หมอตรวจภายในแย่ๆ เรื่องนี้ต้องขยายยย

เรื่องนี้ ต้องการแสดงออกถึงความแย่ๆ ที่เราได้รับ กับนายแพทย์ มานพชัย ธรรมคันโธ  หมอสูติฯนารีเวช  แห่ง คลินิคพิเศษ รพ. ศิริราช  (นายแพทย์ตุ้งติ้งๆ อายุประมาน 40-50 ได้ละ - -")

วันนี้ไปตรวจมาสดๆร้อนๆ  เจอหมอเม้งใส่ ด้วยกิริยาที่แย่ ทำเอาเราเสียความรู้สึกจน รู้สึกแย่ และเซ็งมากกก จนถึงเวลานี้...

ไป ตรวจช่องคลอดเนื่องจากมีอาการคัน ตกขาวเยอะ มีสีผิดปกติ เหลือง และเขียว มีไข้รุมๆด้วย เหมือนเป็นร้อนในที่ตรงนั้นอ่าค่ะ  เป็นมากว่าสองเดือนค่ะ เลยตัดสินใจไปหาหมอตรวจ (ผลออกมาว่า ติดเชื้อรา...โรคยอดฮิตที่คุณผู้หญิงอย่างเราเป็นกัน) แต่ต้องไปคลินิคพิเศษ เพราะวันนั้นไปไม่ทันรอบเช้า เลยรอไปตอนเย็น แล้วก็รู้สึกว่า คลินิคพิเศษน่าจะคนไม่เยอะเท่าเวลาปกติ บริการน่าจะดีกว่า สะดวกกว่า เพิ่มค่ารักษาแพงหน่อย (จริงๆก็มากกว่าหลายเท่าอยู่นะ -*-)ก็โอเค
ไป ตรวจครั้งแรกเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว...ขึ้นขาหยั่งครั้งแรกในชีวิต ก็โอเคค่ะ เราอยากหาย คุณหมอช่วยหนูหน่อย ไรแบบนี้...หมอนัดอีกทีอาทิตย์หน้า เวลาเดิม...ครั้งนี้ ค่าหมอ ค่าตรวจ ค่ายา หมดไป 1,029 บาท  จำได้แม่น -..- ( แม่เราบอกว่า เคยไปตรวจของรัฐ ไม่ถึง 300 บาท  )

ครั้งที่สอง หมอนัดมาดูอาการ และให้ยาต่ออีก เนื่องจากอาการยังไม่หายขาด ร้อยเปอร์เซ็น ครั้งนี้ก็หมดไปประมาณ 7 ร้อยกว่าบาทค่ะ

