วิธีปลดหนี้ให้เร็วที่สุด

  วิธีปลดหนี้ แนวทางในการปลดหนี้เพื่อแก้ไขปัญหาหนี้สินผู้เขียน Choke Chira

.

ปัญหาหนี้สินที่เกิดขึ้นย่อมต้องการวิธีแก้ไข นั่นคือวิธีปลดหนี้ซึ่งจะใช้เป็นแนวทางในการแก้ไขปัญหาหนี้สิน ก่อนอื่นต้องหยุดสำรวจดูตัวเองก่อนว่า ภาระหนี้สินที่เกิดขึ้นนั้นมีความหนักหนาสาหัสขนาดไหน โดยคิดง่ายๆ จากเปอร์เซ็นต์ของหนี้สินว่าเป็นกี่เปอร์เซ็นต์ของรายได้ ถ้าเปอร์เซ็นต์ของหนี้สินยังต่ำกว่าครึ่งหนึ่งของรายได้ การใช้วิธีปลดหนี้เป็นแนวทางในการแก้ไขปัญหาหนี้สินก็ไม่ถือว่ายากจนเกินไป แต่ถ้าเปอร์เซ็นต์ของหนี้สินเมื่อเทียบกับรายได้มากกว่าครึ่งก็น่าหนักใจอยู่ไม่น้อย ทั้งนี้การแก้ไขปัญหาหนี้สินจะสำเร็จหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับความตั้งใจและความจริงจังในการแก้ไขปัญหาเป็นสิ่งสำคัญ

.

สิ่งแรกที่ต้องทำในวิธีการปลดหนี้คือ หยุดก่อหนี้โดยเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นหนี้บัตรเครดิต บัตรสินเชื่อ บัตรเงินสด เงินกู้ทั้งนอกและในระบบ ฯลฯ อะไรก็ตามที่เป็นการก่อหนี้ให้หยุดโดยเด็ดขาด ต่อไปต้องบอกกล่าวให้ทุกคนในครอบครัวรับรู้และเข้าใจสถานะทางการเงินของครอบครัว จะได้ช่วยกันหาทางแก้ไขหรืออย่างน้อยก็หยุดสร้างปัญหาหนี้สินเพิ่มให้กับครอบครัว

.

วิธีและแนวทางการปลดหนี้ขั้นต่อไปคือ การประเมินสถานะทางการเงินของตัวเองว่า นอกจากเงินที่ใช้ในเรื่องปัจจัย 4 แล้ว(สิ่งจำเป็นที่ต้องกิน-ใช้) ยังมีเงินเหลือพอที่จะชำระหนี้สักเท่าไหร่ จำนวนหนี้สินกับเงินที่เหลือมีความมากน้อยต่างกันแค่ไหน ต้องยอมรับความจริงว่า การจ่ายชำระหนี้ขั้นต่ำจะมีผลให้เงินต้นลดลงน้อยมาก เงินที่จ่ายไปจะหมดไปกับการจ่ายเป็นดอกเบี้ยและระวังเรื่องการจ่ายชำระหนี้อย่างกระปริบกระปรอย อย่าได้ทำโดยเด็ดขาด เพราะนั่นไม่ใช่วิธีที่ดีในการปลดหนี้ แทบจะไม่เกิดประโยชน์อะไร มีแต่จะทำให้เสียเงินโดยเปล่าประโยชน์

.

เดินหน้าเข้าไปพบเจ้าหนี้และพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อลดภาระหนี้สินลงให้เหลือน้อยที่สุดเช่น ค่าปรับจากการจ่ายค่างวดล่าช้า ค่าติดตามทวงหนี้ ดอกเบี้ยปรับ หรือแม้แต่ค่าธรรมเนียมรายปีบัตรเครดิต ให้ลองเจรจาต่อรองเพื่อขอยกเว้นค่าใช้จ่ายเหล่านี้ให้ได้มากที่สุด ให้คิดว่า “ด้านได้ อายอด” ถ้ากล้าเข้าไปเจรจาต่อรองกับเจ้าหนี้ยังไงเสียก็น่าจะได้ประโยชน์จากวิธีปลดหนี้ในลักษณะนี้บ้างไม่มากก็น้อย

.

วิธีปลดหนี้ที่ได้ผลจริงๆ มักเกิดจากการวางแผนและปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิต หาทางเพิ่มรายได้จากการทำงานพิเศษ ขายทรัพย์สินหรือข้าวของเครื่องใช้ที่เกินความจำเป็น เมื่อหาทางเพิ่มรายได้แล้ว วิธีปลดหนี้ในขั้นต่อไปที่ต้องทำควบคู่ไปด้วยกันคือ วางแผนลดค่าใช้จ่าย ลดกิจกรรมสันทนาการ การกิน-เที่ยวต่าง ๆ ให้น้อยลง ประหยัดให้มากขึ้นเพื่อจะได้มีเงินสดเหลือไว้เป็นทุนในการเจรจาต่อรองเพื่อแก้ไขปัญหาหนี้สินให้จบโดยเร็ว

.

