เก็บค่าเทอมเกินเมื่อใหร่จะคืน

มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย เรียกเก็บค่าเทอมเกินถ้าม่จ่ายจะไม่ให้จบ และม่ให้รับปริญญา เมื่อจ่ายไปแล้วแล้วมาตรวจสอบพบว่ามหาลัยเก็บเงินเกินไปแม้เป็นเงินจำนวนไม่มาก แต่มันอาจเป็นส่วนจำเป็นกับคนบางคนและแสดงให้เห็นถึงความจริงใจและความซื่อสัตย์ของเจ้าของสถาบัน เมื่อทวงคืน ทางสถาบันก็มัวแต่โยกโย้ ต้องรอนั่นรอนี่จนเรื่องผ่านมานานแล้วยังไม่ได้คืน  อย่านี้คุณจะสอนคนอื่นได้อย่างรในเมื่อตัวเจ้าของเองยังทำพฤติกรรมขี้โกงแม้กระทั่งนักศึกษา ที่คุณปั้นมา คุณอาจภูมิใจที่คุณปั้นบุคคลากรให้ชาติ แต่คุณอย่าลืมว่าคนอื่นที่จะเข้ามาเรียนที่สถาบันของคุณเค้าม่รู้การกระทำของคุณ ถ้าคุณยังโยกโย้เรื่องการคืนเงินนักศึกษาอีกดิฉันคุณไม่ควรภูมิใจในสิ่งที่คุณสร้างมาเลย แต่คุณควรละอายแก่ใจมากกว่าดูดเลือดดูดเนื้อจากคนที่เค้าว้ใจและฝากอนาคตว้กับคุณ
Life On The Rock
ความเห็นที่ 1
Life On The Rock

เอาใบเสร็จ แจ้งที่ฝ่ายทะเบียนและฝ่ายการเงินค่ะ

เคยสอน
ความเห็นที่ 2
เคยสอน

น้องบอกนักข่าวเลยค่ะ มาเขียนในนี้ไม่มีได้เงินคืนหรอก แต่ถ้าเรื่องถึงสื่อเมื่อไหร่ อธิการกับภรรยาคนสวยต้องมาขอโทษด้วยตัวเองเลยล่ะค่ะ

ว่าแต่ตึกใหม่ได้ใช้ยังคะ สนามกีลงกีฬาอะไรมีกะเค้ายังคะ

แล้วมหาลัยเยอะแยะ ไปเลือกอีสเทิร์นทำไมคะ??????????????????

ช่างแ_งมันเงิน 4หมื่นกว่าถือว่าเสียดอกเบี้ย

ม.ของรัฐแถวอีสานก็มี เรากู้ยืมกยศ.ตอนจ่ายค่าเทอมก็หักจากเงินกยศ.อัตโนมัติ ทำให้จ่ายเต็มอัตรา แต่มันจ่ายเกินที่เรียนจริง มหาลัยคืนให้นะ แต่บอกว่าคืนกระทรวงการคลัง (กยศ.) แต่ว่าไม่มีใบเสร็จให้เราเลย สุดท้ายส่วนที่คืนกระทรวงการคลังไป เราก็ไม่ได้ใช้ หนี้กยศ.ก็ยังอยู่ครบ เราก็ต้องจ่ายคืนกยศ.เต็มจำนวน รวมๆแล้วประมาณ 4 หมื่นกว่าบาท ร้องเรียนใครก้ไม่ได้ เรื่องผ่านมาหลายปีแล้ว เคยร้องเรียนผ่านอธิการบดีก็โยนเรื่องให้ไปถามงานคลัง แล้วเราจะไปถามกับใครล่ะ จบมาได้ 3 ปี คนทำงานก็คงจะเปลี่ยนแปลงหมดแล้ว

ประเทศไทย นี่แหละม.ของรัฐ เอาเปรียบนศ. เหลือเกิน