การตรวจไรก็ดำเนินไปปกติ จนกระทั่ง...
เรื่อง ของเรื่องคือ หมอถามเราว่า เราแพ้ยาอะไรบ้าง  เราก็บอกว่าเราแพ้ยาพวกกลุ่มยาแก้อักเสบ ฆ่าเชื้อ  Doxy , Tratra (สองชนิดนี้แพ้รุนแรงนอน รพ.มาเป็นอาทิตย์ๆ แล้วค่ะ) Amoxy , Sulfa (สองชนิดหลังนี่ เคยเป็นหวัดแล้วเภสัชจ่ายยามากินแล้ว ตาบวม ตัวบวมแดงค่ะ เลยคิดว่า แพ้ด้วย -*-)
หมอจะจัดยา เพนิซิลินให้ แล้วมาถามเราว่า "คุณแพ้เพนิซิลินมั๊ย" เราก็บอกไม่แพ้
เค้า ก็เลยสั่งยาตัวนี้ให้  แต่ที่ไหนได้ พอตรวจเรียบร้อยจ่ายยาเสร็จ เภสัชข้างล่างที่จ่ายยาให้ บอกว่า ถ้าแพ้ยาสี่ชนิดนั่น ก็กินเพนิซิลินไม่ได้สิคะ เพราะมันเป็นตัวยากลุ่มเดียวกัน  เค้าก็เลยให้เรา กลับไปถามหมอให้แน่ใจอีกที ว่าจะรับยาตัวนี้ได้มั๊ย เราก็เดินถ่อขึ้นไปหาอีก พยาบาลคนอื่นไรน่ารักหมด  มีแต่อิหมอเนี่ยอ่ะค่ะ ที่มาโวยวายใส่ บอกเราว่า  อ่าว ไหนคุณบอกไม่แพ้เพนิซิลินไง (วีนๆหงุดหงิดๆ ) ไอเราก็งง เพราะเราไม่รู้ไงค่ะ ว่ามันเป็นยากลุ่มเดียวกันหรืออะไร เราก็จำได้แต่ชื่อยานั้นๆของเราที่เราแพ้แล้วจดจำไว้ (ถ้าตรัสรู้ คงเรียนหมอไปแระแหละ -*-) มาวีนๆ แล้วมาบอกว่า แพ้ยาเยอะขนาดนี้จะจ่ายยาไรให้ได้ แพ้ไปซะ 80% แล้ว บลาๆๆๆ ถ้าเป็นแบบนี้ก็แย่ซิ คุณต้องใช้ตัวยาที่มันแพงขึ้นต่อไปจะลำบาก   - -"  เอ่อ คือ แพงก็แพง ลำบากก็ลำบากซิ  คือ ก็ตูแพ้ยาเหล่านั้นนี่หว่า จะให้กินเข้าไปรึไงฟ่ะคะ  -*-  แล้วหมอเค้าก็ดูใบที่แจ้งอาการแพ้ บอกว่า...." ตอนคุณกินยาเข้าไป แล้วคุณตื่นขึ้นมาแล้วตาบวมหรอ ผมตื่นนอนตอนเช้า ตาผมก็บวม" พูดประโยคนี้หลายรอบ เสียงลั่นๆ คนไข้รายอื่นเต็มเลย โดนอิหมอไร้มารยาทด่ากราดไม่ฟังเหตุผล  ดิฉันอ่ะ ตาบวม ตัวบวม ตัวแดง มีไข้ด้วยนะคะ เรารู้ตัวเอง ว่ากินไปแล้ว มันผิดปกติ(โว้ยยย) หมอก็บอกว่า มันต้องหายใจไม่ออกด้วยสิ ต้องอย่างนั้นต้องอย่างนี้  โวยนานมาก เราเถียงหรือจะอธิบายไรไม่ทันเลย เพราะเค้าวีนเราแบบไม่มีช่องว่างจะพูด ปิดท้ายด้วย...ถ้ากินยานี่ไม่ได้ก็ไม่ต้องกิน!!!  แล้วขีดฆ่าชื่อยานั่นบนกระดาษ ส่งสบัดมาให้ นางพยาบาลต่อมาให้เรา แล้วประมานว่า เอาอีนี่ไปให้พ้นๆซะที  เอ่อ คือ....
พูดกะตูดีๆก็ได้ ตูฟังรู้เรื่อง อธิบายมาสิ ว่ายานี้มันกลุ่มเดียวกะชนิดที่ตูแพ้นะ ตั้งแต่แรก...ให้ตรัสรู้เอง ตูจะรู้มั๊ย  ช่วยฟังตูอธิบายหน่อยว่าตูอาการแพ้ยามันมากกว่าตาบวม...แบบเพิ่งตื่น ที่คุณหมอเข้าใจนะ(โว้ยยย)คะ

รู้สึกแย่มากๆเลยค่ะ น้ำตาแทบจะร่วง ทำไมต้องมาว่าตูว้าา ตูผิดหรอทีี่่แพ้ยา ใครอยากแพ้กันแล้วเหมือนคนเรื่องมากแบบนี้มั่ง แล้วเภสัชห้องจ่ายยา ให้ตูขึ้นไปถามเองเลย ซึ่งจริงๆแล้ว มีคนเดินไปถามให้ก็ได้ แต่อาจรอนาน   ตอนกลับมารับยาได้คุยกับเภสัชห้องจ่ายยาต่อข้างล่าง เค้าก็บอกรู้สึกผิด ที่ส่งคุณไปโดนเชือด  - -"  แล้วก็ช่วยพูดปลอบใจแล้วก็แก้ปัญหาและให้ความรู้เรื่องยาที่เราแพ้อะไรๆให้ รู้  เค้าก็น่ารักดีอ่ะค่ะ

