สรรพากรไม่รับผิดชอบ

ผมได้ไปเยี่ยมเด้กข้างบ้าน ประสบอุบัติเหตุจากการไปสัมนาจังหวัดกาญจนบุรีจัดโดยสรรพากรจังหวัดนนทบุรี  เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ขากลับรถที่นั่งมาเฉี่ยวชนกันเอง มีเจ้าหน้าที่บาดเจ็บนับสิบคน  แต่ขาดการดูแลและความรับผิดชอบปล่อยให้ผู้บาดเจ็บนั่งรถพยาบาลไปรักษากันเอง เงินค่ารักษาก็ต้องออกกันเองไม่มีผู้ใหญ่ในสรรพากรจังหวัดนนทบุรีมาสนใจดูแล  หรือแม้แต่การโทรมาถาม  ปล่อยให้ดูแลกันเองตามยถากรรม ซ้ำขากลับยังต้องหารถกลับจากโรงพยาบาลมาบ้านกันเอง  จากโรงพยาบาลศาลายาซึ่งอยู่กลางทุ่งนาหารถกลับก็ยาก  พอดีเห็นว่ามีญาติของผู้บาดเจ็บมารับกลับ  ก็ต้องขออาศัยแออัดกันมาในรถ  บางคนก็หัวร้างข้างแตก  ก็ต้องตะเกียกตะกายกันกลับเอง

 

ผู้ใหญ่ของกรมสรรพากรทำไมถึงเลวอย่างนี้  กลับมารักษาตัวอยู่ที่บ้านก็ไม่แม้แต่จะโทรมาถามข่าวคราวสักนิด  พอเด็กสอบถามเรื่องค่ารักษาพยาบาลก็ไม่ตอบอะไร  บอกแต่ว่าไม่ต้องแจ้งความหาว่ามากเรื่องจนถึงวันนี้ยังมีการติดต่อจากบริษัทรถ และสรรพากรมาเยียวยาผู้บาดเจ็บ  สักแต่ว่าให้ทำงานอย่างเดียว  พอมีเรื่องเดือดร้อนทุกทีก็บอกให้ช่วยตัวเองทั้งที่ไปสัมนาของทางราชการ สักแต่จะประจบสอพลอผู้ใหญ่ เอาหน้า เอาตำแหน่ง   ผมทนดูสภาพเด็กไม่ไหวเพราะเด็กไม่กล้าพูดมากกลัวเจ้านายจะเอาเรื่อง

 

ผมอยากให้กรมสรรพากรมีเมตตากับลูกน้องที่ตัวเองใช้งานจนตัวเองได้ดีบ้างและลองมาดูสภาพเด็กแต่ละคนบางคนหัวแตก ตาปิด แข้งถลอก  คางแตก  ขาเดี้ยงกันดูบ้าง  หากเป็นผู้ใหญ่ในกรมประสบเหตุ  คงไม่มีสภาพทุเรศเช่นนี้

น้องหนึ่ง
ความเห็นที่ 1
น้องหนึ่ง

สมน้ำหน้า กรรมสนอง ซะที รีดเงินไถเงินเขามาเท่าไรโดนซะบ้าง มันน่าจะโดนหนักกว่านี้นะ