราะเดี๋ยวนี้ใครไปเปิดธ.ไทยพานิชย์
จะบังคับให้ทำ ATM แพงมาก(ไม่สามารถเลือกแบบอื่นได้)
ธนาคารที่เฮง..ซวยที่สุดในประเทศก็นี่แหละครับท่านผู้ชม
หรือใครชอบแล้วบอกว่าไม่มีแบบนี้ลองไปกับผมดูไหมครับจะได้รู้ว่าหากินกันแบบนี้หรอธนาคารที่คุณๆชอบกัน

ความเห็นที่ 3
อิ๊ด

Debit Plus มันไฮโซกว่านะครับ :em07:

ความเห็นที่ 4
อะนะ

ไรว๊ะ กุอยากทำบัตร Debit Plus ให้กุแบบธรรมดา ส่วนคนที่ไม่อยากดันได้ Debit Plus อะโหนโยบายธนาคารจริงๆ - -* กุเลยต้องไปกสิกรอีกบัญชี แมร่ง :em28:

ความเห็นที่ 5
Spec_Tum

ช่วงนี้ตู้ ATM เก็บค่าธรรมเนียม กระจายเลยครับ ของก็แพง ไม่รู้จะเอาเงินไปทำอะไรกันนักนา ทุนนิยม แบบดอกเบี้ยที่แสนจะเอาเปรียบ เอาไปสร้างยานอวกาศ หนีแผ่นดินไหวหรือเปล่าไม่รู้ เหอะๆ

ความเห็นที่ 6
เซ็งเป็ด

ขายประกนอีกอย่าง เคยไปยืนรอฝากเงิน แต่ไม่ได้เอาเงินออกมาถือไว้ มีพนักงานคนนึงมาถามยอดเงินที่จะฝาก พอบอกไปเค้าเชิญไปนั่งที่โต๊ะเลย จัดการรับฝากเงินให้ แล้วก็ชวนทำประกัน อารายว๊า จะฝากแค่5แสนเอง มาชวนทำประกันและ ไม่ได้มีเป็นล้านซะหน่อย