ขอคำแนะนำจะยกเลิกโทรศัพท์บ้าน (TOT) และ เน็ต 3bb ( Maxnet เก่า )

คือผม search ใน google แม้แต่ในเว็บของเขา(tot)แล้ว แต่ไม่มีให้ยกเลิก

คือผมจะยกเลิกทั้งหมดเลย ทั้งเน็ต ทั้งโทรศัพท์บ้าน ส่วนเน็ตไม่มีปัญหาเพราะใช้มา 3-4ปีแล้ว

ไม่มีปัญหาการค้างชำระ (มีแค่เดือนนี้ที่ยังไม่ได้ไปจ่าย กะว่าจะเลิกใช้ จะไปจ่าย และ ยกเลิกไวๆ นี้) ดูในเว็บ(เน็ต)เขาแล้ว แค่ไปยกเลิก กับ เอาสำเนาบัตรประชาชนไป แค่นั้นจบ ไม่เสียค่าอะไรเลย

แต่ปัญหาคือ เรื่องโทรศัพท์บ้าน (ทีโอที) ซึ่งไม่ใช่ชื่อผม เป็นชื่อพี่ แต่พี่ไม่ได้อยู่ที่นี่กับผมแล้ว ไปทำงานที่อื่น ปัญหาก็คือ ผมต้องไปขอใบมอบอำนาจจากพี่ เพื่อยกเลิกโทรศัพท์บ้าน

แต่ผมไปอ่านมา ( เท่าที่หาอ่านได้) ส่วนมากโทรศัพท์บ้าน มันจะไม่ยอมยกเลิกให้ เพราะกลัวลูกค้าหาย

และที่ไปอ่านมา มีคนไปยกเลิก แต่มันยังออกบิลมาเก็บ อีก 2 เดือน

ซึ่งปรกติ โทรศัพท์บ้าน ผมไม่เคยได้ใช้เลย ตั้งแต่ 3-4 ปีมา ( เพราะติดเน็ท ADSL ของ maxnet )

คือ ใครมีปัญหา หรือประสบการณ์แบบนี้บ้าง ช่วยกรุณาแชร์ หรือ ชี้แจงหน่อยครับ

เรื่องเก็บเงินนอกบิล 2 เดือน(โดยอ้างว่าเรื่องยังทำไม่เสร็จ)ผมจ่ายให้ได้นะ เพราะโทรศัพท์บ้าน ผมจ่ายประมาณ เดือนละ 140 บาท 2 เดือน ก็แค่ 280 บาท

แต่กลัวมันจะเล่นตุกติกมากกว่านั้นสิ ผมน่ะไม่ซวยหรอก แต่พี่ผมดิ จะซวย เพราะมันเป็นชื่อพี่ผม

แล้วผมก็ต้องไปตามตัวพี่ เพื่อมาเขียนหนังสือมอบอำนาจอีก น่าเบื่อตรงนี้แหละ เพราะ พี่ไปทำงาน ต่างจังหวัด ไม่ใช่จังหวัดที่ผมอยู่

ช่วยกันตอบหน่อยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

ความเห็นที่ 1
qvpop

ถ้าคุณไม่ใช้โทรศัพท์บ้านแ้ล้วก็ไม่ต้องจ่ายบิลต่อไปค่ะ แล้วเค้าจะยกเลิกโดยอัตโนมัติ ไม่จ่ายซักสามสี่เดือนก็ถือว่ายกเลิกแล้ว แล้วถ้าเค้ามีบิลแจ้งฟ้อง ค่อยไปจ่าย แล้วบอกว่าเจ้าของไม่อยู่บ้าน แ่ค่นี้จบ เค้าจะมาถอดอุปกรณ์ของเค้าออกไปเอง

เรื่องอินเตอร์เน็ตไม่ทราบว่าของคุณเป็นแบบเสียแยกบิลกับค่าโทรเหมือนของเราไหม เพราะบริษัทเ้ค้าจะไม่เกี่ยวกันนะ เสียคนละบิลอยู่แล้วนิ ไม่มีโทรศัพท์ก็ยังเล่นเน็ตได้ แต่เดี๋ยวนี้ไม่ต้องมีเบอร์บ้านแล้ว ติดเน็ตอย่างเดียว ไม่ต้องมีพ่วงโทรศัพท์อีก

