ใครได้คืนภาษีเร็วบ้าง

ตามที่กรมสรรพากรได้โฆษณาไว้ว่ายื่นภาษีเร็วก็ได้คืนเร็ว  แต่เทคนิคของกรมสรรพากรก็คือ ขอเอกสาร แล้วก็บอกว่าเอกสารยังไม่ได้ เราส่งไปสองอาทิตย์แล้วโทรไปตามก็บอกว่ายังไม่ได้ ทั้งที่อีเมล์ตอบกลับมาว่าได้รับเอกสารแล้ว  call center ก็บอกให้แฟกซ์ไปใหม่ วันนี้ก็เลยแฟกซ์ไปแล้วจะดูซิว่าจะอ้างว่าอะไรอีก ทีประชาชนส่งภาษีช้ากลับโดนปรับ  แต่กรมสรรพากรทำงานช้าทำไมเจ้าหน้าที่ไม่โดนปรับบ้าง ก็อยากจะเห็นใจเจ้าหน้าที่หรอกนะ  แต่ที่เราโดนปีที่แล้วมากกว่านี้อีก คือยื่นภาษีไปแล้วแต่คำนวณผิด เราก็รู้ว่าคำนวณผิด เพราะมีเงินได้จากการออกจากงานไม่รู้ว่าต้องลงยอดหักณ ที่จ่ายตรงไหน  ก็เลยใส่ไปก่อนแล้วคิดว่าเขาจะต้องประเมินใหม่อยู่แล้ว แต่ก็ยินดีจะจ่ายเพิ่มอยู่แล้ว ปกติจะส่งมาขอเอกสารไม่เกินเดือนแต่ปีที่แล้วยื่นไปเดือนมีนาคม แต่ขอเอกสารตอนพฤษภาคม แล้วก็ประเมินใหม่มาเดือนกันยายน เสร็จแล้วปรับเราเป็นเวลา 6 เดือนคือนับแต่เดือนเมษาถึงกันยาเลย  ทั้งที่เราส่งเอกสารครบตั้งแต่วันแรกที่ได้รับจดหมายในเดือนพฤษภาคมแล้วอย่างนี้เอาเปรียบประชาชนหรือเปล่า
คนโดนเหมือนกัน
ความเห็นที่ 1
คนโดนเหมือนกัน

เคยร้องเรียนไปอธิบดีกรมสรรพากรก็เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ไม่มีความช่วยเหลืออะไรเลย เฮ้อ ก็รับกรรมไปละกันนะ เป็นคนไทยก็อย่างนี้แหละ

asly
ความเห็นที่ 2
asly

เราก็โดนเหมือนกัน

ส่งเมลล์ไปตั้ง 3 รอบ กว่าจะมีเมลล์ตอบกลับมา

หลังจากนั้น 1 อาทิยต์เราก็โทรไปที่ call center ว่าตอนนี้ถึงขั้นตอนไหนแล้ว เค้าก็บอกว่าได้รับเอกสารแล้วนะค่ะ ต้องรออีก 2 อาทิตย์ถึงจาได้เงินคืน

ผ่านไป 2 อาทิตย์ เราเข้าไปเช็คในเว็บ ปรากฏว่ายังไม่ได้รับเอกสารจากเรา...ซะงั้น ตกลงยังไงกันแน่

เราก็โทรไปที่ call center อีกที เค้าก็บอกเราว่ายังไม่ได้รับเอกสาร เราก็เถียงว่าเราส่งเอกสารทางเมลล์ไปแล้ว ส่งไปตั้ง 3 รอบกว่าจะมีเมลล์ตอบกลับ แล้วก็เคยโทรไปเช็คก็มีคนบอกว่าได้รับเอกสารแล้วให้รออีก 2 อาทิตย์

สุดท้ายเค้าบอกกับเรามาว่า ถ้าส่งเมลล์มาแล้ว แต่ถ้าไม่มีเจ้าหน้าที่ไปเปิดดู ก็ถือว่ายังไม่ได้รับเอกสารค่ะ........(งงเลย แล้วจาให้ทำยังไง จาให้ฉันไปบังคับใครมาเปิดเมลล์ให้ฉันหล่ะ)

และเค้าก็แนะนำมาว่า เอาอย่างนี้แล้วกัน ให้ส่งแฟกซ์ไปให้ แล้วเดี๋ยวเค้าจาดำเนินการให้..........(มันก็ต้องเป็นอย่างนั้นแหละ ฉันก็ต้องทำตามที่เธอบอก ไม่งั้นฉันก็ไม่ได้เงินคืน กรรม)

จะว่าไป........ป่านนี้ก็ยังไม่ได้ตังค์

คนไทย
ความเห็นที่ 3
คนไทย

โดนเหมือนคุณaslyเปะเลย เหมือนเขียนบทมาเลยล่ะ ล่าสุดส่งแฟกซ์ไปที่callcenter แล้ว เมื่อวานนี้เองจะดูว่าจะต้องรออีกนานแค่ไหน
มีใครรู้รึป่าวว่าอย่างนี้เราร้องเรียนได้มั้ยคะ

คนกลาง
ความเห็นที่ 4
คนกลาง

เราไม่เสียภาษีเพราะเงินเดือนยังน้อยอยู่แต่พี่สาวเสียพอมาคำนวณตอนยื่นภาษี(ผ่านnet)ปรากฏว่าเสียเกินไปเลยยื่นคำร้องขอคืนภาษีฯประมาณไม่เกิน2อาทิตย์ก็มีเช็คเงินคืนภาษีส่งไปรษณีย์มาที่บ้านก็เอาเช็คไปเข้าบัญชีได้เลยค่ะก็ไม่ช้านะคะอาจจะเป็นบางรายหรือเปล่าลองตรวจสอบดูนะคะ

kiku
ความเห็นที่ 5
kiku

เราก็เจอแบบนี้เหมือนกัน แล้วเราก็กรอกตัวเลขผิด จริง ๆ แล้วต้องได้คืนมากกว่า มันไม่ให้มันบอกว่า ลงตัวเลขน้อยกว่าเกินจริง แล้วขั้นตอนขอเอกสารเหมือน จขท เลย มันก็ให้ส่งซ้ำส่งซาก กว่าจะได้ปา ไป เดือนกว่า ซึ่งเพื่อนๆ ที่ทำงาน ได้เงินใช้หมดไปแล้ว เซ็งในอารมณ์แล้ว ให้เรามาให้คะแนน เราอยากจะบอกว่าแย่มาก

คนไทย
ความเห็นที่ 6
คนไทย

ของผมก็ยังไม่ได้เหมือนกัน ส่งเอกสารไปจะเดือนแล้วครับ แต่เช็คดูใน web เค้าบอกว่าได้รับเอกสารกำลังรอพิจารณาคืนภาษีอยู่

ทำไมทำงานกันช้าแบบนี้ก็ไม่รู้ แล้วทำไมไม่มีค่าปรับคืนภาษีล่าช้าบ้างว่ะ ทีอีตอนเสียภาษีแม่งปรับเอาปรับเอา

นี่แหละประเทศไทย.....