มีใครถูกหลอกให้สมัครงานแถวนวนคร จ.ปทุมธานี บ้างครับ

 

    บริษัทจัดหางาน (ซับคอนแทค) บอกว่ามีตำแหน่งงานที่ผมต้องการ (บอกมีงานในออฟฟิศ) ด้วยด้วยความที่อยากได้งานไวๆ จึงรีบสมัคร แต่เก็บค่าสมัคร 200 พอวันนัดจะพาเราไปบริษัทที่สมัครไว้ กลับผลัดให้มาอีก 2 วันบ้าง  3 วันบ้าง 

    พอบอกไม่เอาแล้วไม่สมัครแล้ว ขอตังค์ค่าสมัครคืน มันบอกไม่ให้ ผมก็เถียงว่า "ก็วันก่อนยังบอกเลยว่าถ้ามาแล้วไม่ได้ไปทำงาน จะคืนเงินให้" มันบอกว่าไงรู้มั๊ยครับ  "ไม่ได้พูด พูดตอนไหน"

   สุดท้ายมันบอกว่าจ่ายให้ก็ได้ แต่ให้มาเอาอีก 1 เดือน  ก็ไม่เป็นไร ดีว่ามันไม่ให้ แต่ในใจก็ไม่หวังว่าจะได้คืนหรอกครับ มันเสียความรู้สึกมากกว่า ตอนเดินออกมาผมคิดว่า จะไปแจ้งความกับตำรวจ จากนั้นก็จะโทรไปแจ้งกับกรมแรงงาน

  แต่มานึกอีกที ไม่ไปมันทั้ง 2 ที่น่ะแหละ เพราะคิดว่าตำรวจคงช่วยอะไรเราไม่ได้มาก เพราะบริษัทพวกนี้ไม่มีใบเสร็จรับเงินให้เรา       ถ้าจะไปแจ้งกรมแรงงาน ก็คิดกว่าอีกนานกว่าจะลงมาดู ยิ่งอยู่ในระบบราชการด้วยแล้ว ยืดยาดไม่ทันการณ์ กว่าจะมาดูและแก้ไขได้มันฟันกันไปหลายล้านแล้ว

 ผมเลยตัดสินใจโทรไปแจ้งที่ ห้องสืบสวนหมายเลข 9 ช่องโมเดิร์นไนท์ทีวี เจ้าหน้าที่รับแจ้งเบาะแสพูดดีครับ คิดว่าบันทึกเสียงของเราไว้ด้วย  ตรงนี้ผมเห็นว่าเป็นทางเลือกที่ดีกว่า 2 ทางเลือกที่ว่ามา

ผมมีเหตุผล คือ

            1. การตีแผ่ให้คนโดยส่วนใหญ่ได้รู้ จะทำให้คนที่ยังไม่รู้ระมัดระวังตัวในการไปสมัครงานกับบริษัทพวกนี้มากขึ้น

           2. เป็นการกระทุ้งทางอ้อม ที่พุ่งตรงไปถึงหน่วยงานที่มีส่วนรับผิดชอบในเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นกรมแรงงานประจำจังหวัด , เจ้าหน้าที่ตำรวจ , หน่วยงานท้องถิ่นที่รับผิดชอบในพื้นที่นวนคร ให้เข้ามาดูแลกันบ้าง ไม่ใช่นึกอยากจะให้ใครทำอะไรก็ทำได้อย่างนี้

           3. การสื่อให้คนส่วนใหญ่ได้ทราบข้อมูลได้เร็วมากๆอย่างหนึ่ง คือ สื่อโทรทัศน์  พ่อ แม่ พี่ น้อง ลุง ป้า น้า อา ที่อยู่ต่างจังหวัดได้ดู ก็จะได้เตือนลูกหลานที่มาหางานแถวนี้ได้อีกทางหนึ่งด้วยครับ

          เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ท่านใดเคยเจอแบบนี้ เชิญลงชื่อได้นะครับ

        และช่วยแจ้งความเดือดร้อนไปที่ รายการห้องสืบสวนหมายเลข 9 ด้วยยิ่งดีครับ จะได้เพิ่มความถี่ของคนที่เดือดร้อนว่าจริงๆไม่ได้มีแต่ผมคนเดียว

        ขอบคุณมากครับ

      เบอร์โทรของรายการห้องสืบสวนฯนะครับ  02-362-4893    /  02-953-9306

 

  

ชายกลาง
ความเห็นที่ 1
ชายกลาง

ต้องเป็นข่าวครับ ตำรวจถึงจะสนใจไอ้พวกนี้ดีแต่รีดไถกับรับส่วยชอบเบ่ง ไม่รู้จะมีทำไมเป็นที่พึงก็ไม่ได้
มาเฟียในคราบตำรวจดีๆนี่เอง ส่วนการสมัครวานจำไว้ให้ขึ้นใจเลยนะครับว่า

"ที่ไหนเรียกเก็บเงินที่นั้นมักไม่ใช่งาน"
การทำงานเราไปหาเงินไม่ใช่ไปเสียเงิน จำไว้นะครับ

Didons
ความเห็นที่ 2
Didons

บริษัท หลอกลวงคนให้ทำงานฟรี ครับ บริษัทนี้เลยเพื่อน ผมโดนหลอกให้ทำงานฟรีๆ โดยไม่ได้รับค่าจ้าง ชื่อ บริษัท เจ วาย ซี (ประเทศไทย) จำกัด
บริษัทมัน ขายนิวเมติกส์ ไฮโดรลิกส์ เจ้าของเป็นคนจีน พูดไทยไม่ได้ ทีมงานเพื่อนผมมี กันหก คน โดนหลอกให้ทำงาน ไปฟ้องร้องแล้ว มันปิด บริษัท ย้ายที่ไปในซอย หลังโลตัสพระราม สอง
ใครเป็นลูกค้าบริษัทนี้ หรือให้เครดิต บริษัทนี้ระวังจะโดนหลอก และจะไม่ได้รับเงิน เพราะโดนกันมาหลายรายแล้ว ผมขอเตือน ด้วยความหวังดี ครับ บริษัทมัน ชื่อ บริษัท เจ วาย ชี(ประเทศไทย) ระวังจะโดนหลอก ครับ่
ให้สามารถตรวจสอบได้ ช่วยหน่อยนะครับเพื่อ จะได้ไม่มีคนเป็นเหยือ พวกมัน