*************** ศิริราช คือ รพ ที่เก่งที่สุดจริงเหรอครับ *****************


ตอนนี้ผมก็ป่วยสารพัดโรคอะ โอ๊ยนะ ไม่มีที่ไปแล้วละ รักษาไม่หายอะ แย่เลย
คุณหมอบอกช่วยไม่ได้ ตกลงว่าหมอ ให้ไปที่ ที่ ศิริราช เท่านั้น ไม่งั้น
เสร็จ แล้วคือว่า ติดต่อเข้ารักษาอย่างไรเหรออะ ไม่เคยไปเลยอะ กัวไม่กล้าไป เคยไปแต่แค่ คลีนิค กะ รพ เอกชน แถวบ้านเอง เขาบอกรักษาไม่ได้  ที่อื่นไม่เคยไปเลย
ตอนนี้ ยาก็ไม่กล้าทานกลัวจาเป็นอะไรอะ ทนทรมามา เป็นปีละ เลยว่าก็จะไป
ที่ ศิริราชนี่ ที่พึ่งสุดท้ายในชีวิตละ แล้วถ้าพลาดนี่ จะตายไหมอะ แล้ว เราต้องทำตัวยังไงม่างอะ เขาจะรับรักษาเราไหมอะ ติดต่อแผนกไหนดี
แล้ว แต่กัวอะแล้วเขาจะเข้าใจอาการป่วยของเราไหมอะ คนไขเขาเยอะมากๆอะ
คือมันเป็นเยอะจำไม่ได้เลยอะว่ามีไรม่างอะสิ ไม่รู้จักหมอด้วยอะสิครับ

แล้วที่อื่น มีที่ไหนพอจะช่วยผมได้ม่างอะ รพ เอกชนชั้นนำอะ อะ ไม่ไหวจริงๆเหรอ
ช่วยผมที-_-'
ความเห็นที่ 1
cc

ศิริราช หมอระดับอาจารณ์เก่งๆเยอะ แต่การบริการคงได้เท่ากับราคาที่รักษาอ่ะนะ เพราะคนไข้ฐานะยากจนเยอะมาก ต้องเรียงตามคิว ไม่เหมือน รพ.เอกชน โรคเยอะแบบนี้เข้าเอกชน สงสัยหมดตัวแน่ คุณเป็นโรคอะไรกันแน่ แล้วรู้ได้ไงว่าโรคเยอะ ไปเช็คที่ไหนมา อย่าลืมเอาข้อมูลนี้ไปที่ศิริราชด้วย คุณไปถึง รพ.ทางเจ้าหน้าที่เขาจะแนะนำคุณเอง คน ตจว. ไปรอยื่นบัตรกันตี4-5 คุณจะรอตรงนี้ไหวไหม

ความเห็นที่ 2
ลุงป.6

...ผมเคยบอกคุณมาเป็นสิบครั้งแล้วมั๊งว่า ให้ไปที่รพ.ประสาทพญาไท อาการของคุณเท่าที่เขียนมาประมาณ 20 กระทู้ลงทุกหมวดภายในเดือนสองเดือนนี้ไปรพ.ประสาทดีที่สุด
นี่ไม่ได้พูดประชดหรือไม่พอใจอะไรเลยครับ บอกตรง ๆ แต่ขอแนะนำด้วยความหวังดีในชีวิตของเพื่อนร่วมโลกที่สุด
วันๆคุณคงจะใช้ชีวิตอยู่อย่างไม่เป็นสุขแต่ดีหน่อยที่มีอินเตอร์เนตไว้ระบาย
ไปที่ที่ผมบอกเลยครับ..เขามีอายุรแพทย์รักษาได้ทุกโรค อ่านแต่ชื่อรพ.ประสาทแล้วอย่าพึ่งเข้าใจผิดนะ...

