อยากขายของตลาดนัด (คนตกงาน)

คือว่าตกงาน แต่ก่อนเป็นมนุษย์เงินเดือน แต่ไม่รุ่ง ไม่มีเงินเก็บเลย

อยากหาอาชีพอิสระทำดูบ้างเผื่อจะรุ่ง

เลยว่าจะขายของตลาดนัด แต่ว่า....ไม่มีความรู้เลย อยากให้ผู้รู้ช่วยแนะนำด้วย

1. จะขายอะไรดี ขายที่ไหน?

2. เงินทุนประมาณ 20,000.-

3. แต่สามารถทำได้เฉพาะวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ หรือหยุดนักขัตฤกษ์

ความเห็นที่ 1
น้องเหน่ยเหนย2010

อันดับแรก คุณต้องตั้งโจทก์ก่อนเจ้าค่ะ...เงิน20,000บาท

.

เช่าสระว่ายน้ำสุดไฮโซบ้านนังมาโดก้า(เพื่อนสาว) 5,000บาท/เดือน

ซื้อศพปลานิลจากกระชังปลา อีนังน้ำตาลทราย(อีพาร์ทเนอร์) 5,000บาท

ซื้อผ้าใบร้านลุงป.6 12X12เมตร มา1 ผืน

ซื้อเกลือจากนาเกลือที่สมุทรปราการของเจ๊ต้า(Tokyo_Santa) 5,000บาท

.

ขั้นตอนสุดท้าย:เทปลาและเกลือลงสระว่ายของนังมาโดก้าเพื่อนสาว รออีก7วัน คุณก็จะได้"ปลาร้า"กลิ่นหอมน่ารับประทานออกขายตามตลาดนัดแล้วล่ะเจ้าค่ะ

ความเห็นที่ 2
ซีsexฉ่าย1

จากคำถามข้อที่...

1. ขายได้ทุกที่ครับคุณ จขกท คุณสืบดูว่า หมู่บ้านไหน ตำบลไหน หรือแถวใกล้ ๆ ที่ไหน ที่เค๊ามีตลาดนัด....และมีวันอะไรมั่ง คุณก็เลือกเอาว่าจะลงตลาดนัดไหนวันอะไร...ยิ่งช่วงนี้ ตลาดนัดฟีเวอร์มาแรงครับ...มีกันแทบทุกวัน ตลาดสดบ่อนกันอุบ...เห็นหน้าผมแล้วบ่นว่า " โอ้ยซีเอ้ยยย....ตลาสดจะไปไม่ไหวแล้ว ตลาดนัดมีกันรอบเมือง และมีกันทุกวัน "

ส่วนใหญ่ ลูกค้าตลาดนัด จะเดินหาซื้อ " ของกิน " ซะมากกว่าของใช้นะครับ....เพราะของใช้หนิ คนส่วนใหญ่จะเข้าใจว่า เป็นของปลอม รึไม่ก็หมดอายุ คนส่วนใหญ่จึงไม่นิยมซักเท่าไหร่ หรอกจากสินค้าจำพวก ไม่บูดไม่เน่า หรือไม่ได้นำมาทาน...เช่น น้ำยาล้างจาน ผงซักฟอก ฝอยขัดหม้อ ฯลฯ
คุณน่าจะหาของแปลก ๆ ไปขายมั่งนะครับ...ของกินก็พวก ผัดเนื้อนกระจอกเทศ, เนื้อกวาง, เนื้อจรเข้ อะไรพวกนี้...ผมเคยซื้ออยู่เจ้าหนึ่ง พี่แกไปรับเนื้อเศษเค๊ามาปรุงเป็นอาหาร ขายดีมากครับ อย่างน้อยก็ผมคนหนึ่งล่ะที่เป็นลุกค้าประจำ แพงกว่าอาหารอย่างอื่นนิดหน่อยก็ไม่เป็นไร

ขายที่ไหน ?....คุณบ้ารึว่าผมเมาวะ....ก็ขายที่ตลาดนัดที่คุณถามหานั่นแหละครับ....!

ความเห็นที่ 3
ซีsexฉ่าย1

2. น่าจะหาเงินหมุนเวียน หรือเงินไว้ทอนลูกค้าซัก 10,000 บาท นะครับ

3. ตามข้อ 1 ครับ คุณเลือกวันเอา

....เมืื่อไม่กี่วันก่อนผมทะเลาะกับพ่อค้าในตลาดนัด...

