ใครเคยไปโรงพยาบาลทรวงอก นนทบุรีบ้างครับ

มีนายแพทย์ท่านหนึ่ง ชื่อ นพ.ปรีชา (มีหนวด) ตรวจที่อาคารหน้า ห้องที่ 3 ผมพาภรรยาไปหาหมอภรรยาผมเป็นโรคหอบหืด แต่หมอบอกว่าภรรยาผมไม่ได้เป็นหอบหืด หลังจากดูยาที่โีรงพยาบาลเก่าให้แล้วมีตัวพ่นขยายหลอกลม นพ.ปรีชาบอกว่าไม่ต้องใช้ เวลาพูดกับคนไข้ก็นั่งไขวห้างหันได้มาทางคนไข้ พูดจาฮ้วนๆ เหมือนกับไม่อยากรักษา แสดงกริยากุ้ยมาก นั่งกระดิกขาถอดรองเท้า พูดจากวนๆ คนไข้หลายคนออกมานั่งบ่นทุกคน หลังจากสืบประวัติแล้วพบว่า นพ.ท่านนี้อยู่โรงพยาบาล 2 ที่ คือสถาบันทรวงอก และโรงพยาบาลกรุงเทพฯ ความคิดส่วนตัวผมที่ผมมอง และกริยาคำพูด เหมือน นพ.ท่านนี้ดูถูกคนจนมากเลยนะครับ กุ๋ย สถุนสุดๆ อยากทราบว่าท่านผู้ใดโดนแบบผมบ้างครับ แฟนผมกลับมานั่งน้ำตาไหลเลย เขาบอกว่าไม่เคยเจอะเจอมาในชีวิต เขาบอกผมว่าเขาจะไม่ไปหาอีกแล้ว ผมอยากให้ สถาบันทรวงอก ตรวจสอบด้วยครับ อยากถามว่าเขากินเงินเดือนประชาชนหรือโรงพยาบาลเอกชนครับ ถ้าไม่อยากทำงานที่สถาบันทรวงอกก็น่าลาออกไปอยู่เอกชนครับ

Cokeแข็งปวย
ความเห็นที่ 1
Cokeแข็งปวย

ยังงี้ต้องไปรักษาหมา หมอกวนส้นตรินมีเยอะครับเคยเจอกับตัวเองมาเหมือนกัน ก็กวนส้นตรินมันกลับไปบ้าง หมอเก่งๆมีคุณธรรมก็เยอะ หมอไม่เก่ง เก่งแต่ปากก็เยอะต้องศึกษาบ้างก่อนจะไปรักษา บางคนเก่งแต่พอมันรักษาจนมุม(หาสาเหตุไม่เจอ) ปุ๊ป แมร่งบอกกรุไม่ต้องมาและ ไอสาด ทุกวันนี้เข้าหาร้านขายยาเองเลย พูดแล้วขึ้นว่ะ ไอหมอหมา

ลุงป.6
ความเห็นที่ 3
ลุงป.6

.......@ 2...คุณคนปทุม
อย่ามองคนที่อาชีพและการศึกษาครับ
คนเรียนจบสูงทำงานมีเกียรติแต่ความประพฤติมันหมาไม่แ ด กก็มีเยอะแยะ...อย่างหมอหรือพยาบาลนี่เจอร้องเรียนบ่อย
ถ้าคุณบอกว่าถูกกดดัน...เหนื่อย...คนไข้เยอะ...ไม่มีเวลาพัก ฯลฯ แล้วคุณเสือกเข้ามาเลือกอาชีพนี้ทำไม...คุณรู้แล้วว่าจะเป็นอย่างนี้ตั้งแต่ตอนสอบเข้าเรียนแล้ว
ทำไม่ได้ลาออกไปสิ...พยายามเก็บอารมณ์หน่อยทั้งหมอและพยาบาลทั้งคู่นั่นแหละครับ

เอาอย่างนายโค้กแข็งปวยก็ดีครับ มึงกวนมากูก็กวนกลับ หน้าไม่เหมือนพ่อนี่หว่า....คุณคนปทุมทำใจครับผม พวกเราคนจนด้วยกันก็คงจะได้แค่ปลอบใจกันเองอย่างนี้แหละ