ความเห็นที่ 3
loly

เห็นด้วยกับความเห็นที่ 2 เห็นกระทู้ของคุณเยอะและบ่อย ทุกครั้งไม่มีความชัดเจนในโรคของคุณ ดูคุณค่อนข้างสับสน เคว้งคว้างมาก ๆ อย่าทิ้งไว้นาน ระวังจะเป็นโรคซึมเศร้า อย่าไปศิริราชเลย หมอไม่มีเวลาให้คนไข้นาน ๆ เพราะคนป่วยเยอะมาก เกรงว่าคุณจะป่วยทางใจหนักเข้าไปอีก

ความเห็นที่ 4
anon

>>2 LOLz

ศิริราช จำนวนหมอมากก็จริง ประสบการณ์มากก็จริง แต่ก็เหมือนที่อื่นๆ เพียงแต่ที่ศิริราช หมอเฉพาะทางเชี่ยวชาญกว่า เพราะอุปกรณ์ครบถ้วนมากกว่าที่อื่นๆ

ใช่ ศิริราช ดีที่สุด "สำหรับโรงพยาบาลของรัฐ"

แต่คุณสำออยไปหน่อยหรือเปล่า ขนาดคนเป็นโรคเรื้อรัง ยังไม่บ่นอุบอิบขนาดนี้เลย คุณอาจจะไม่ป่วยจริงก็ได้ แค่คิดว่าป่วย ... คนประเภทนี้ผมก็เคยเจอ

ความเห็นที่ 5
ภูเขาน้ำแข็ง

ลุง ป.6 ตอบได้ใจมากค่ะ
เห็นด้วยอย่างแรงงงงงงง

ความเห็นที่ 6
ไอ้บ้า

อ่านๆดูแล้ว เหมือนจะเป็นโรคประสาทตาม จขกท หน่ะ

ความเห็นที่ 7
...

หมอรพ.กรุงเทพดีกว่าครับ รวมพวกหัวกะทิจากโรงพยาบาลรัฐทั้งนั้น หลายคนเป็นอ.หมอที่ศิริราชนั่นแหละ คุณจะได้ทั้งความเป็นส่วนตัว คำพูดหวานๆจากพยาบาลที่แค่เห็นหน้าก็เคลิ้มเหมือนได้ดูดปุ๊นไป2เฮือก ความสะดวกและการดูแลจากหมอมือพระกาฬ(ซึ่งค่ารักษาที่ตามมาอาจจะทำให้คุณเจ็บปวดจนลืมโรคที่เป็นอยู่ได้ทีเดียว)

ความเห็นที่ 8
SaSsY_GiRl

แล้วคุณเป็นโรคอ่ะไรเนี่ยเอาแต่บอกว่าไม่ไหว ๆ ๆ ๆ แล้วคนอื่นเค้าจะแนะนำคุรได้ไหมคะ

ความเห็นที่ 9

ขอตอบคำถามที่คุณถามก่อนละกัน เรื่องอื่นว่ากันตอนท้ายเพราะถือว่าคนอื่นที่สนใจได้รับความรู้ไปบ้าง

รพ. ศิริราชถือ่วาเป็น รพ.รัฐที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศครับ นอกจากที่ศิริราช ก็มี รพ.จุฬา รพ.แพทย์พระมงกุฏ เท่าที่ผมทราบใน กทม. นะ อาจมีที่อื่นอีกต้องขออภัยไว้ก่อน

ส่วนคนที่ไม่เคยไปรักษาที่ ศิริราชไม่ยากครับไปลงทะเบียนประวัติไว้ก่อน แล้วก็เข้าไปรักษาได้ เพราะผมก็ไม่เคยไปรักษามาก่อนเลยจนเป็นโรคร้ายแรง ตัวเองนอนที่รพ.เอกชน หใพ่สาวไปช่วยลงทะเบียนให้ พอตัวเองสามารถเดินทางได้ก็เข้าไปติดต่ออีกที การรักษาของ รพ.ศิริราชคือ รักษาอาการหลัก หรือที่หนักที่สุดก่อน โดยจะเอาตัวคนไข้ไปรักษาที่แผนกนั้น ๆ ถ้ามีอาการอื่นแทรกซ้อนก็จะ ให้แพทย์สาขาอื่นตามเข้าไปตรวจในแผนกทีรักษาตัวอีกที ส่วนเรื่องความสะดวกสบายอันี้ต้องทำใจเพระเป็น รพ.รัฐจะไม่มีคนเอาใจใส่คุณเหมือนเอกชนแน่นอน

แต่ถ้าไม่ชอบการบริการของ รพ.รัฐแต่อยากได้ แพทย์แบบศิริราชก็แนะนำให้ไปที่ รพ.ธนบุรี(ใกล้ๆ ศิริราชนั้นหล่ะ)เพระอาจารย์ หรือหมอที่ศิริราชจะไปเข้าเวรที่นั้นเกือบทั้งหมด แต่ค่าใช้จ่ายก็แพงตามไปด้วย

ที่นี้มาเรื่องของ