ร้องเรียน Taxi เลว

ผมนั่งแท็กซี่ จาก สวนลุม มา สุขาภิบาล3  เวลา 02 00 น. วันที 30 มีนาคม      ....ระหว่างทางก็รู้สึกแปลกๆบ้างแล้ว
เล็กน้อย เช่น กริยาดูก้าวร้าว คุยโทรศัพย์เสียงดังพูดหยาบคาย ขับเร็วมาก
ขึ้น - ลง สะพาน หรือ เนิน แรงมาก แต่แค่นี้ผมยังไม่คิดมาก.........
พอถึงบ้าน ... ค่าโดยสารทั้งหมด 131 บาท ...
ผมมีเงินอยู่ 610 บาท แบ้งค์ 500 1ใบ กับ แบ้งค์ 100 + เหรียญ 10

ไม่น่าเชื่อ คนขับ โกรธ ซะงั้น ขึ้นเสียงกับผม พูดว่า....
" ทำไมไม่บอกก่อนวะ....แ-่งเอ้ย....อย่างงี้กูก็ขาดทุนสิวะ "
แต่ก็หยิบกระเป๋ามานับเงินที่จะทอนกับแบ้งค์500ของผม ไม่ทันจะนับ
เงินผ่าน2วินาทีิเลย ก็พูดขึ้นมาอีกว่า " เ-ี้ย !! ลงไปเลย....ไม่เอาแ-่ง
แล้ว " ผมโกรธมากๆ แต่พูดไม่ออก..เขาพูดต่อ " ไม่อยากเสียเวลา ลงๆไปซะที หงุดหงิดโว้ย " ....ไม่ต้องจ่ายตังใช่่ว่าผมชอบ ผมรู้สึกว่าโดน
ดูถูกไม่อยากเสียศักด์ศรี ( แค่คำพูดหยาบคายก็มากพอแล้ว ) ผมเปิดประตูลงแล้วโยนเงินอยู่ 110 บาท ไปในรถ กะจะกระทำการดูถูกคืนบ้าง แล้วปิดประตู Taxi ก็ถอยกลับไปกลับรถ
ช่วงกลับรถเขาจอดเปิดประตูมาด่าผมแบบหยาบคายสุดๆ พาดพิงถึงพ่อแม่ .... สารพัด ผมก็ด่ากลับไปด้วย ต่อจากนั้นเขาขึ้นรถแล้วถอยรถเร่นมาเพื่อจะชนผม.......ผมวิ่งหนีขึ้นไปหลบ
บนฟุตบาทผมไม่กล้าหนีเข้าบ้านเพราะกลังTaxiจะรู้บ้านผมแน่นอน
จากนั้นเขาเปิดประตูลงมา ( ผมคิดว่าคงต้องสู้ตายแล้ว....... ผมเป็นผู้ชายอายุ 24 เลยพยามรักษาศักดิ์ศรี ) แต่เขาเปิดกระโปงรถ
หยิบไม้ขึ้นมาแล้ววิ่งมาไล่ตีผม ตอนนั้นความรู้สึกผมกลายเป็นมี่แต่ความตกใจและั่กลัวสุดๆ เพราะดูจากท่าทางเขาแล้วคงฟิวขาดสุดๆ มีปืนคงยิงแล้ว
ผมวิ่งหนีสุดชีวิต เขาก็วิง่ตามตลอด ผมก็คอยตะโกนบอกว่าเดี๋ยวจะแจ้งตำรวจจับ เขาก็พูดท้าทายตลอดเวลา วิ่งหลบอยู่ประมาณวิ 20 นาที
เขาคงเริ่มมีีสติขึ้นมาบ้างเล็กน้อย จึงบอกว่าจะไม่ทำแล้วคุยกันดีๆ
ผมก็หยุดยืนคุยอยู่ไกลๆ เขาก็ด่าผมเรื่องที่โยนเงินใส่เขา ....