เมื่อพร้อมแล้วให้เตรียมตัวให้พร้อมในการรับมือกับปัญหาหนี้สินและเตรียมใจกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นจากปัญหาหนี้สิน ลงมือปฏิบัติตามวิธีปลดหนี้โดยทำตามแผนและแนวทางการปลดหนี้ที่วางไว้และพยายามทำจิตใจให้สบายอย่าวิตกกังวลจนเครียดเกินไป เมื่อคุณมีความมุ่งมั่นตั้งใจและเตรียมพร้อมแล้วไม่ว่าปัญหาจะหนักหนาสาหัสแค่ไหน คุณจะสามารถข้ามผ่านมันไปได้อย่างแน่นอน.Labels: การแก้ไขปัญหาหนี้สิน

jijitoto
ความเห็นที่ 1
jijitoto

ดีมากเลยครับ

ซือหงวน
ความเห็นที่ 2
ซือหงวน

อ้าวผมนึกว่าการปลดหนี้ที่เร็วที่สุดคือไปกู้มา 1ล้านแล้วจ่าย2แสน ไปจ้างมือปืนไปเก็บเจ้าหนี้
ยกโครตซะอีก ได้กำไรมาอีก8แสนแน่ะ

ซือหงวน
ความเห็นที่ 3
ซือหงวน

ป.ล. ย้อเย่นครับ

miyabi2
ความเห็นที่ 4
miyabi2

ชิ่ง

vajira
ความเห็นที่ 5
vajira

มันง่ายอย่างนี้เลยหรอ แล้วทำไมคนถึงเป็นหนี้กันบานเลยไม่เห็นหมดหนี้หมดสินกันเลย

เป้ ณ อุบล
ความเห็นที่ 6
เป้ ณ อุบล

ได้ความรู้ดีครับ

lulu2
ความเห็นที่ 7
lulu2

โกลฺบฺอล ริชฺ คฺลับ งานฺที่สฺร้างฺรฺายฺได้ 3 แสนฺบาท ในเวลาเพียง 2 เดือน. อ่านด่วน !!!

นี่คือ เรื่อจริง!! ที่มีคนไทยทำแล้วและรับเงินมาแล้วทำมา 2 เดือน.รับไปแล้ว 3 แสนบาท
เป็นงาน Online ตัวใหม่ล่าสุด และมีการจ่ายเงินจริงๆ (มีตัวอย่างรฺายได้ในเว็บ) ไม่มีทำแล้ว
ไม่ได้เงิน ไม่มีการขายสินค้า ไม่มีการรักษายอด จึงอยากแนะนำคนไทยที่สนใจหารฺายได้
เสริม ลองเข้ามาศึกษาดูหน่อยครับ และ คุณจะเป็นคนไทยคนแรกๆ ที่มีรฺายได้ก่อนใคร
เพราะเราก็รู้กันอยู่แล้วว่างานแบบนี้ทำก่อน รวยก่อนใครแน่นอน หรือ ท่านใดที่ไม่เคยผ่าน
งานมาก่อนก็สามารถทำได้ เพราะเรามีระบบสอนงานให้ฟรี !! ทำได้จากที่บ้านของคุณเอง
และถ้าคุณกล้าทำในสิ่งทีมหัศจรรย์ สิ่งมหัศจรรย์ก็จะเกิดขึ้นกับคุณเอง.

เรายื่นโอกาสดีๆ ให้กับคุณแล้วมันก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้วล่ะว่าคุณจะขว้าโอกาสดีๆ นี้ไว้หรือไม่
ดูข้อฺมูล/สฺมัครฺที่--> www.TvI.HOt.tO
กรุณากรอกข้อมูลให้ครบถ้วน เราจะส่งข้อมูลไปให้คุณอ่านเพิ่มเติมทาง mail ครับ.

VaMpIrE_KiSs
ความเห็นที่ 8
VaMpIrE_KiSs

+1

Yeah!!!Ha!!Ha!!!
ความเห็นที่ 9
Yeah!!!Ha!!Ha!!!

มันเปนทฤษฏี เอาไปใช้ มันไม่ได้ตามนั้นหรอก เจ็บ ป่วย อุบัติเหตุ มันมาเองทำใจ พยายามเกบตังอย่าฟุ่มเฟือย

HEAYPREM
ความเห็นที่ 10
HEAYPREM