รถตู้ กรุงเทพ-ระยอง บ้านเพ ที่เซ็นจูรี่!! ไม่ไหวมาก

มีเรื่องจามาเล่าให้เพื่อนๆ ฟังกัน เกี่ยวกับรถตู้ กรุงเทพ-ระยอง บ้านเพ ที่ขึ้นที่เซ็นจูรี่ อนุสาวรีย์อ่ะ

แย่มากๆๆ เลยอ่ะ คือว่าเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เราไปเกาะเสม็ดกะเพื่อนๆ รวมแล้ว 7 คน แล้วก้อมีฝรั่ง 2 คน ขาไปก้อไม่เท่าไร่นะ เราก้อนั่งแถวหลังสุด 4 คน มากะกลุ่มเพื่อน ก้อเวียนหัวนิดหน่อยพอได้ แต่ก้อเพราะเรามาช้าเองแหละ ที่มันเต็ม อันนี้ไม่ว่ากัน แต่พอขากลับ เค้าบอกว่าใหโทรเรียกตามเบอร์ที่ให้ รถจามารับเราถึงที่ พอเรามาถึงท่าเรือ นวลทิพย์ เราก้อโทรเรียกรถตู้ เค้าก้อมาเลยนะ ก้อเร็วดี มารับเรากลุ่มแรก ทีนี้ก้อไปรับผู้โดยสารเรื่อยๆ จนทั้งคันรถมี 13 คน ขาดอีก 2 คน เราก้อได้ยินคนขับคุยโทรสับบอกว่า รับไม่ได้แล้ว เพราะของเยอะ แล้วก้อมีฝรั่งนั่งข้างหลัง เบียดไม่ได้

ทีนี้รถก้อขับไปเรื่อยๆ จนถึงคิวรถที่หอนาฬิกา ตัวเมืองระยอง รถตู้คันที่เรานั่งก้อจอด อยู่ๆไอ้แก่คนนึงก้อเดินมาบอกว่า เปลี่ยนรถนะ พวกเราก้องงๆ เดินลงไปขึ้นรถคันหน้ากัน ทีนี้ในรถคันหน้าก้อมีคนนั่งอยู่แล้ว 2 คนแล้วก้อมีกระเป๋าวางอยู่แถวหน้าสองที่ เราเวียนหัวไม่อยากนั่งข้างหลัง ก้อเลยถามไอ้แก่คนขับว่า รถคันนี้มีอยู่แล้วกี่คน ข้างหน้า ตรงหลังคนขับมีคนนั่งมั๊ย มันก้อตอบมาว่า ขึ้นๆไปเหอะ พอดีแหละ เราก้อแบบว่า เอ่อ พูดดีๆๆ กันก้อได้นะ ทีนี้พอเรากำลังจะขึ้น มันก้อบอกให้เอากระเป๋าของสองคนนั้นออก ไปไว้รถคันหลัง ให้เค้ารอรอบต่อไป แล้วให้เราขึ้นไปนั่ง เราก้องง แบบว่าอะไรกันว่ะ ไม่พอ ทีนี้เพื่อนๆเราก้อขึ้นมานั่ง ข้างหลังก็เป็นฝรั่งสองคน กะเพื่อนเราคนไทย 1 คน มันก้อจะแน่นแล้วอ่ะนะ ไอ้แก่คนขับ มันก้อบอกให้อีกคนนึง ซึ่งเป็นฝรั่งเหมือนกัน ไปนั่งเบียดข้างหลังอ่ะ เพื่อนเราคนไทยก้อถามมันว่า ข้างหลังนั่งกี่คน มันก้อบอกว่า 4 คนไง เพื่อนเราก้อบอกว่า แต่ฝรั่งเค้าตัวใหญ่ จะนั่งได้เหรอ มันก้อว่า แล้วจะเอาไงล่ะ คันไหนๆก้อนั่ง 4 ทั้งนั้นแหละ เพื่อนเราก้อบอกแบบว่า ช่วยจัดให้หน่อยได้มั๊ย มันก้อบอกว่า ก้อต้องนั่ง4ทุกคันแหละ ขึ้นๆไปเหอะ พูดจาแย่มากๆๆอ่ะ แล้วคิดดูดิ สองคนที่เค้าวางของไว้แล้วไปซื้อของอ่ะ มันก้อเอาของเค้าไปไว้คันหลังให้รอรอบต่อไปเฉย แถมยังตะโกนบอกคนที่วินก่อนออกรถอีกนะ ว่าบอกสองคนนั้นด้วย เราก้อเห็นเค้าเดินมาทำหน้าเหวอๆ คงงงอ่ะ นิสัยมากๆๆอ่ะ แย่ที่สุด ขอเตือนเพื่อนๆๆ ที่คิดจาใหช้บริการนะ ขาไปก้อพอว่า ขากลับถ้าไม่รีบ เราว่ากลับรถทัวร์ดีกว่าเยอะ นั่งสบาย ไม่เบียด อาจจาช้ากว่ากันบ้าง แต่ถ้าเจออย่างพวกเราหรือ สองคนนั้น ก้อคงเสียความรู้สึกอ่ะ

 

travego
ความเห็นที่ 1
travego

ขึ้นรถทัวร์ รถ บขส สิครับ นั่งสบายกว่ารถตู้ รถตู้เนี่ย มันข้อดีเพียงอย่างเดียวคือ มันรวดเร็ว คราวต่อไปถ้าจะไประยอง ผมว่านั่งรถนครชัยแอร์ดีกว่าครับ บริการดีหน่อยแต่ต้องจองตั๋วก่อนนะครับเพราะตั๋วเต็มเร็วมาก

travego
ความเห็นที่ 2
travego

อีกอย่าง รถตู้ที่คุณขึ้นนั้นเป็นรถตู้ป้ายดำ ป้ายฟ้า ไม่ได้ขออนุญาตจากกรมการขนส่งทางบก พูดง่ายๆก็คือเป็นรถตู้เถื่อนเขาจะจัดที่นั่งอย่างไรก็ได้ตามใจคนขับหรือนายท่าวิน นั่งเบียดๆแถวละ 4 ก็ทำได้

ปล. อ้อ ถ้าคุณแอนมา ไม่ต้องแสดงความคิดเห็นแบบสมอง dog ปัญญากระบือนะครับ

...
ความเห็นที่ 3
...

คุณแอนเธอเด๋วนี้ขยันรับงานมากกว่าเดิมเยอะเลยนะครับ เลยเข้าร้านเนทได้บ่อยขึ้น เมื่อก่อนนี่ 2-3 วันเลยนะกว่าจะเข้ามาทีนึงอ่ะ น่าสงสารโนะ ไม่มีเนทใช้ที่บ้าน

123
ความเห็นที่ 4
123

เคยขึ้นรถตู้นะ แต่ไม่ใช่วินที่เซ็นจูรี่ เห็นเค้าบอกว่าอยู่แถวทางด่วน (ไม่เคยขึ้นจาก กทม ไปซักที ได้แต่ขึ้นกลับจากระยอง ที่นั่งรอรถตรงร้านที่ขายของที่ระลึกใหญ่ๆ ริมถนน มีไปสาวรีย์ กับรังสิต) เราว่าบริการดีนะ มารยาทก้อดี ลองเดินหาๆ ไม่ไกลจากท่าเรือนวลทิพย์ คนละวินแน่นอน เพราะคิวรถไม่มีที่หอนาฬิกา

man
ความเห็นที่ 5
man

ผมนั่งไปไม่เห็นเป็นอะไร แค่เบียดนิดหน่อย แต่ไอ้คนขับ มันตีผีชิบ!