อยากย้อมผมเองเพื่อประหยัดเงิน จะมีวิธียังไงคะ ผู้หญิงช่วยตอบหน่อยค่ะ

อยากย้อมผมเองเพื่อประหยัดเงินค่ะ เพราะว่าถ้าไปย้อมร้านเอาแพงมากๆเลย อย่างต่ำก็หลายร้อยเพราะผมเรายาวด้วย คราวก่อนไปย้อมร้านใกล้ๆบ้านถูกๆเค้าคิดเงินเรา 700-800 เราก็เลยคิดว่าถ้าซื้อน้ำยามาย้อมเองคงเสียค่าน้ำยาสองหลอด ราคาค่าน้ำยาไม่น่าเกิน 200 ด้วยซ้ำ อยากประหยัดน่ะค่ะ ตอนนี้ผมดำยาวมากลางหัวแล้ว แต่ว่าเราไม่เคยย้อมผมเองเลย ขอคำแนะนำคนเคยย้อมผมหน่อยค่ะ ว่าจะมีขั้นตอนอะไรบ้างคะถ้าต้องทำเองค่ะ
ความเห็นที่ 1
ปอมซัง

ลองทดสอบย้อมที่ขนหอยก่อน

ถ้าย้อมแล้วดี ก็ลองที่หัวเลย

ความเห็นที่ 2
นางสาวมาโดก้า Diva กิ๊บกิ้ว

ซื้อกล่องยาย้อมผมมาทำเองที่บ้านจะได้ผลแตกต่างกันหรือไม่ อย่างไร?

ต่างกันแน่นอน เพราะอย่างน้อยความเข้าใจเรื่องของเส้นผมและขั้นตอนการทำสีต่างๆ ก็ต่างกันมากแล้ว คนส่วนใหญ่อาจจะยังไม่ค่อยทราบว่าจริงๆ แล้วการทำสีผมควรเริ่มทำตรงไหน ทำสีทั่วหรือไม่ และเรื่องของ Color Collection ที่อาจก่อให้เกิดปัญหาสีผมไม่เท่ากัน ส่วนเรื่องของผลิตภัณฑ์นั้นก็มีข้อแตกต่างอยู่ไม่น้อย เพราะกล่องยาย้อมผมที่ขายอยู่ตามซูเปอร์มาร์เก็ตนั้นมีสารเคมีที่อ่อนกว่าเพื่อให้ผู้บริโภคใช้ได้ง่ายขึ้น แต่ก็น่าแปลกที่ยาย้อมผมแบบกล่องที่ใช้ย้อมกันเองที่บ้านมักจะทำให้ผมเสียได้มากกว่าที่ร้าน ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะว่าทางร้านแม้จะใช้สารเคมีที่ค่อนข้างแรง และมีการผสมสีและเพอร์ออกไซด์เองเพื่อสีผมที่เป๊ะกว่า

ความเห็นที่ 3
นางสาวมาโดก้า Diva กิ๊บกิ้ว

แต่ผู้เชี่ยวชาญที่ร้านจะรู้ว่าควรลงสีตรงไหนก่อน สภาพเส้นผมแบบนี้เราควรผสมสีและเพอร์ออกไซต์มากน้อยขนาดไหน ควรหมักผมอบผมอย่างไรเพื่อให้ได้สีสวย ติดทนนาน และไม่ทำให้ผมเสียนั่นเอง ซึ่งแน่นอน แนะนำว่าการทำสีที่ร้านอาจจะมีค่าใช้จ่ายมากกว่า แต่ผลลัพธ์ก็คุ้มค่ากว่าจริงๆ เรื่องผมเสีย ปัญหาสีผมเพี้ยนหรือสีผมไม่เท่ากันนั้น ถ้าได้เข้าไปที่ซาลอนแล้วเจอแฮร์สไตลิสต์มืออาชีพจริงๆ ปัญหาเหล่านี้จะเจอน้อยกว่ามาก ถ้าไม่เชื่อก็ต้องลองดูละ แล้วจะรู้ว่าทำไมใครๆ ถึงยอมจ่ายสตางค์เยอะกว่าเพื่อไปทำสีผมที่ร้าน

