นี้หรือตำรวจ+อ.ป.พ.ร. วัดประดู่ (สุราษฎร์ธานี)

วันนี้ วันที่ 20 ธ.ค. 52 ประมาณ 18.30 น. หน้าร้านช้างเฟอร์นิเจอร์ ข้างโลตัสสุราษฎร์ธานี มีการสกัดจับของตำรวจและอ.ป.พ.ร. ตำบลวัดประดู่ โดยไม่มีการตั้งด่าน หนูนั่งรถมอเตอร์ไซค์มาโดยแฟนเป็นคนขับแต่บังเอิญว่าเพิ่งออกจากโลตัสเลยยังไม่ทันได้สวมหมวกกันน็อก เห็นมีคนยืนอยู่หลายคนก็คิดว่าเกิดอุบัติเหตุเลยขี่ไปช้าๆ แต่พอไปถึงกลับเป็นการสกัดจับของตำรวจและอ.ป.พ.ร. ตำบลวัดประดู่ อปพร คนหนึ่งเรียกให้จอดรถ โดยไม่ยอมเรียกคันที่ขี่มาพร้อมกันซึ่งก็ไม่ได้สวมหมวกกันน็อกด้วยเช่นกัน  พอหนูจอดรถเขาก็ถอดกุญแจรถทันที แล้วก็ค้นตัวแฟนหนู หนูจึงถามออกไปว่าทำไมไม่จับคันอื่นด้วยแต่ได้ยินพวกเขาพูดว่าจับเลยจับเลยแล้วก็เลื่อนรถไปพร้อมทั้งรื้อค้นในรถ ระหว่างนั้น อปพ.ร คนที่เรียกรถหนูให้จอดก็เดินมาถามเสียงดังว่าใครเป็นคนพุดว่าคันอื่นทำไมไม่จับ หนูก้เลยบอกว่าหนูเองเป็นคนพูดเขาก็หันมาที่หนูแล้วก็ใช้ให้หนูออกไปโบกรถกลางถนน หนูก็เลยเดินไปที่แฟนซึ่งกำลังยืนรอเขาเขียนใบสั่งอยู่  แต่ตำรวจคนที่เขียนใบสั่งก็พุดว่าหนุโวยวายทำไม หนุก็บอกว่าไม่ได้โวยวายอะไรแค่ถามว่าทำไมไม่จับคันอื่นด้วยก้แค่นั้น และก็มีอีกคนไม่แต่งเครื่องแบบอะไรเลยเข้ามาพูดเสียงดังใส่หนูว่า    " กูจะจับใครก็ได้ เรื่องของกู "  คำๆนี้หนูอยากถามทุกคนว่ามันสมควรหลุดมาจากปากคนที่ทำหน้าที่แบบนี้หรือคะ  ตำรวจและ อปพร ชุดนี้เกือบทุกคนไม่ให้เกียรติประชาชนเลย พูดจาหยาบคาย ไร้การอบรมสั่งสอน ไร้ซึ่งเกียรติและศักดิ์ศรี ไม่สมควรทำหน้าที่ต่อไปเลย พอแฟนหนูบอกว่าโทรให้ตำรวจมาช่วยเคลียให้พวกเขาทั้งหมดก็เก็บข้าวของแล้วก็ออกไปเลย โดยเอารถหนูไปด้วยแล้วบอกให้ไปเอาที่ ป้อมตำรวจเอง พอหนูไปจ่ายค่าปรับก็เจอกับอีกรายหนึ่งที่ถูกจับที่เดียวกันเขาบอกว่าเขาก็ถามเหมือนที่หนูถามว่าทำไมไม่จับคันอื่นด้วย อปพร ก็เข้ามากระชากคอเสื้อแล้วพูดว่า   "ทำไมล่ะ กูจะจับมึง แล้วจะทำไม " ทั้งๆที่เขาเพิ่งถูกจับและเพิ่งเสียค่าปรับมา ก็ยังถูกจับซ้ำอีก จับแม้กระทั่งข้อหาไม่พกบัตรประชาชน  หนูรู้สึกแย่มากกับการทำงานของพวกเขา หนูยอมรับว่าหนูผิดจริงที่ไม่สวมหมวกกันน็อก แต่หนูไม่คิดว่าพวกเขาจะพูดจาหยาบคาย ขู่กันแบบนี้ หนูอยากให้ทุกคนช่วยแสดงความคิดเห็นกับเรื่องนี้ค่ะ   
ความเห็นที่ 1
*

มาตรฐานตำรวจไทย มันก็เลวบัดซบแบบนี้มาแต่ไหน แต่ไรแล้ว ยิ่งไอ้พวก อปพร. เนี่ยยิ่งบ้าอำนาจมากกว่า มันมีสิทธิ์อะไรมาจับประชาชน มันไม่ใช่ตำรวจ หน้าที่ของมันมีแค่ โบกรถอำนวยความสะดวกให้ประชาชนเท่านั้น คงจะเพราะ อพปร.แบบนี้ ไม่นานมานี้ ที่สะพานพระราม5 นนทบุรี มันถึงโดนรถชนตายคาที่ สมน้ำหน้ามัน มีอำนาจแค่นิดเดียว ทำตัวใหญ่จนคับกะลา