แต่กับอิคุณหมอเนี่ยสิ ตอนนั้นรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นตัวตลกอ่ะค่ะ คนมองกันทั้งชั้น  เดินออกมาด้วยคำถามว่า เสียตังตรวจให้ไอหมอไร้มารยาทแบบนี้เนี่ยนะ  อย่าว่าแต่ 350 เลยค่ะ (เจอหน้าหมอปุ๊บก็ค่าหมอปั๊บละ 350) บาทนึง ตูก็ไม่จ่าย ยอมเป็นโรคตายดีกว่า  ตังตูก็จ่ายนะเว้ยเห้ย ไม่ได้ขอคุณตรวจฟรีๆ รพ.ก็มีชื่อเสียง เราเองก็ศรัทธาในตัวคุณ ทำไมเจออะไรแบบนี้เล็กๆน้อยๆแค่นี้เองไม่ระงับอารมณ์วีนแตกของคุณหน่อย  มาว่าคนไข้ ทำกิริยาแบบนี้ได้ยังไงคะ

โกรธอ่ะ เสียความรู้สึกด้วย  ค่าหมอ ค่าตรวจ ค่ายาราคาก็ไม่ได้ถูก  แบบนี้ ไปเข้าเอกชนเลยก็พอๆกัน  แต่ต้องบอกก่อนว่า พยาบาล หรือผู้พาเข้าห้องตรวจอะไร สุภาพ ดีหมด น่ารักค่ะ  แต่ติดที่อารมณ์อาการคุณหมอคนนี้ที่กิริยาแย่ใส่เพียงคนเดียว ที่ศิริราชใครที่เจอหมอดี(คุณหมอดีๆก็มีมาก เชื่อว่าหมอแย่ๆ น่าจะส่วนน้อยนะ สาธุ!!)ก็ดีค่ะ โชคดีไป  พอดีดิฉันซวยเอง...-*- มั้งคะ
เจอหมออีโก้สูง EQ ต่ำแบบนี้ แย่อ่ะ คราวหน้าที่หมอนัดอีก ก็ไม่ไปแล้วแน่นอนค่ะ

ขอบ คุณมากค่ะ ที่กรุณาอ่านมาจนถึงบรรทัดนี้ จริงๆแล้วมันก็เรื่องไม่เป็นเรื่อง เรื่องจุกๆจิกๆ เรื่องแบบนี้ไม่เจอกับตัวไม่รู้หรอกค่ะ ใครจะว่าหรือจะตำหนิดิฉัน จะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยที่ดิฉันแสดงออกแบบนี้ ก็ไม่ว่ากันค่ะ  นานาจิตตัง เพียงอยากจะบอกกล่าวเล่าสู่กันฟัง ให้หาข้อมูลคุณหมอที่ดีๆ คุ้มค่ากับการที่เราจะจ่ายและรักษาค่ะ  จะได้ไม่ต้องมาเสียจิตกับอะไรแบบนี้  ค่ะ  

สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนสุขภาพแข็งแรงนะคะ

ปล. ว่าจะโพสกระทู้นี้อีก หลายที่ค่ะ ฉะนั้นถ้าไปอ่านเจอเข้าที่ใดอีก ต้องขออภัยด้วยค่ะ  ที่ทำไปเพราะโกรธและเสียจิตมากมาย จริงๆนะคะ แต่ทำอะไรคุณหมอคนนี้ไม่ได้เลยไง นอกจากแสดงออกแบบนี้ เข้าใจกันหน่อยคะ  T^T
ความเห็นที่ 1
น้ำเงาะ