Credit : hair 911

ความเห็นที่ 4
Mr.1860

ทำตามคุณ ปอมซัง เลยคับ

ความเห็นที่ 5
นางสาวมาโดก้า Diva กิ๊บกิ้ว

แต่ถ้าจขกท.ยังอยากประหยัดจริงๆก็เอาเหอะ
ทำตามนี้เลยจ้ะ

เลือกผลิตภัณฑ์สีผมที่ชอบ อ่านข้างกล่องให้ละเอียด ดูความเหมาะสมของสีด้วยว่าเข้ากะผิวและหนังหน้าของเรามั้ย ถ้าผมดำก็ต้องโกรกสีผมให้อ่อนก่อนจะเปลี่ยนสี (ถึงบอกให้ไปหาช่างไง มันยุ่งยากนิดนึงไม่อยากให้เสี่ยงทำเอง)ต่อนะ ถ้าผมยาวควรใช้2กล่องจ้ะ ผมยาวกล่องเดียวบางทีมันไม่พออ้ะค่ะ
ที่เมืองไทยพวกเพื่อนปลวกที่รัก กระซิบบอกมาว่า ไอ่ยี่ห้อBeauteenไรนี่ใช้ดี สีสวยทน ลองไปหารีวิวมาอ่านเองละกันจ้ะ

ต่อนะ ~จขกท ไม่ต้องสระผมก่อนทำสี ยกเว้นว่า จขกท จะใส่เจล หรือsilky hair coat ต่างๆอยู่ก่อน อันนี้ต้องสระจ้ะ ถ้าสระแล้วก็ควรเป่าผมให้แห้งสนิทจริงๆก่อนย้อมนะจ๊ะ ทาวาสลีนบางๆ ตามหลังคอ ,หู,หน้าผาก ผิวหนังติดไรผม กันไม่ให้สีย้อมมาติดผิวหนัง ไม่งั้นจะกลายเป็นขวานฟ้าหน้าดำไปโดยปริยาย อิอิ (^__^*)

ความเห็นที่ 6
นางสาวมาโดก้า Diva กิ๊บกิ้ว

ส่วนที่เหลือก็ทำตามวิธีของคู่มือที่อยู่ในกล่องอ้ะค่ะ อ่านให้เข้าใจก่อนลงมือทำ ไม่ยาก แต่ผลลัพท์จะออกมายังไงก็สุดแต่กรรมทำมาล่ะจ้า บางคนก็ออกมาดีเพราะทำบ่อยพอรู้เทคนิค ส่วนคนที่เป็นมือใหม่พึ่งหัดย้อมครั้งแรก ต้องเผื่อใจเพื่อความผิดหวังไว้นิดนึง เมื่อลงสีเสร็จทิ้งไว้จนได้เวลาตามข้างกล่องระบุ ก็ล้างออกจนน้ำที่ล้างผมใสแจ๋ว ห้ามใช้แชมพูนะคะ เมื่อล้างผมจนสีหมด ตามด้วยครีมบำรุงนวดผมที่ติดมาในกล่องนั่นหละ แล้วนวดๆพักสัก2-3นาทีก็ล้างผมจนสะอาด จึงมาเป่าไดร์จัดแต่งทรง ก็(อาจ)ได้สีที่ต้องการ
ขอให้โชคดีจ้า
โด่เอ๊งงงงง แค่นี้นะ

ความเห็นที่ 7
Tokyo_Santa

เราก็ย้อมเองค่ะ ผสมสีเอง ถูกใจไม่ถูกใจก็ด่าใครไม่ได้ ถ้าอยากได้น้ำยาดี ๆ ไปซื้อที่ตามร้านที่เฉพาะเรื่องผมโดยเฉพาะเลย (หายากหน่อย)

เลือกสีได้ตามใจชอบ

ความเห็นที่ 8
por-some-one

ย้อมเองไม่เคยครับ(มองหัวตัวเองด้านหลังไม่เห็น)
.
.ซื้อมาย้อมกับรุ่นน้อง ผลัดกันยอม(กลิ่นฉุนกึ๊ก) ...น้ำยาจะได้ทั่วถึงตรงที่เรามองไม่เห็น เรื่องสีก็โอเคครับ ถูกใจใช้ได้
.
.ย้อมแล้ว เปลืองครีมนวดอิ๊บอ๋าย ไม่สระวันไหนเหนียวหัวมั๊กมาก...