"....ที่ผมถามว่าราคาเท่าไหร่ ไม่ใช่ว่าผมยวนยีอะไรหรอกนะ พ่อค้า ผมรู้ดีว่า ผมมาซื้อที่ร้านคุณแทบทุกวัน ไอ่น้ำพริกปลาร้าหนิ....คุณต้องเห็นใจผมมั่งสิ...ผมถามคุณทุกวัน เพราะว่าตอนนี้เศรษฐกิจมันแย่ ค่าเงินบาทผันผวน ขึ้นลง น้ำื่ท่วมภาคเหนือยันภาคอีสานบางแห่ง นาแล้งที่สกลนคร ...อุดรก็ไข้หวัดนกลง...เบตง ไก่ขึ้นชื่อขายไม่ออก หนองจอกขาด ส.ข. ที่มีประสิทธิภาพ ....อยากจะนาบน้องตอง 1 ก็ไม่มีเงิน...ข้าวของแพงอย่างนี้ ผมก็ต้องถามคุณทุกวันสิว่า " ถุงละเท่าไหร่ ? " เพราะราคาเดี๋ยวมีขึ้นมีลง...!

พี่แกตอบว่า "....เอ่าวว....พี่ว่าเองรึยังวะไอ่ซี...มีแต่เองยืนพูดอยู่คนเดียวปาว ๆ ๆ เองเมารึเปล่าวะเนี่ย ? เอ้า เอาของที่พี่จัดไว้ไป แล้วให้เด็กหมักเนื้อย่างไว้รอพี่นะ ทุ่มครึ่งเจอกัน...เหล้าเองเตรียมเรียบร้อยแล้วนะ ? ...."

ผมก็ได้แต่ยิ้มแหะ ๆ ....เพราะทำเข้มไปงั้นและครับ เห็นแม่ค้าขายนมสดอยู่ข้าง ๆ พี่แก.....สวย..... <

ความเห็นที่ 4
ซีsexฉ่าย1

สวัสดีครับคุณ ขวดเก่า....เมื่อคืนเมาไปนิดครับ....ชิลีหนิมันดื่มเก่งจริง ๆ ...แหะ ๆ

หลาย ก ษั ติ ย์ ...แฮงค์เลยผมเช้านี้...คุณสบายดีนะครับคุณขวดเก่า....

แป๊บครับ...ผมไปหาคุณกับคุณพี่ ป6 แน่ มีอะไรดี ๆ เราจะำได้แนะนำกันได้ ผมเคลียร์งานไม่นาน...กลับมาช่วงปลายปี ก็งี้ครับคุณ ขวดเก่า...ไล่ไม่ทันซักทีงานผม...!

ขออนุญาต จขกท หน่อยนะครับ...!

ความเห็นที่ 5
fon202

ขายข้าวเปล่าเป็นถุง ถุงละ 5 บาท
ลงทุนน้อย ขายดีด้วยนะ หรือไม่ก็ขายน้ำ เวลาคนเดินตลาดนัด คนเยอะ อากาศร้อน ก็จะต้องกระหายน้ำถูกมั้ย

ความเห็นที่ 6
senbe2

ตกงาน...แต่ขายได้เฉพาะวันหยุด
ขายของอะไรก็ตามทีนะครับคุณ จขกท. มันต้องขายทุกวันครับ ขายๆหยุดๆ ลูกค้ามาไม่เจอบ่อยๆเข้าเค้าก็ไม่มาซื้อแล้วครับ ถ้าจะขายก็ต้องขายทุกวันครับ ขายเฉพาะวันหยุด อย่าขายเลยครับ ไม่รุ่งแน่นอน

ความเห็นที่ 7
panu

ลองเข้ามาศึกษาดูก่อนครับ MLM online business ไม่เสี่ยง ลงทุนน้อย ทำได้ตามเวลาที่เรามี

:-)happywork.epayfriend.com

ความเห็นที่ 8
339

พูดจริง ๆ นะครับ ตอนนี้ถ้าคิดจะขายของหาขายของกินดีกว่าคับ ตอนนี้ค้าขายเสื้อผ้าหรือของอื่น ๆ ขายยากมากครับ ไม่เหมือนเมื่อก่อน หรือเมื่อประมาณต้นปียังขายดีอยู่ อย่าไปฟังคนโน้นคนนี้พูดเลยครับ ว่าที่ไหน ๆ ก็ขายดี คนเดินเยอะใช่ว่าจะซื้อเสมอไป ถ้าลองถามพวกแม่ค้าพ่อค้าดู จะรู้ว่าปากกัดตีนถีบ ขนาดไหน ยิ่งช่วงนี้หน้าฝนด้วยนะคับ เลิกพูดกัน ตอนนี้ใครที่ทำงานประจำอยู่ ก็ทนทำต่อไปอีกนิดครับ รอให้บ้านเมืองเราเศรษฐกิจดีกว่านี้หน่อยครับ ตอนนี้ออกมาก็ตายอย่างเดียวยกเว้นสินค้าของคุณจะแปลกใหม่ และมีคุณภาพจนลูกค้าติดใจแหละครับ ถึงจะอยู่ได้

ความเห็นที่ 9
เปิ้ลค่ะ

เราทำของพวกงานแฮนด์เมดค่ะ เป็นงานผ้า ไงสนจัยลองดูเวบที่เราเอาไปลงรูปดูก่อนได้นะคะ ขายดีค่ะ เราขายอยู่ที่มหาวิทยาลัย :-)www.thaipromote.com/view1717973.html