( เหตุผลที่โยนคงไม่ต้องอธิบาย ) ผมก็คุยกับเขาถามว่า แค่ไม่มีเงินทอนทำไมต้องด่า ต้องดูถูก ต้องไล่ลงเหมือนหมูหมา เราไม่ได้จะโกง ไม่ได้พามาจี้ปล้น ทำไมต้องทำร้าย ขาดเงินแค่31บาท
เดินไปเอาในบ้านให้ก็ได้ ....มันพูดตอบว่า " มึงเข้าไปเอาเลย....แล้วเรียกพ่อกับแม่มึงมาด้วย มาให้กูดูหน้าไอ้พวก
ที่เลี้ยงลูกไดเ-ี้ยๆแบบมึง ...... " ถึงตอนนี้ผมสติเกือบแตกแล้วอยากจะทำอะไรสักอย่าง ร้องใหอยู่ในใจแล้ว.....Taxiเลยบอกว่าให้ผมออกไปกับมันไปแลกเงินให้
 " ...มึงอยากให้เงินกูใช่ไหม มึงไปแลกให้กู...ถ้าขาดแม้แต่บาทเดียวกูก็จะอยู่หน้าบ้านมึงไปเรี่อยๆ ไอ้@!$#@%#...... " ผมเลยขึ้นรถมันให้มันพาไปหน้าหมู่บ้าน ระหว่างทางก็ด่ากันไปกันมา ไม่นานเอาอีกแล้วมันของขึ้นอีก หลังจากผม  ไปใช้คำด่าว่า เ-็@แm่ ( มันใช้คำนี้กับผมนับไม่ถ้วน )
มันขับรถเร่งเร็ว แล้วบอกจะพาผมไปกระทืบ แต่ที่ออกไปเพราะผมมี
แผน คือพอถึงป้อมยามผมจะลงจากรถแล้วแจ้งยาม และจะขอถีบหน้า
ให้หายแค้น พอถึงป้อมยามรถชลอผมโดดลงจากรถแล้วเข้าไปขอความช่วยเหลือ
เล่าเหตุการณ์คร่าวๆให้ฟัง พอมันเปิดประตูลงมา ผมวิ่งเข้าไปจะทำร้าย
ให้หายแค้น แต่ยามมากันผมกับTaxiไว้ ไอ้Taxiมันยังหาว่าผมไปหาเรื่องมันก่อน ผมก็ได้แค่ด่ากับแช่งมันอย่างเดียว ยามก็ไล่Taxiกลับแถมให้ตังTaxiไปอีก 21 บาท
จบกัน ที่แค้นที่สุดคือโกรธจนจำทะเบียนไม่ได้.............
ที่จำได้มีแค่ รถสีชมพูทั้งคัน ทะเบียนไม่แน่ใจ เห็นยามบอกว่า...
ประมาณ 5642 และน่าจะมีตัว พ  เป็นหนึ่งใน2พยัญชนะ
คนขับหน้าตา โหนกแก้มนูนชัด ผิวคล้ำ้ถึงดำมาก สำเนียงพูดเป็นอีสานค่อนข้างชัดเจน...........
...นั่งTaxiมาทั้งชีวิต เพิ่งเคยเจอ...คงไม่เกี่ยวกับคำว่าTaxiหรอก
มันอยูที่สันดาน...หรืออาจจะจิตไม่ปรกติ.....
โปรดระวัง...บุคคลนี้ ขออย่าให้คนอื่นมาเกือบตายเหมือนผม
แต่ถ้าผมกลั้นความโกรธไว้แต่แรกก็อาจไม่มีอะไร แต่คงยาก ทุกท่านคงเข้าใจ.........................................
.....................ฝากถึงผู้เกี่ยวข้อง...ถ้าไม่เป็นการเสียเวลาท่าน โปรด
ตรวจสอบข้อมูลเท่าที่พอจะหาได้ด้วย...เพื่อประชาชน
i
ความเห็นที่ 1
i

