ใครรู้วิธีการเลือกซื้อหมาพันธุ์ชิสุช่วยหน่อยนะคะ

อยากได้หมาชิสุอ่ะแต่ไม่รู้ว่าจะเลือกอย่างไงอ่า

กลัวซื้อมาแล้วเค้าเป็นโรคกลัวเค้าจะตายอ่ะแล้วกลัวไม่ใช่พันธุ์แท้ด้วย

ใครมิวิธีเลือกก็ช่วยบอกหน่อยนะคะ

แล้วแหล่งที่เค้าชอบไปซื้อกันส่วนมากนี่ที่ไหนค่ะ

P
ความเห็นที่ 1
P

อืมๆ..วิธีเลือกนะ แรกสุด..นับ ขา มันก่อน สำคัญนะ เพราะถ้าไม่ครบ 4 ขา อย่าซื้อนะ..เลี้ยงลำบาก.. เกิน 4 ก็ไม่ดี..เด๊วจะมีแต่คนมาขอดู จุดธูปไหว้ ขอหวย ไม่ต้องหลับต้องนอนกันอ่ะดิ... ข้ออื่นๆ รอคนใจดีมาต่อแล้วกันนะ..

เลี้ยงอยู่
ความเห็นที่ 2
เลี้ยงอยู่

ของผม ไปซื้อที่ สนามหลวง 2 .. เดินดูไปเรื่อยๆ จนเจอที่ถูกใจ น่ารัก แข็งแรงดี .. คนขายก็ใจดี อาบน้ำประแป้งให้เสร็จสรรพ ..

แมวดำ
ความเห็นที่ 3
แมวดำ

ชิสุ หรือ สุชิ ผมกินหมดแหละครับ เหอเหอ

its not easy to be princess
ความเห็นที่ 4
its not easy to be princess

ตอนเราซื้อ เราไปซื้อจาก breeder เลยอ่ะ แบบนี้เราจะได้ของดี และพันธุ์แท้แถมเขามีรับประกันด้วย เวลาเลือกซื้อให้เลือกตัวที่ร่าเริง และเลือกตัวที่เวลาเราเรียกแล้วเขาทำหน้าเหมือนฟังเราอ่ะ แบบเอียงหน้า เอียงหูฟังอ่ะ แบบนั้นจะเลี้ยงง่าย และสอนง่ายด้วย (อันนี้เจ้าของฟาร์มเขาบอกเคล็ดลับกะเรามา) มันก็จริงนะ เราเลือกแบบนั้น สอนง่ายดี และเขาติดเรามาก ๆ อ่ะ

Hancock
ความเห็นที่ 6
Hancock

ซื้อที่ห้างครับ แพงแต่ percent ของดี 70% ดีกว่าซื้อถูก แล้วมาตาย....น้องหมาตายเสียเงิน 10,000บาท ค่าน้องหมาที่ซื้อ บวก จิตใจที่ต้องเสียใจ คิดเป็นเงินประมาณ 9แสนบาทครับ....เพราะแน้นซื้อน้องหมาที่ห้างตัวละ 5หมื่นดีที่สุด พร้อม หมอประจำน้องหมาเดือนละ ไม่กี่หมื่น.

bb
ความเห็นที่ 7
bb

คห5 ให้กัดกะเจ้าของหรือหมาคะ หุหุ

NuBoaZaa
ความเห็นที่ 8
NuBoaZaa

ถ้าจะเลี้ยง ก็เอาที่เราชอบซิ แบบไปยืนเลือกๆ
มองตามันแล้วรู้สึกว่าตัวนี้ล่ะโดนใจใช่เลย
นั่นล่ะ อย่าไปคิดว่าพันธ์แท้ไม่แท้เลย
ถ้าจะเลี้ยงเผื่อผสมพันธ์ขายก็อีกเรื่องนึง

ปล.เราไม่อยากเลี้ยงหมาเพราะไม่อยากเสียใจตอนมันตาย
ไปเล่นหมาของเพื่อนดีกว่าอิอิ

คนนึงที่เลี้ยงชิสุ
ความเห็นที่ 9
คนนึงที่เลี้ยงชิสุ

ดูจากแต้มสีที่ตัวน้อง ถ้ามีแต้มสามสีถือว่าลักษณะดี และดูจมูก และ ตา จมูกชิสุต้องแบน และตาน้องเค้า ต้องไม่มัว และขุ่น เพราะถ้าตามัว หรือขุ่น มีสิทธิ์เป็นต้อกระจกได้สูง แล้วดูหน้า ต้องไม่เลอะ ที่สำคัญที่สุด เวลาเราเข้าใกล้ตัวไหนแล้วรู้สึกดีเป็นพิเศษให้เลือกตัวนั้น และ ห้ามเด็ดขาดเลยที่จะซื้อที่จตุจักร ซื้อมาตายอย่างเดียว มีแต่โรค
ถ้าซื้อจากคนรู้จักได้ยิ่งดี หรือ ซื้อน้องม๋าจากตามบ้าน เพราะจะน่าเชื่อถือกว่าซื้อตามห้างหรือ ตามฟาร์มและไม่แพงด้วย
ใครอยากได้รูปลูกสาวผม บิกิ๊ พันธุ์ชิสุ ก็เมลล์มาขอดูได้ครับ
korasit_tiger@hotmail.com

Expert
ความเห็นที่ 10
Expert

ถ้าคุณอยากได้ชิสุพันธุ์แท้ ทำใจได้เลยว่าตัวละ 10,000 ขึ้นแน่ๆค่ะ ถ้าลูกสายเลือดแชมป์ก็ราคาแพงหน่อย ควรซื้อจากฟาร์มสุนัขที่ได้มาตรฐาน มีใบเพดดรีกรี แต่ควรจะดูด้วยว่าในใบเพดดรีกรีระบุว่าเป็นลูกของตัวไหน สีของสุนัขใช่สีเดียวกับที่ลงไว้ในใบเพดฯหรือเปล่าควรซื้อสุนัขที่อายุครบ 3 เดือนแล้วจะไม่เสี่ยงกับโรค และควรตรวจสอบใบฉีดวัคซีนรวมแล้ว เรียกจากฟาร์มทุกครั้ง สุนัขชิสุพันธุ์แท้วิธีสังเกตคือมีมาร์กกิงบริเวณหัวคิ้วเข้ม กระโหลก 3 เหลี่ยม กดดูบริเวณจมูกเวลากดจะมีส่วนเหมือนดั้ง ขาไม่กาง ขาหลังขาหน้าขนาดเท่ากัน ตัวเตี้ยไม่สูง เปิดดูขนต้องแน่นหนา และมี 3 สี หางขดเป็นก้อนอึ ตากลมโตไม่โปนเกินไป หลังซื้อมาแล้วควรพาไปตรวจสุขภาพกับสัตวแพทย์ทุกครั้ง เคยซื้อมาจากฟาร์มแถวราชบุรีตัวละ 25,000 บาทค่ะ