เห็นใจ จขกท.นะครับที่เจอแบบนี้ แต่ก็เห็นใจหมอด้วย เพราะวันๆก็เจอแต่คนนอนแบถ่างขาให้ตรวจหอยเน่าๆเหม็นๆเหมือนคุณทั้งวัน คราวหลังก็ดูแลหอยตัวเองดีๆสิคับ ปล่อยให้เน่าเหม็นจนเป็นอิหิผุอย่างงี้ได้ไง บอกผัวให้ใส่ถุงยางสิคับ เย๊ดสดตลอดสงสารหอยเมียมั่ง เน่าหมดแล้วเนี่ย

ความเห็นที่ 2
123

ขอโทษทีเถอะแม่ คห.1ไม่ใช่ผู้หญิงหรือไงไปว่าคนอื่นเขา
น่าจะให้เกียรติผู้หญิงหน่อยนะ

ความเห็นที่ 3
เข้าใจนะ

ด่ามันคืนไปเลย หมอสมัยนี้ก็แค่คนงานรับจ้างหาเงินธรรมดา ๆ นะแหละ กะ Eแค่ " นพ. " หน้าชื่อ ไม่ได้ทำให้มันกลายเป็นเทวดาด่าคนอื่นได้ง่ายๆ ฟรี ๆ หรอกนะ เป็นเรา โทรเรียกตำรวจมาคุยด้วยเลย เราว่าคุณอย่ายอมหยุดแค่นี้ กลับไปที่รพ. นั่น แล้ว complain หมอคนนี้เลย ช่างเอี้ยมันปะไร เอี้ยมา ก็เอี้ยคืนไปค่ะ

ความเห็นที่ 4
-*-

แล้วทำไมคุณถึงไม่ด่าหมอกลับล่ะ คุณจะมาอารมณ์เสียแล้วก็เอามาประจานแค่เนี้ยหรอ ทำไมไม่ด่ากลับไปอ่ะ คุณอาจจะแน่จริงแค่ในอินเตอร์เน็ตก็แค่นั้นอ่ะมั้ง

ความเห็นที่ 5
เงาะ

ไอ้น้ำเงาะมันออกมาจากหอยเน่าๆ เพราะแม่มันเห็นหมีเลยเกิดไอ้น้ำเงาะเน่าๆตามแม่มันเห็นหมี emoticon emoticon

ความเห็นที่ 6
555+

น้ำเงาะพูดถูกใจ

ความเห็นที่ 7
หญิงงาม

ถ้าเป็นเรานะด่ากลับไปแล้วล่ะคะ....ยกเว้นว่ายืนอึ้งหน้าชาไปซะก่อน ลูกค้าคือพระเจ้าอ่ะ คุณหมอคนนั้นเขาคงไม่คิดแบบนั้นแน่ๆ วันๆคนพวกนี้จะมีอะไร นอกจากนั่งเต๊ะท่าว่ามีความรู้สูง คนป่วยต้องมาพึ่งเขาอย่างแน่นอน แต่จริงๆก็ลืมไปว่าตนเองก็เป็นแค่คนธรรมดา ตายไปดินกลบหน้าเหมือนกัน หรือตายไปยกศพให้เป็นอาจารย์หมอก็แค่นั้นแหละนะ....ระบายออกมามั้งก็ดีคะ จะได้ไม่เสียจิตมาก... emoticon

ความเห็นที่ 8
เหอะๆ

คือ รักษาไม่ดีหรอ ไอตรงนั้นอะ

ทำไมถึงสกปรกได้อ่า

--*

ความเห็นที่ 10
คนนราธิวาส

น่าสงสารจัง เข้าใจค่ะ ผู้หญิงเรากว่าจะขึ้นขาหยั่งได้ ทำใจอยู่นานมาก ๆ ๆ ๆ ด้วยอารมณ์อยากหายใช่ป่ะ เจอแบบนี้ก็แย่หน่อย