ถ้าเปนเรา ตอนดึกๆจะไม่กล้านั่งแท็กซี่คนเดียว แต่สำหรับคุณ รถเมล์หมดแล้ว เราว่า ที่เขาดูหยาบคายคงเปนนิสัยนะ ถ้าพูดกับเราแบบนี้เราก็ไม่ชอบเหมือนกัน อ่านตอนแรกคิดว่าน่ากัวนะ แต่พออ่านถึงตอนที่คุณกะแท็กซี่วิ่งไล่ตีนะ พอไล่ตีกันก็เข้ามานั่งในรถเหมือนเดิมอดขำไม่ได้นึกภาพแล้วทั้งน่าตลกและน่าสงสาร 555 แต่ดีนะทึ่คุณยังมีสติอยู่และมียามอยู่ด้วย แท็กซี่ที่ดีก็มีเหมือนกัน อยางน้อยก้ดีที่คุณไม่เป็นอะไร

ปล. วันนี้จะนั่งแท็กซี่อีกไหมเนี่ย อิอิ

เนม
ความเห็นที่ 2
เนม

ไมน่าจ่ายมันเลยคนแบบนี้ ช่างหัวมัน ขึ้นรถมันฟรีให้มันเจ็บใจดีกว่า เอาเงินไปให้กับคนอย่างนี้ได้ไปมันก็ด่าเราอีก เราไปยอมให้มันด่าแล้วจ่ายเงินให้มันอีก เจอบ่อยมากๆ พฤติกรรมของ แท็กซี่เอือมระอา เต็มทน เมื่อไหร่เขาจะแก้ไขกันสักทีเนี่ย

..
ความเห็นที่ 3
..

โห..เจออย่างนี้แท็กซี่อย่างนี้น่าโดนกะทืบมากมาย..

ป้า
ความเห็นที่ 4
ป้า

ตื่นเต้นมากเลย

กล้วย
ความเห็นที่ 5
กล้วย

บ้านเราอยู่ลาดพร้าว ซ.1 ไปดูหนังเซนทรัลแล้วมันเลิกดึกประมาณ ตี1-2 น่าจาได้ ถ้าเป็นกลางวันก้อคงเดินไม่ไกล แต่เห็นมึนดึกแล้วรถก้อไม่ติดเลยเรียกแท๊กซี่ ขับรถก้อนะ อย่างกะประตูนรกจาปิดซะงั้น พอลง มิเตอร์มันยังไม่ขยับอ่า มานก้อแค่ 35 คนขับบอกแค่เนี่ยะ (ให้แบ๊ง 100)ไม่มีเงินทอนไปแลกมาทำเสียงตะคอกๆด่าๆ พอดีตรงนั้นมี 7-11 เพื่อนเราก้อเดินไปแลกมาให้ ส่งเงินให้มันมันรับแบบกระชากๆไป ไอ้สถุลต่ำ เลว นรกเอ้ย เพื่อนเราฟิวส์ขาด(ผู้ ช) ด่ามัน มึงจาเอายังงัย

แต่เรากลัวมีเรื่องอ่า เพราะรู้นิสัย เลยลากมันขึ้นบ้าน แม่งก้อขับรถกระชากออกไปเลย ...เชื่อป่ะ หลังจากนั้นใกล้ๆไม่กล้านั่งแท๊กซี่อีกเลย กลัวมานด่าเอา นี่ขนาดเอาเงินไปให้มันนะ แมร่ง..โคตระเถื่อนเลย

win_mom
ความเห็นที่ 6
win_mom

เมื่อวานแฟนเราเพิ่งเจอ TAXI นิสัยไม่ดี เค้าจะเดินทางไปหมู่บ้านกฤษฎา แถวบางนา TAXI ขับรถเร็วมาก ขับเลนขวาตลอดแล้วก็ปาดหน้าคันอื่น ๆ หลายคันจนเค้าบีบแตร แฟนก็เลยตัดสินใจให้มันหยุดรถข้างทางแล้วลงค่ะ ขับแบบนี้ไม่ห่วงชีวิตตัวเองแล้วยังทำให้คนอื่นเดือดร้อนไปด้วย แย่จริง ๆ ต้องโดนอย่างนี้