ความเห็นที่ 2
ลุงป.6

.........ผมก็มีปัญหาเดียวกันกับคุณคืออยากเลิกใช้โทรบ้านของทีโอที....ก็พวกเล่นค่าดูแลรักษาเครื่องเดือนละ 100 บาทกินฟรีๆทุกเดือน เนต ADSL ก็ช้า อืดเหมือนเรือขนทราย....เห็นว่ามาตั้งศูนย์เนตเร็ว(เขาเรียกว่าอะไรล่ะ
เป็นตู้สี่เหลี่ยมกว้างยาวเมตรคูณเมตรติดที่เสาโทรศัพท์)ที่หน้าบ้านผมพอดีแล้วจะทำให้เนตเร็วขึ้นพร้อมกับเปลี่ยนหมายเลขโทรบ้านด้วย

ก็จะรอและลองดู....ถ้าเนตดีขึ้นกว่าเดิมก็จะใช้ต่อไป
ถ้ามันแย่ก็คงจะต้องเปลี่ยนยกแผงไปใช้บริการของเจ้าอื่นดีกว่า

ความเห็นที่ 3
คนจะย้ายบ้าน

ขอขอบคุณสำหรับ คุณ qvpop และ คุณ ลุงป.6
สำหรับคำตอบนะครับ
ผมไม่เคยจ่ายมา 3-4 เดือน แต่มีบิลมาเก็บ ผมต้องไปจ่าย เกือบ 500 บาท ค่าธรรมเนียมด้วย ( ผมเป็นลูกค้าที่ดี ซึ่งไม่ใช่สัญญาเช่าชื่อผมด้วย โดยที่ไม่เคยใช้โทรศํพท์ แม้ซัก กริ๊งเดียวเลย มีโทรศัพท์ เอาไว้ต่อเน็ตอย่างเดียว เพราะเมื่อก่อนต้องมีเบอร์ ถึงจะมีเน็ตได้ )

ความเห็นที่ 4
คนจะย้ายบ้าน

เรื่องเน็ตเสียแยกบิลครับ เน็ตเสียชื่อบิลผม แต่ค่าโทรศัพท์บ้าน(ทีโอทีของพี่) ผมก็ต้องจ่ายทั้งหมดมาสี่ปีแล้ว ซึ่ง หลังๆ มานี้ 3bb ไม่ต้องใช้เบอร์บ้านด้วยซ้ำ แต่มันไม่ให้ยกเลิก (อ่านมาหลายเว็บแล้ว) ถ้าไม่ให้ยกเลิก ผมก็จะยกเลิกทั้งหมด เพราะไม่อยากมีภาระผูกพันธ์ทางสัญญา กลัวเงินที่ไม่จ่ายมันจะเยอะเกิน ซัก 5,000 นี่ผมก็ไม่จ่ายแล้ว ถ้ามีใบแจ้งหนี้
และโทรศัพท์บ้าน มันต้องคู่กับเน็ต(ในสมัยซัก 3-4 ปีก่อน ซึ่ง โทรฯ บ้านไม่ใช่ชื่อผม ผมก็อยากไปจากที่นี่ โดยไม่มีหนี้ มันเหมือนค้างๆ คาๆ น่ะ )
ที่พูดนี้หมายถึงค่าโทรศัพท์บ้านนะ เรื่องเน็ต ผมมีแค่ เดือนนี้เท่านั้นเอง ว่าจะไปยกเลิกไวๆ นี้แหละ

ความเห็นที่ 5
หงส์เฉพาะกิจ

เบอร์บ้าน TOT แต่ใช้เน็ต ของ 3BB ได้งั้นหรอ
จริงรึป่าว ทนใช้เน็ต TOT มาตั้งนาน เน็ตก็ช้า จ่ายก็แพงอีก

ความเห็นที่ 6
DurexXL

ใบมอบอำนาจ ให้พี่คุณ fax บัตรประชาชนมาให้ ให้คนอื่นเซ็นให้ก็ได้นิครับ มันไม่รู้หรอก

ความเห็นที่ 7
qvpop

อ้อถ้าคุณกำลังย้ายบ้านนะ จขกท. เราแนะนำให้ไปติดต่อกับบริษัท Maxnet เลยพอดีเราก็พึ่งย้ายบ้านมาเหมือนกัน บอกเค้าว่าคุณจะย้ายบ้าน แล้วยกเลิกอันเก่า เค้าจะให้คุณจดทะเบียนเน็ตใหม่ เสียค่าใช้จ่ายไม่แพง อันเก่าคุณก็แค่จ่ายส่วนที่คุณค้างเท่านั้นเอง เราทำมาแล้ว ได้เน็ตดีกว่าเดิมอีก ไม่ต้องมีเบอร์บ้านด้วย แค่อาทิตย์เดียวมาต่อแล้ว รวดเร็วทันใจ