ความเห็นที่ 2
ลุงป.6

......อป.พรหรือตำรวจบ้าน(ที่บางแห่งก็แต่งเครื่องแบบเหมือนตำรวจ ต้องสังเกตอย่างใกล้ชิดจึงจะแยกออก)
ก่อนที่จะทำหน้าที่นั้น ตำรวจจริงเขาอบรมและสั่งสอนกันมาแล้วครับว่า มีขอบข่ายการปฏิบัติหน้าที่แค่ไหน...มีสิทธิ์และหน้าที่อย่างไร ? เขาสอนแล้วแต่มันไม่มีสมองจะจำ
พอได้แต่งเครื่องแบบเข้ามันคงจะเข้าใจเอาเองนะครับว่า กูไม่ใช่คนธรรมดาแล้วตอนนี้....บางท้องที่ก็แสดงอำนาจ กร่างจนเกินกว่าเหตุ บางท้องที่ก็เป็นโจรเสียเองยามว่างดังที่เป็นข่าวอยู่บ่อยๆ....มีการร้องเรียนจนต้องยกเลิกไปก็มี
ทั้งๆที่บางคนก็อุทิศตัวรับใช้สังคมอย่างจริงจังและทำงานอย่างน่ายกย่องสรรเสริญ

ความเห็นที่ 3
ลุงป.6

ในกรณีของคุณ เขาไม่มีสิทธิ์ถอดกุญแจรถออกแล้วออกคำสั่งให้คุณทำนั่นทำนี่.....หน้าที่ของเขาก็คือเป็นผู้ช่วยเจ้าพนักงาน ไม่ใช่มาทำตัวเป็นตำรวจเสียเอง

ถ้าคุณจะเอาเรื่อง(ซึ่งผมคิดว่ามันคงจะได้ไม่คุ้มเสีย หรือเสียเวลาเปล่าๆ)ก็ขอให้คุณร้องเรียนไปที่ ผกก.ในท้องที่นั้น
หรือผู้บัญชาการตำรวจจังหวัดสุราษฏ์ผู้บังคับบัญชาสูงสุดของที่นั่น โดยการลงชื่อนามสกุลและที่อยู่จริง....ถ้าผู้ได้รับการร้องเรียนเอาใจใส่ในเรื่องทุกข์สุขของประชาชน ไม่เห็นว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยที่ควรจะมองข้าม ก็คงจะมีปฏิกริยาตอบคุณกลับมาแน่นอน

ความเห็นที่ 4
กบในกะลา

แล้วคุณ จขกท. คิดว่าพวกตำรวจกับพวก อปพร. พวกนี้มีการศึกษาสูงแค่ใหนกันละครับ ผมคิดว่าคงไม่สูงพอที่ จขกท.จะได้รับคำพูดและการกระทำดีๆ จากพวกมันหรอกครับ ไม่แน่นะ เผลอๆ พวกนี้อาจจะไม่มีพ่อแม่คอยอบรมสั่งสอนมาตั้งแต่เด็กๆ ด้วยก็ได้ อืม หรือว่าวงศ์ตระกูลพวกมันจะมีสันดานแบบนี้ก็เป็นได้นะ ไม่แน่ มันน่าคิด

ความเห็นที่ 5
ยอด^ยาหยี

คนพวกนี้มันบ้าอำนาจกันทั้งนั้นแหละ

ความเห็นที่ 6
นําแข็งใส

เอารางวัลตุ๊กตาทองไปเลย

อ่านแล้วซึ้งมากๆ แทบร้องไห้

ความเห็นที่ 7
ต่อ

อปพร.=เอาเปรียบพวกเรา อิอิ

ความเห็นที่ 8
bangkok74

เฮอ ... ผมว่าน่าจะเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ ได้ทั่วประเทศนะครับ เวลาที่เจอแบบนี้ สิ่งที่ควรทำคือเงียบแล้วปล่อยเขาเขียนไปนะดีที่สุดแล้วครับ เพราะไงไง คุณก็ไม่รอดจากใบสั่ง นอกเสียจากใบแดงๆ แลกใบสั่ง

ความเห็นที่ 9
หมอตำแย

อยากจะบอกนะคับว่า พวก อปพร มันกระจอก

มีแต่บ้าอำนาจ กับ คนไม่มีทางสู้ แต่ที่ผมเห็นมา

พวกรุ่นพี่ผม กระทืบ อปพร นอนนิ่งไปเลย

ถามหน่อย ใครจะช่วย อปพร พวกมันยังไม่ช่วยกันเลย

กลัวโดน ติน แต่โดนจิงๆ ก็หัวหด ต้องเอาจริงกับพวกมันบ้าง

อย่าให้มันมาเอาเปรียบ กลัวไรมัน ปืนก็ไม่มี เอาเหล็กตี

แมร่งไปเลย อปพร กระจอกงอกง่อย