PinkCG
ความเห็นที่ 7
PinkCG

เราเป็นคนนึงที่ต้องขึนรถ Taxzi เป็นประจำเพราะเลิกงานค่อนข้างดึก ทำให้รู้สึกแย่ๆ กับพฤติกรรมของคนขับรถ Taxzi บ่อยมาก โดยเฉพาะ Taxzi สีเขียวเหลือง โบกเรียกทีไรมักจะไม่ชอบไป แถมพูดจาตะคอกใส่ บางทีรับแต่ก็ขับรถแซงซ้ายแซงขวา ปาดรถทุกคันที่จะปาดได้แถมด่ารถคันอื่นว่าผิดไปหมด บางทีไม่รู้ทางก็ถามเราแบบตะคอกว่าอยู่แถวไหน ไม่รู้จัก พอเราบอกทางก็ใส่อารมณ์เหมือนเราผิดที่ไปในที่ๆเขาไม่รู้จัก ไม่รู้ทางก็ขับแบบเร็ว ปาดซ้ายปาดขวาพอเราบอกว่าเลยก็มองแบบไม่พอใจเราก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากปล่อยให้เขาขับไปกลับรถ หรือวนมาใหม่ไปเรื่อยๆแล้วก็จ่ายเงินแพงขึ้น จะว่าเค๊าหรือตำหนิเค๊าก็จะโดนด่ากลับมาแบบไม่เป้นผู้เป็นคน เฮ้อ จะไปร้องเรียนใครได้เนี่ย เห็นหลายๆ คนเคยพูดในกระทู้ เราก็เข้ามาอ่านบ่อยๆ แต่สุดท้ายก็ทำอะไรไม่ได้เหมือนเดิม เศร้า.....

demontum
ความเห็นที่ 8
demontum

คนที่มันทำตัวแบบนี้ ชีวิตมันไม่มีความสุขหรอก
ผมก็เคยโดนแบบนี้...ทำไงได้ล่ะ คนพวกนี้มันมีปมด้อย ผมว่านะ ปล่อยมันไปเหอะ...ยิ่งคิดมากยิ่งโมโห เสียสุขภาพจิตเปล่าๆ

พี่โหด
ความเห็นที่ 9
พี่โหด

เป็นผมต้องมีใครตายไปข้างนึง

คนโชคร้ายที่เจอแท็กซี่เขียวเหลืองเลวๆ

เมื่อวานผมนั่งแท็กซี่จากดอนเมืองไปเกษตร ซึ่งปรกติแล้วผมไม่ขึ้น เพราะมักเจอแท็กซี่เลวๆ แต่เมื่อวานต้องขึ้นเพราะมีคนแก่มาด้วย และของค่อนข้างเยอะ แรกๆ ก็ขับไปเส้นวิภาดีๆ พอถึงสี่แยกหลักสี่ เลี้ยวไปทางวงเวียนหลักสี่ ผมก็รู้สึกแปลกใจแล้ว แต่ก็คิดว่าไม่เป็นไร เพราะไง ที่พักผมก็อยู่เส้นพหลโยธินแถวแยกเกษตร อันนี้เลยพอรับได้ แต่ได้ยินคนขับคุยโทรศัพท์ แล้วบอกว่า อยู่วงเวียนหลักสี่ เค้าอยากนั่งรถมาดูวงเวียนหลักสี่ เท่านั้นผมก็โกรธ แทบจะด่ามันแล้ว แต่ก็ยังระงับอารมณ์ไว้ แต่ความเลวของมันยังไม่หยุดเท่านั้นครับ พอถึงวงเวียนหลักสี่ มันควรจะเลี้ยวเข้าเส้นพหลโยธิน มันกลับเลี้ยวซ้าย พาผมเข้าเส้นรามอินทรา