+++++++++++++วันนี้นำเสนอ แกงอ่อมเห็ด

พอดีวันนี้เดินผ่านร้านทำแกงอ่อมเห็ด  หม้อ 30 บาท น่ากินมาก  ถ้าเพิ่มไข่มดแดง หม้อละ 50 บาท คุณคิดว่าแพงหรือเปล่า  หุ หุ แต่ไม่มีสูตรการทำ ใครมีสูตรยังไง ก็แนะนำมาได้นะจ๊ะ

เลยหารูปมาให้ดู 

ความเห็นที่ 1
santamornica

ได้อ่านแล้วก็อยากกินจัง แต่แถวนี้ไม่มีไข่มดแดงอ่ะ -*-

ความเห็นที่ 2
คนชอบเห็ด

ที่บ้านแถวร้อยเอ็ดเรียกแกงเห็ด
เครื่องปรุง
1.เห็ดฟาง, เห็ดนางฟ้า, เห็ดโคน (เห็ดอะไรก้ได้ที่แกงได้)
2.น้ำปลาร้า
3.พริกสด หรือพริกแห้ง
4.กระเทียม
5.น้ำปลา
6.ผงชูรส
7.น้ำเถาหญ้านาง(ถ้าไม่มีใช้น้ำปล่าก็ได้)
8.ใบแมงลัก
9.บวบ หรือ ฟักทองจะใส่ไม่ใส่ก็ได้)
วิธีทำ
1.นำเห็ดมาล้างให้สะอาด หั่น หรือฉีกให้ชิ้นไม่ใหญ่จนเกินไป
2.โครกพริก กระเทียม พอแหลก
3.นำน้ำหญ้านาง หรือ น้ำเปล่าใส่หม้อ(น้ำที่ใส่ในหม้อควรจะใส่ไม่มากเพราะจะมีน้ำจากดอกเห็ดออกมา)
4.นำไครื่องแกงที่โครกใส่หม้อ
5.พอน้ำเริ่มจะเดือดแล้วใส่บวบ หรือฟักทอง ต้มต่อไปสักพักใส่เห็ดลงไป (ส่วนตัวเราแล้วชอบเห็ดฟาง หรือเห็ดโคนมาก น้ำแกงออกหวานลื่นคอดี)
6.ต้มต่อไปซักพักกะว่าเห็ดใกล้จะสุก ใส่น้ำปลาร้า น้ำปลา เกลือนิดหน่อย และผงชูรสลงไป ชิมรสตามชอบ
7.ต้มต่อไปจนเห็ดสุกก่อนจะยกลงใส่ใบแมงลักลงไปก็เป็นอันเสร็จ
ลองทำดูอร่ยมาก
***ที่เอาน้ำจากเถาหญ้านางเพราะจำทำให้น้ำจากแกงอร่อยขึ้น เป็นความชอบแล้วแต่บุคคล